Đặt Tour: 0902 107 107

Nên thơ Động Trắng Bình Thuận

Bình Thuận miền đất đầy nắng gió với nhiều cảnh đẹp tự nhiên. Bình Thuận có những đồi cát dài, những bãi biển hoang sơ mà du khách đã từng được trải nghiệm qua những tour du lịch Phan Thiết khá phổ biến. Tuy nhiên, Bình Thuận không chỉ có thế. Nếu ai một lần đi qua huyện La Gi, dọc theo bờ biển dài 28km có một phần đất rộng khoảng 50ha, sẽ được biết đến một cảnh quan rất nên thơ, ba phía là bờ biển hoang sơ và đồi cát cao nghiêng bóng xuống dòng sông đầy cây xanh quyến rũ, đó là Động Trắng.

Động Trắng có thể được xem là một trong những điểm tham quan Phan Thiết Bình Thuận mới khá lý thú. Điểm đến này nằm ở thôn Hiệp Lễ, xã Tân Hải, có vị trí địa hình cách biệt bên kia dòng sông Phan. Trong thời kỳ chống Pháp, La Gi thuộc vùng căn cứ kháng chiến, Động Trắng là trạm dừng chân của những chuyến hàng và khách bộ hành theo đường bờ biển ra vào với Phan Thiết.

bau-trang

Bàu Trắng

Động Trắng vẫn hoang sơ với một động cát cao vắng vẻ, cùng rừng chồi hoang dại. Nơi đây gắn với nhà sư Ngộ Giải thuộc dòng Lâm Tế, từ chùa núi Tà Cú hạ sơn, xem mảnh đất an nhiên có thế phong thủy làm nơi tu tịnh. Năm 1984 ngài dựng túp lều tranh, vách lá trên nền đất xưa của ngôi miếu cổ bị vùi lấp do máy bay Pháp tàn phá. Ngọn đồi cao mang dáng đầu rồng và phần đuôi kéo dài hàng trăm mét ra cửa biển Ba Đăng. Cho nên sư Ngộ Giải đặt tên nơi tu tịnh này là Thần Long và khiêm nhường coi đây chỉ là “Cốc”. Đến nay, Cốc Thần Long đã xây được ngôi chánh điện và tượng Phật Di đà, tượng Nam Hải Quan Âm… bằng sự cúng dường của tín đồ Phật giáo từ La Gi, Tân Thuận, Phan Thiết và ở địa phương.

Đứng trên ngọn đồi cát cao lộng gió, nhìn ra xa sẽ thấy ngọn hải đăng Khe Gà cảm nhận được những làn sóng xanh hiền hòa đang đánh thức giấc ngủ say của huyền thoại từ xa xưa đọng lại ở đây. Cảm giác tự do tự tại, nhẹ nhõm khi về với vùng đất nên thơ, có chút lạ lẫm này.

Động Trắng là một điểm du lịch tuy được xem là rất mới của vùng đất La Gi-Bình Thuận, nhưng cũng đã là điểm hẹn khám phá rất tuyệt vời mà nhiều du khách đã có dịp đặt chân đến. Với vẻ đẹp hoang sơ của đồi cát, nắng, gió nơi đây đang chờ đợi nhiều hơn nữa những du khách yêu thích khám phá tìm về và chắc chắn trong những hành trình đi du lịch tìm về ấy, bất cứ ai cũng được thỏa lòng vì một vẻ đẹp của Động Trắng đặc biệt, mà không phải dễ kiếm tìm nơi những miền đất khác.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook