Đặt Tour: 0902 107 107

Nhà của Pao – Không gian đẹp của ký ức xưa và nét trầm bình yên của nay

Nằm giữa xã Sủng Là, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, ngôi nhà của Pao đẹp như một vẻ đẹp xưa cổ nằm giữa thiên nhiên. Có dịp đi tour du lịch Hà Giang, nếu bạn đã chinh phục con đường đến cửa khẩu Săm Pun thật tuyệt vời, thì nhà của Pao là một địa điểm kế tiếp không nên bỏ qua.

nha-cua-pao-khong-gian-dep-cua-ky-uc-xua-va-net-tram-binh-yen-cua-nay

Nhà của Pao – Không gian đẹp của ký ức xưa và nét trầm bình yên của nay

Nhà của Pao là một cụm từ khá quen thuộc với những ai yêu thích phim ảnh Việt. Và nhà của Pao cũng là tên gọi của một điểm du lịch Hà Giang đem lại rất nhiều háo hức cho du khách yêu thích mảnh đất Hà Giang. Đặc biệt, nếu bạn đã từng xem phim Chuyện của Pao, thì đặt chân đến tham quan, bạn sẽ cảm nhận chân thực bối cảnh rất ấn tượng của nơi này. Ngôi nhà giống như bức tranh thu nhỏ cuộc sống của đồng bào người Mông vừa hoang sơ, lại vừa tiềm ẩn vẻ đẹp đầy sức hút.

Hiện nay, nhà của Pao là nơi cư ngụ của một gia đình người Mông. Ngôi nhà vẫn giữ nguyên nét đẹp cổ kính, hài hòa giữa núi rừng mênh mông, hùng vĩ của thiên nhiên vùng cao ở miền Bắc. Đến nhà của Pao, bạn như đang lạc vào thiên đường cổ tích bởi con đường nhỏ mọc đầy hoa dại mộng mơ dẫn lối đến và đi. Những khoảnh khắc cuối mùa thu, nơi khu vườn quanh nhà của Pao, ngoài những bờ rào đá còn có đồng hoa tam giác mạch khoe sắc, làm thổn thức du khách thập phương.

Bước vào ngôi nhà cửa mở, bạn giật mình bởi các gian nhà vách đất mờ ảo đã nhuốm màu thời gian, dẫu là cũ những không hề cũ kỹ, dẫu là đượm màu của thời gian đã qua, nhưng lại rất sống động cuộc sống thời khắc này. Quanh nhà hay nơi sân đá xám, có lũ trẻ hồn nhiên, chơi đất lấm lem nhưng trông chúng tinh khôi, hoang dại tựa những bông hoa tam giác mạch ven các núi đá hùng vĩ.

Thăm nhà của Pao, bạn như được sống và trải nghiệm cuộc sống nguyên vẹn bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc ở vùng cao, từ cảnh vật đến con người đều thấm đượm sắc màu của sự yên ả, bình yên và đầy yêu thương.

Sẽ rất nuối tiếc nếu có dịp đi tour du lịch đến tham quan vùng núi đồi miền cao Hà Giang, mà không ghé thăm nhà của Pao. Bởi hơn bất cứ nơi nào, nhà của Pao không chỉ là không gian ở, còn là nơi lưu giữ ký ức thời gian thênh thênh, vừa hư vừa thực, vừa xưa vừa nay. Không gian ấy dễ khiến lữ khách có cảm tưởng như đang bước một chân từ thế giới thực, vào thế giới sắc màu trầm lắng của không gian ký ức xưa đầy thổn thức.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook