Đặt Tour: 0902 107 107

Ngã sáu Buôn Ma Thuột

Vượt những núi đèo vừa hoang dã vừa xinh đẹp ở tỉnh Đắk Lắk, bạn đừng lầm tưởng nơi này chỉ có núi ngàn, có cà phê, có không khí se se lạnh. Hãy đến một địa điểm du lịch Đắk Lắk gây sự chú ý đặc biệt đến du khách, đó là Ngã sáu Buôn Ma Thuột. Khó ai có thể tin địa điểm này ngày xưa bình dị quá đỗi, mà ngày nay lại cực kỳ hiện đại, đẹp đẽ.


nga-sau-buon-ma-thuot

Ngã sáu Buôn Ma Thuột


Ngã sáu Buôn Ma Thuột là tên cửa miệng người dân Buôn Ma Thuột gọi ngã sáu trung tâm thành phố. Đây là điểm xuất phát của 3 con đường trung tâm thành phố là Phan Chu Trinh, Nơ Trang Long và Lê Duẩn. Ngã sáu cũng chính là giao điểm của quốc lộ 26 và quốc lộ 14 đi qua thành phố.

Đến ngã sáu Buôn Ma Thuột Đắk Lắk, bạn sẽ bắt gặp ngay tượng đài chiến thắng Buôn Ma Thuột. Tượng đài tựa như niềm tự hào của người dân địa phương, bởi nó được coi như biểu tượng của thành phố núi, có thể ví như biểu tượng tháp Eiffel của Paris hay ở New York có tượng nữ thần tự do vậy.

Thành phố Buôn Ma Thuột đã có sự lột xác mạnh mẽ điển hình là ở nơi ngã sáu này. Khi đất nước vừa giải phóng, ngã sáu chỉ là một bùng binh chỉ đầy cỏ dại với những tấm áp phích nhàu nhĩ, vài ba cột đèn ba ngọn. Sau này, tượng đải ở ngã sáu được dựng lên với hình ảnh chiếc xe tăng bằng thép mở đầu trận đánh Buôn Ma Thuột. Sau nhiều năm tôn tạo, tượng đài chiến thắng đã được xây dựng hoàn thành và góp phần không nhỏ, khiến ngã sáu đẹp hiện đại như hôm nay.

Không chỉ mang ý nghĩa lịch sử, cảm hứng bắt nguồn từ ngã sáu Buôn Ma Thuột Đắk Lắk đã không ít lần đi vào thơ ca. Những lời bài hát dịu ngọt, những câu thơ ghi dấu ấn đánh đuổi quân thù đã làm nên một ngã sáu Buôn Ma Thuột vừa hào hùng vừa nên thơ, thi vị.

Có dịp đi du lịch Đắk Lắk, bạn đừng quên dừng chân tham quan ngã sáu Buôn Ma Thuột nhé. Dừng chân ở đây để vừa xem lại một dấu ấn lịch sử hào hùng của dân tộc, lại vừa chiêm ngưỡng một thành phố nơi vùng đất Tây nguyên đang thay da đổi thịt ngày càng hiện đại và phát triển mạnh mẽ.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook