Đặt Tour: 0902 107 107

Nên thơ thác Lệ Kim ở Gia Lai

Vùng đất núi Gia Lai luôn đọng lại trong du khách đi tour di lịch đến thăm khá nhiều ấn tượng đẹp. Đó là những điểm đến có bầu không khí trong lành, mát mẻ đậm chất núi rừng Tây Nguyên. Thác Lệ Kim thuộc địa phận xã La Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai là một dấu ấn như thế.

Mục lục
tha-le-kim

Thác Lệ Kim

Để đến với điểm du lịch Gia Lai mang cái tên có chút mĩ miều - thác Lệ Kim, du khách đi từ thành phố Pleiku theo tỉnh lộ 664 tầm 20 cây số đến với thị trấn Ia Kha, từ đây đi chừng 15 cây số nữa là đến nơi. Từ đằng xa, đã nghe thấy tiếng thác đổ ầm vang. Khi đến gần du khách sẽ ngạc nhiên bởi vẻ đẹp kiều diễm, nhẹ nhàng của dòng thác này. Thác Lệ Kim bắt nguồn từ òng suối Ia Pech trên núi, chảy trên nền địa hình khi bằng phẳng, khi gập ghềnh và dội xuống một hồ nước khá rộng rồi chảy ra sông Pô Kô, bởi thế, người dân nơi đây đã đặt tên dòng thác này đầy diễm lệ như thế.

Đặt chân lên thác, du khách sẽ giật mình khi bắt gặp những luồng hơi nước mát lạnh tỏa ra từ lòng hồ. Dòng thác đổ xuống từ độ cao 30m ào ạt tung bọt trắng xóa, tạo thành điểm nhấn đặc sắc giữa bức tranh xanh biếc của núi rừng. Những hạt nước li ti tạo nên một màn sương mỏng khi gặp nắng trở nên lung linh huyền ảo đến lạ thường, nếu may mắn du khách sẽ bắt gặp cầu vồng, khá lý thú.

Đến Thác Lệ Kim, du khách đừng quên thả mình tắm thỏa thích dưới dòng thác mát lạnh này, nơi hồ nước khá rộng dưới chân thác. Nước trong veo đến thấy cả đáy. Cảm giác khoan khoái như trút được bao gánh nặng theo dòng chảy của thác. Khi đã tắm thỏa thuê, lên bờ dựa vào tảng đá lớn nằm ngắm mây trời, cảnh quan chung quanh, lắng nghe quanh chỉ có bản nhạc rừng thật réo rắt, hoặc làm một bữa tiệc nhỏ ở đây, thì không còn cái thú nào vui hơn được.

Thác Lệ Kim không phải là dòng thác duy nhất của đất rừng Tây Nguyên. Tuy nhiên mang vẻ đẹp nền nã, không quá dữ dội như nhiều ngọn thác khác, đã khiến thác Lệ Kim trở thành một điểm nhấn đặc biệt đáng nhớ trong hành trình tour Gia Lai của du khách. Đến thăm mới thấy, quả là cảnh đẹp của thác có chút nên thơ pha lẫn chút hoang dã đặc trưng của núi rừng Tây Nguyên thật thú vị, làm du khách khi càng ngắm thì càng say, khi càng thưởng ngoạn thì càng thêm yêu thích hơn vẻ đẹp rất đặc trưng của nó.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook