Singapore Sling – Món coktail huyền thoại

mon-coktail-singapore-sling-11Khi được hỏi về “ẩm thực” sau hành trình du lịch Singapore, những người đã có kinh nghiệm chắc chắn sẽ khuyên bạn nên dành thời gian để khám phá các món ăn đường phố Singapore vô cùng phong phú và hấp dẫn. Và khi nhắc đến những món ăn thức uống phong phú này, có lẽ cái tên Singapore Sling sẽ được đề cập đến với nhiều háo hức nhất, bởi đây là một trong những thức uống nổi tiếng của Đảo quốc Sư tử.

mon-coktail-singapore-slingTrên hầu hết các web du lịch khi giới thiệu về Singapore, cũng đều không quên nhắc đến Singapore Sling. Đây là một món coktail với hương vị độc đáo, được mệnh danh là loại coktail khó pha chế nhất trên thế giới hiện nay. Singapore Sling ban đầu có tên gọi là Straits Sling và được pha chế như là một loại cocktail cho phụ nữ, do đó nó có màu hồng. Công thức pha chế thức uống này cho đến nay đã có nhiều biến tấu khác nhau, nhưng Singapore Sling nguyên bản phải gồm có rượu gin, rượu vị sơ ri, rượu ngọt Benedictine, nước ép lựu và nước ép dứa Sarawak nhằm tạo một lớp bọt bông phía trên và phải có thêm sự chuyên nghiệp của người bartender để đảm bảo hương vị. Tuy nhiên, nhiều cách pha chế gần đây có sử dụng thêm nước ép đóng chai và thêm club soda để tạo bọt. Thức uống này nổi tiếng và được yêu thích đến mức hiện nay đã có coktail Singapore Sling được đóng chai, bày bán tại nhiều siêu thị và cửa hàng tại Singapore, nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức của người dân lẫn cả du khách nước ngoài. Có một thực tế là, thưởng thức thức uống Sling nổi tiếng theo kiểu “nguyên thuỷ”, để có thể cảm nhận được hết hương vị đặc trưng của nó, thì bạn phải đến với Khách Sạn Raffles, hoặc vào Long Bar của Singapore, nơi được cho là đã “khai sinh” ra Singapore Sling vô cùng tuyệt vời và ngọt ngào này.

Còn gì bằng việc nhấm nháp một ly cocktail Singapore Sling mát lạnh với màu sắc rực rỡ, hương vị thơm ngon làm say lòng người sau một ngày tham quan Singapore đầy mệt mỏi. Chắc chắn đây sẽ là một trong những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ trong tour du lịch Singapore của bạn đấy.

Có thể bạn quan tâm

Chả cá Phan Thiết - Chi tiết cách làm, giá cả và món ăn liên quan

Chả cá Phan Thiết - Chi tiết cách làm, giá cả và món ăn liên quan

Đã đăng 15/01/2019

Bún cá ở Phan Thiết - Ở thì không nhớ, đi xa lại mong mỏi một thời

Bún cá ở Phan Thiết - Ở thì không nhớ, đi xa lại mong mỏi một thời

Đã đăng 14/01/2019

 Kinh nghiệm ăn uống ở Mũi Né Phan Thiết: đi đâu, ăn gì?

Kinh nghiệm ăn uống ở Mũi Né Phan Thiết: đi đâu, ăn gì?

Đã đăng 11/01/2019

×