Đặt Tour: 0902 107 107

Nét thôn quê bình dị tại chợ địa phương ở Mondulkiri, Campuchia

Bắt đầu một tour Campuchia 3 ngày bằng việc tham quan quần thể Angkor trầm lắng dường như đã trở nên quen thuộc đối với bất cứ du khách nào du lịch đến Campuchia. Nếu bạn muốn thêm một chút nét hoang sơ, dân dã của một vùng quê pha trộn trong chuyến hành trình của mình, thì có lẽ việc ghé thăm chợ địa phương ở Mondulkiri sẽ là một điều vô cùng thú vị đấy.

Chợ địa phương ở Mondulkiri được xem là một trong những điểm tham quan Campuchia rất độc đáo. Vì sao ư? Có lẽ xuất phát từ sự pha trộn văn hóa của các vùng miền các dân tộc, cũng như sự đa dạng, phong phú về ngôn ngữ: tiếng Khmer, Lào, Tiếng việt… nên nơi đây đã hội tụ đủ đầy và hình thành nên môt nền văn hóa đa dạng và đặc sắc. Chợ địa phương này là nơi bạn có thể tìm hiểu sâu hơn đời sống của người dân nơi đây, biết thêm nhiều điều lý thú tồn tại trong đời sống sinh hoạt cộng đồng phổ biến của người dân ở nơi này. Cũng từ đây, cuộc sống của người dân sẽ được phác họa rõ nét hơn. Nếu nhìn thoáng qua bạn sẽ thấy những khung cảnh rất thân quen mà bạn có thể bắt gặp ở các ngôi chợ thôn quê ở Việt Nam.

mondulkiri

Mondulkiri

Từng gian hàng bày bán áo quần, thức ăn, thực phẩm cùng với những sản vật địa phương được bày trí giản dị. Băng qua những ngõ hẻm nhỏ, bạn sẽ đến gian hàng bày bán thêm nhiều mặt hàng khác nhau nữa. Ở đây, các mặt hàng cũng rất đa dạng, bạn có thể mua những đồ dùng thiết yếu cho mình lẫn đặc sản để làm quà cho chuyến đi. Và sẽ là rất thú vị nếu bạn đi dạo chợ vào buổi sáng, vì khi ấy tất cả các mặt hàng được bày bán đầy đủ, nhất là thực phẩm sẽ là tươi ngon nhất. Có rất nhiều người các vùng miền núi khác nhau đến chợ địa phương ở Mondulkiri để mua bán các sản vật mà họ có được và bạn sẽ được mua tận tay những sản vật địa phương tốt nhất, chất lượng nhất.

Cùng với cảnh quan thiên nhiên yên bình, tươi đẹp với từng mảng xanh cây cối xanh mướt, thác nước đổ dốc trắng xóa và con người bình dị thân thiện, Mondulkiri rất thích hợp cho những ai muốn thưởng ngoạn một môi trường sinh thái trong lành, gần gũi với thiên nhiên. Đồng thời, những điểm đến ở đây như chợ Mondulkiri một trong những điểm đến tiêu biểu sẽ giúp du khách xa gần có dịp tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về phong tục lối sống của các nguời dân địa phương ở đây, đặc biệt là dân tộc thiểu số. Nếu muốn hiểu thêm, bạn có thể tham khảo thông tin trên các trang website du lịch để có được sự lựa chọn tốt nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook