Đặt Tour: 0902 107 107

“Nhà cổ số 21” – Phủ thờ Dòng họ Cao Triều nổi tiếng ở Bạc Liêu

Bạc Liêu được xem là “thánh địa” của những chuyến đi du lịch tham quan nhà cổ. Đến Bạc Liêu, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước hàng loạt những ngôi nhà cổ mang phong cách đa dạng, thần bí khác nhau, nhưng trong đó phải kể đến ngôi nhà cổ trứ danh của dòng họ Cao Triều gọi là Phủ thờ Dòng họ Cao Triều.


nha-so-21

Nhà cổ số 21

Nhà cổ của dòng họ Cao Triều nằm ở đường Đống Đa, phường 5, TP Bạc Liêu. Hiện nay, so với các ngôi nhà cổ khác, nhà cổ Cao Triều được xem là điểm du lịch Bạc Liêu khá hấp dẫn, bởi ngôi nhà cổ này còn giữ nguyên vẹn được nội thất bên trong nhiều nhất. Vì thế, khi đến tham quan, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến chân thật nhất hình hài ngôi nhà trong quá khứ.

Nhà cổ dòng họ Cao Triều hay phủ thờ của dòng họ, có kiến trúc độc đáo. Nó đã đưa phủ thờ dòng họ Cao Triều vào 1 trong 21 di tích kiến trúc nhà cổ cấp tỉnh, và thường được biết dưới tên gọi “nhà cổ số 21”. Bên cạnh đó, công trỉnh kiến trúc đặc sắc của nhà cổ Cao Triều còn đưa nơi này trở thành địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng vùng Bạc Liêu.

Khi đặt chân đến trước nhà cổ, du khách có cơ hội ngắm nhìn một phong cách kiến trúc Trung Hoa trên vùng đất Tây Nam Bộ. Trong đó, tổng thể ngôi nhà cổ được xây dựng chủ yếu bằng hai vật liệu chính là gạch và gỗ. Các cột nhà bằng gỗ được đẽo, khắc rất tinh xảo thành hình lưỡng long tranh châu; các viên ngói nổi hình hoa văn bông sen vô cùng tinh tế.

Vào sâu bên trong ngôi nhà, du khách còn được chiêm ngưỡng nội thất rất bề thế của dòng họ Cao Triều, mang dáng vẻ của kiến trúc cung đình Huế. Đặc biệt là những hiện vật giá trị như 2 bộ trường kỷ bằng đá hoa cương màu trắng; 2 bộ lư đồng mắt tre; 2 cặp bạc đội đèn.

Ngoài những giá trị về hiện vật, du khách có dịp đi du lịch Bạc Liêu, khi đến thăm Phủ thờ Dòng họ Cao Triều còn có cơ hội tìm hiểu thêm về giá trị lịch sử của nơi này, bởi nhà cổ số 21 không chỉ là một công trình phủ thờ nổi tiếng, mà còn vì đây là nơi thờ phụng nhân sĩ yêu nước Cao Triều Phát đáng kính.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook