Đặt Tour: 0902 107 107

Miễn thị thực nhập cảnh Myanmar (10/2013)

xin-visa-myanmar-bazan-travel-1T

 

mien-thi-thuc-ho-chieu-pho-thong-giua-viet-nam-va-myanmar-burma

Hiệp định giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa Liên bang Myanmar về miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông chính thức có hiệu lực từ ngày 26/10/2013.

Tin từ (Chinhphu.vn) Hiệp định giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa Liên bang Myanmar về miễn thị thực nhập cảnh cho người mang hộ chiếu phổ thông chính thức có hiệu lực từ ngày 26/10/2013.

Trước Myanmar có 8 quốc gia tại Đông Nam Á đã kí kết hiệp định qua đó miễn thị thực đối với người mang hộ chiếu phổ thông Việt Nam. Chỉ cần hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng là có thể nhập cảnh được thời gian tùy theo các nước như sau:

1-/ Campuchia    30 Ngày
2-/ Brunei    14 Ngày
3-/ Indonesia    30 Ngày
4-/ Lào    30 Ngày
5-/ Malaysia    30 Ngày
6-/ Philippines    21 Ngày
7-/ Singapore    30 Ngày
8-/ Thái Lan    30 Ngày

Theo Hiệp định này, công dân của một bên là người mang hộ chiếu phổ thông còn giá trị ít nhất 6 tháng được miễn thị thực khi nhập cảnh, xuất cảnh và quá cảnh lãnh thổ bên kia với thời gian lưu trú không quá mười bốn ngày. Nếu có nhu cầu nhập cảnh và lưu trú với thời hạn trên mười bốn ngày thì phải làm thủ tục xin thị thực bên tiếp nhận trước khi nhập cảnh.

Như vậy, cho tới nay công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Myanmar (Visa Myanmar), quá cảnh và lưu trú tại tất cả 9 nước thành viên ASEAN.

Trước ngày 26/10 quý khách có mong muốn đi Myanmar vui lòng xem thêm về thủ tục xin visa đi Myanmar.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook