Đặt Tour: 0902 107 107

Mũi Nghinh Phong – Bức tranh sơn thuỷ hùng vĩ của phố biển Vũng Tàu

Có mặt trong hầu hết các lộ trình du lịch Vũng Tàu của du khách trong và ngoài nước, mũi Nghinh Phong với phong cảnh non nước hữu tình luôn làm say lòng người đến, níu chân người đi. Mũi Nghinh Phong oai vệ giữa biển càng thêm phần độc đáo và thiêng liêng với tượng Chúa Kito giang tay khổng lồ bằng đá trắng, sừng sững như muốn ôm trọn biển cả vào lòng.

Mục lục
mui-nghinh-phong

Mũi Nghinh Phong

Mũi Nghinh Phong nằm phía sau Núi Nhỏ về phía nam, dải đất ăn sâu ra biển này đã trở thành khu du lịch tuyệt vời và lý tưởng của Vũng Tàu. Trước mặt là bãi biển Ô Quắn với nước biển xanh mênh mông, với đường viền mềm mại bởi những dải cát trắng mượt mà; phía sau mũi Nghinh Phong là núi non hùng vĩ, rợp bóng cây xanh, mang lại làn không khí trong lành, bình yên cho du khách có dịp dừng chân ghé đến. Là một trong những điểm tham quan du lịch Vũng Tàu nổi tiếng, mũi Nghinh Phong còn được biết đến với tượng chúa Kito giang tay tuyệt đẹp, được dựng lên vô cùng kỳ công từ năm 1972 mãi đến năm 1994 mới hoàn thành.

Tượng Chúa khổng lồ quay mặt về hướng nam, cao 3 mét, cách 176 mét so với mực nước biển. Hai cánh tay Chúa giang rộng đến 18,4 mét như ôm trọn cảnh đẹp mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho Vũng Tàu. Phía trong tượng Chúa có cầu thang xoắn nhỏ hẹp gồm 133 bậc thang dẫn đến bao lơn trổ ra vai của bức tượng. Từ đây, du khách sẽ được ngắm trọn bức tranh thiên nhiên hữu tình, kỳ vĩ. Mới đây, khu du lịch Nghinh Phong có diện tích 1000 m2 với kiến trúc độc đáo, hiện đại đã mở cửa, thu hút hàng ngàn lượt du khách mỗi năm.

Thật là đáng tiếc nếu bạn đã đi du lịch đến Vũng Tàu, mà vẫn chưa thư giãn đắm mình trong cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ của mũi Nghinh Phong. Điểm đến này không chỉ mang lại cho du khách những phút giây ngoạn cảnh thi vị, mà như còn làm cho tâm hồn rộng mở hơn trước thiên nhiên đẹp mênh mang.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook