Đặt Tour: 0902 107 107

Ngôn ngữ của hình ảnh

hoang-hon-in-bong-o-sa-mac-tharNhiếp ảnh và thuật ngữ kỹ thuật nhiếp ảnh đi đôi với nhau, giống như một chiếc máy ảnh DSLR có gắn đèn flash. Nếu bạn là một photographer mới vào nghề thì sẽ còn rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành thú vị cần biết, đặc biệt là xoay quanh máy ảnh và thiết bị như tiêu chuẩn ISO, cân bằng ánh sáng, RAW, vv

hoang-hon-in-bong-o-sa-mac-thar

archerybird

Đôi khi những thuật ngữ chuyên môn có thể khiến cho bạn sợ sệt một chút nhưng nó có giá trị ngôn ngữ học rất lớn - cả hai vì lý do thực tế (hầu hết các thuật ngữ thiết bị chuyên môn rất hữu ích trước khi bạn quyết định mua hàng).

The Golden Hour (Giờ Vàng)

boat

Giờ sau khi mặt trời mọc và giờ trước khi mặt trời lặn được gọi là "Giờ vàng" bởi vì ánh sáng từ mặt trời có nhiều màu đỏ và vàng. Khi 'hướng' của mặt trời dưới khoảng 10° tia sáng của nó phải đi qua bầu khí quyển nhiều hơn so với thời gian còn lại trong ngày, vì vậy ánh sáng màu xanh phân tán nhiều hơn, để lại các bước sóng dài hơn, đặc biệt là ánh sáng màu đỏ. Ánh sáng ấm hơn cũng ít khắc nghiệt làm cho đối tượng nhìn sôi động hơn so với các màu sắc của buổi trưa hè.

The Blue Hour (Giờ Xanh)

bridge

Còn được gọi là hoàng hôn, 'Giờ Xanh' là ngay trước khi mặt trời đã mọc hoặc ngay sau khi mặt trời đã yên. Có ánh sáng, nhưng ánh sáng mặt trời không trực tiếp. Thượng tầng khí quyển ngoài những đám mây là ánh sáng mặt trời trực tiếp, tỏa ra một ánh sáng màu xanh phân tán. Hình ảnh Giờ màu xanh yêu cầu máy ảnh phải ổn định (trên giá ba chân hoặc cố định trên một cái gì đó) hoặc chụp với máy ảnh nhanh (cảm biến nhanh) như ánh sáng hạn chế trong thời gian này trong ngày đòi hỏi tốc độ màn trập chậm hơn.

Bokeh

bokeh

Bokeh là một thuật ngữ từ Nhật Bản đã được biết đến bởi các nhiếp ảnh gia nhằm mô tả hiện tượng mờ các phần (hoặc tất cả) một hình ảnh được trích xuất. Hiệu quả có thể đạt được bằng cách sử dụng ống kính có khẩu độ lớn hơn. Điều này cho phép lấy được chiều sâu hơn. Có nghĩa là, bạn có thể giới hạn tập trung vào một khoảng cách cụ thể từ ống kính. Bokeh tốt nhất là nên sử dụng ống kính với khẩu độ lớn, ví dụ như f-stop 1.8.

[notification type="info"]Xem qua tour du lịch đến Nhật Bản[/notification]

Contre-jour

sun

Contre-jour nghĩa đen có nghĩa là "chống lại", nhưng được dịch đúng từ tiếng Pháp là "chống ánh sáng '. Với ánh nắng mặt trời hoặc bất kỳ vật thể sáng khác trực tiếp phía sau một chủ đề tương phản được tăng lên, làm cho đối tượng có hình bóng so với nguồn sáng. Các bức ảnh chụp có thể được lấy về màu sắc, nhưng làm cho nó có tải trọng của khí quyển.

[notification type="info"]Xem qua tour du lịch đến Pháp[/notification]

Panning

bikes

Panning là thú vị nhất trong tất cả các kỹ thuật được nhắc đến ở đây. Nó liên quan đến kỹ thuật làm chậm tốc độ màn trập của máy ảnh xuống (tốc độ nhanh - chậm phụ thuộc vào ánh sáng có sẵn, ống kính và loại máy ảnh, và làm thế nào chụp được ngay cả khi đối tượng đang chuyển động). Hiệu quả là cung cấp cho các đối tượng có nền tập trung hơn.

BazanTravel
Sưu tầm

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook