Đặt Tour: 0902 107 107

Mõm Bàn Than – Tạo tác độc đáo của thiên nhiên tại Quảng Nam

Nếu có dịp đi du lịch Hội An thuộc tỉnh Quảng Nam và khám phá mảnh đất miền trung tuyệt đẹp này, bạn đừng quên ghé đến chiêm ngưỡng một tuyệt tác độc đáo từ thiên nhiên Mõm Bàn Than.

Mõm Bàn Than được xem là một trong những điểm du lịch Hội An Quảng Nam thu hút nhất vùng, mõm Bàn Than sừng sững giữa biển như thách thức sóng biển và gió trời. Thuộc địa phận xã Tam Hải, huyện Núi Thành, cách Bãi Rạng khoảng 3km về hướng Đông Bắc, mõm Bàn Than là một vách đá sắc đen như than, dựng cao sừng sững sát mép biển, vô tình tạo nên một cảnh quan hùng vĩ hiếm có. Bàn Than cao khoảng 42 mét, gồm nhiều phiến đá xếp chồng lên nhau và kéo dài suốt 2 km với nhiều hình thù lạ mắt, kết hợp với những vân đá do bàn tay thiên nhiên khắc nổi theo thời gian, mang lại một bức tranh tuyệt vời cho du khách chiêm ngưỡng và khám phá.

mom-ban-than

Mõm Bàn Than

Từ đỉnh cao nhất của mõm Bàn Than, bạn có thể phóng tầm mắt bao quát một vùng biển trời mênh mông, xa xa là đảo Cù Lao Chàm in bóng trên nền nước biển xanh ngát. Hoà quyện với bầu trời xanh, bãi cát nối dài và biển cả mênh mông, mõm Bàn Than mang lại một cảm giác chênh vênh, dịu vợi, một chút khắt nghiệt mà tại dung dị, là cảm hứng sáng tác cho nhiều nhiếp ảnh gia. Đặc biệt, tại đây còn là nơi tập trung nhiều loài hải sản quý như tôm hùm, tôm sú, ốc hương, cá mực... Còn gì bằng vừa chiêm ngưỡng một tuyệt tác thiên nhiên hiếm có, vừa đón làn gió biển mượt mà và thưởng thức những món hải sản tươi ngon tại chỗ, đây sẽ là một chương trình thú vị cho chuyến du lịch của bạn.

Hội An – Quảng Nam là một trong những thành phố du lịch nổi tiếng rất thu hút du khách của nước ta. Nơi đây có khá nhiều điểm đến có sức hấp dẫn đặc biệt đến du khách. Và trong các điểm đến này, hẳn sẽ có mõm Bàn Than như một điểm nhấn thú vị, góp phần làm thi vị thêm hành trình du lịch trong nước của du khách và là phần không nhỏ góp vào sự phát triển du lịch trong vùng.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook