Đặt Tour: 0902 107 107

Một vòng tham quan biển và rừng Bạc Liêu

Du lịch Bạc Liêu trở thành giấc mơ tình yêu với nhiều người như một câu hát nổi tiếng. Giấc mơ về Bạc Liêu để ghé thăm nhiều cảnh đẹp, giấc mơ về Bạc Liêu để ghé những làng nghề, những di tích. Và còn có một giấc mơ nữa, giấc mơ về Bạc Liêu với một chuyến tham quan rừng và biển giàu có của nơi đây.

Mục lục
rung-bac-lieu

rừng Bạc Liêu

Biển và rừng Bạc Liêu không phải là điểm du lịch Bạc Liêu được đề cập nhiều như các vùng đất du lịch đã nổi tiếng. Nó cũng không mang những đặc trưng như những vùng đất khác mà du khách từng biết đến hay đã đi qua. Khách du lịch vẫn thường nhắc đến những bãi biển ở Nha Trang, Vũng Tàu hay nhớ về những núi rừng trùng điệp nơi Tây Bắc, cao nguyên trung phần, nhưng có lẽ biển và rừng Bạc Liêu không có quá nhiều người thường nhắc đến như thế. Vậy biển và rừng Bạc Liêu có gì đặc sắc, để khiến du khách hôm nay nên tìm về? Ở đó chắc chắn có nhiều điều lạ, mang sắc thái riêng biệt xứng đáng được du khách trải nghiệm khám phá.

Rừng ở Bạc Liêu gần như toàn bộ là rừng ngập mặn, không phải là rừng núi cao. Diện tích rừng ở Bạc Liêu lên đến hơn 5800 ha với một hệ thống sinh vật rất đa dạng, có năng suất sinh học vừa là rừng phòng hộ vừa là điều kiện phát triển kinh tế. Đến rừng Bạc Liêu để ghé thăm những khu bảo tồn có một không hai nằm sâu trong các khu rừng như Vườn chim Bạc Liêu, Vườn cò huyện Phước Long, Vườn cò huyện Đông Hải,…Đến rừng Bạc Liêu như lạc vào một mê cung khác, với những âm thanh rộn rã của nhiều loài chim, và có cơ hội khám phá nét đặc biệt độc đáo của những khu rừng này.

Du khách còn có thể trải nghiệm những khoảnh khắc lý thú khó diễn tã hết, khi đi xuồng xen lách giữa những cánh rừng phòng hộ, để cảm nhận cuộc sống của người miền Tây chính hiệu, cùng câu cá, rồi làm đơm, đi bắt tôm,...Được thả mình giữa những rừng mắm xanh ngút ngàn, chu du trong khoảng không gian trầm lắng bình yên theo một cách rất riêng, là điều không phải nơi nào cũng có được.

Còn biển Bạc Liêu thì sao? Không nổi tiếng với những bãi tắm đẹp, Bạc Liêu chỉ có 54km bờ biển mà thôi. Thế nhưng nơi này có thể bảo đảm, rằng một khi du khách tìm về, chắc chắn sẽ có những trải nghiệm rất khác. Cũng là gió biển muối mặn, cũng là sóng đánh dập dềnh những con thuyền xa khơi, cũng là bờ cát trải dài mang vẻ khoáng đạt, cũng là xa xa nối tiếp nhau các đụn muối đều như chóp nón ai đó xếp rải rác trong ruộng muối thênh thênh,…hình ảnh quen thuộc quá của các vùng biển đây đó, song lại ẩn chứa nét quê trù phú tươi xanh, như phù sa ẩn chứa trong từng đợt sóng đánh vào bờ, cứ ngày đêm lặng lẽ bồi đắp.

Chỉ khi du khách đã có dịp đi qua nhiều vùng quê núi dọc hành trình du lịch trong nước, khi đến Bạc Liêu mới thấy, biển và rừng Bạc Liêu có những nét đẹp rất riêng. Những điều đặc biệt nơi vùng đất này không phải dễ gì có thể diễn tả hết, mà chỉ có thể cảm nhận rõ ràng nhất qua một lần khám phá, đến thăm.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook