Đặt Tour: 0902 107 107

Mật Ong Rừng Nguyên Chất, Hoàn Tiền Gấp Đôi Nếu Phát Hiện Giả

Mật ong rừng nguyên chất 100% được chúng tôi trực tiếp khai thác và thu mua tận tay của bà con đồng bào dân tộc Tây Nguyên. Chúng tôi cùng đồng bào đi đến tận vùng rừng già Kon Tum, Quảng Nam và giáp với Lào để lấy mật.Chúng tôi chỉ có 1 số điện thoại duy nhất để tư vấn về sản phẩm này: 0916 27.57.68 (Có ZALO). Quý khách có thể gọi số điện thoại này hoặc nhắn tin Zalo chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn ngay. Sẽ hoàn trả 200% số tiền nếu không đúng sản phẩm như cam kết. GIÁ BÁN: 490.000Đ/ LÍT

Để lấy được mật ong rừng nguyên chất chuyển về Sài Gòn, chúng tôi đã phải đi vào rừng cùng bà con và tìm tổ ong trong suốt từ tháng 3 đến đầu tháng 6. Không như ong nuôi có mật cả năm, ong rừng chỉ cho ra mật duy nhất vào khoảng thời gian này trong năm mà thôi. Lượng mật khai thác được mỗi ngày nhiều ít tùy hôm. Có hôm chúng tôi tìm được một cây lớn hay một vách đá tới vài chục tổ nhưng cũng có hôm chỉ được vài tổ. Tuy nhiên, việc leo trèo để lấy mật cũng khá nguy  hiểm. Vì vậy, chỉ có những người đồng bào có kinh nghiệm mới dám trèo lên hái mật mà thôi. 

mat-ong-rung-thom-ngon

Bầu mật ong rừng nguyên chất được hái trong các khu rừng già

Chúng tôi hoàn toàn đảm bảo sản phẩm giao tới tận tay cho quý khách là mật ong rừng nguyên chất tự nhiên (không phải mật ong nuôi trong rừng), mật ong thật 100%. Có hôm đi rừng vài ba ngày, mật ong được vắt ngay trong rừng và bảo quản trong thùng để đảm bảo chất lượng. Quý khách có thể kiểm tra hàng thoải mái trước khi nhận. Nếu phát hiện không đúng như đã cam kết, chúng tôi xin hoàn tiền 200% mức giá mà quý khách đã mua. 

lay-mat-ong-rung

Mật ong được bỏ vào bịch nilong loại dẻo và mang tới các bờ suối hoặc khu vực trống trong rừng để vắt

loc-mat-ong-rung

Sau khi lấy, chúng tôi lọc luôn và bảo quản bằng can nhựa để đảm bảo thành phẩm

vat-mat-ong-rung-nguyen-chat

Xác tổ ong sau khi vắt mật

vat-mat-ong-nguyen-chat

Mật ong vắt thủ công nên nhiều khi sẽ dính phấn hoa vào mật

DƯỚI ĐÂY LÀ CÁC THÔNG TIN QUÝ KHÁCH NÊN ĐỌC TRƯỚC KHI ĐẶT HÀNG

1. Cách phân biệt mật ong rừng nguyên chất với mật ong nuôi 

1.1. Đặc điểm của mật ong rừng nguyên chất 

Người mua thường bị nhầm lẫn giữa mật ong rừng nguyên chất và mật ong nuôi trong rừng. Để có được mật ong rừng nguyên chất chuẩn 100% phục vụ tận tay bà con, chúng tôi phải thu gom và mua tận tay của bà con vùng dân tộc Tây Nguyên. Những bà con đồng bào đi tận vào vùng rừng Kon Tum và Quảng Nam giáp với Lào để lấy. Vì vậy mật ong rừng thật thường có những đặc điểm và giá trị mà mật ong nuôi không có được. 

mat-ong-rung-that

Mật ong rừng thật phải có mật thế này

Để phân biệt giữa mật ong rừng nguyên chất và mật ong nuôi, bạn cần biết:

 • Mật ong rừng nguyên chất là mật ong hoàn toàn tự nhiên từ rừng già, không có sự can thiệp của con người trong toàn bộ quá trình làm mật của ong. 
 • Mật ong nuôi được người dân nuôi trong rừng, làm tổ, cho ăn hoa,… Tức là có sự can thiệp của con người vào một quy trình nào đó thì đó không còn là mật ong rừng nữa. 
 • Mật ong rừng nguyên chất được ong lấy từ rất nhiều loại phấn hoa tự nhiên trong rừng và không thể biết được đó là từ phấn của loài hoa nào. 
 • Mật ong nuôi được người dân cho ăn phấn từ một loại hoa duy nhất, không pha trộn nhiều loại phấn cùng một lúc. 
 • Nếu là một người sành mật ong rừng thì bạn sẽ biết mật ong rừng thật thay đổi màu sắc theo thời gian. Vào đầu mùa, mật ong có màu vàng nhạt. Càng về cuối mùa, mật càng sậm lại và đậm hơn. 
loc-mat-ong-nguyen-chat

Màu sắc mật ong đậm hay nhạt tùy thuộc vào thời gian thu hoạch

 • Mật ong nuôi thì không có điều này. Tùy vào loại phấn hoa mà ong lấy mà mật có màu sắc đậm nhạt khác nhau. 
 • Một điều nhiều người hay nhầm lẫn đó là về độ sánh. Không phải mật ong càng sánh mới là mật ong rừng nguyên chất. Mật ong rừng nguyên chất có độ đặc sánh hay loãng còn tùy thuộc vào thời gian, điều kiện nhiệt độ khi khai thác. Còn mật ong nuôi thì tùy loại hoa ong được ăn mà độ sánh khác nhau.
 • Ngoài ra, mật ong rừng nguyên chất tạo ra bọt khí gas cực kì nhiều khi trời nóng. Còn mật ong nuôi thì tùy loại ít nhiều khác nhau nhưng không thể có nhiều khí gas bằng mật ong rừng. 
 • Loại ong để cho ra sản phẩm mật ong rừng nguyên chất hoàn toàn là ong tự nhiên. Còn mật ong nuôi sẽ có sự can thiệp của thuốc kháng sinh hay cho ăn đường trong những mùa không có hoa để nuôi ong. 

1.2. Một số cách phân biệt mật ong rừng nguyên chất và mật ong nuôi

Phân biệt bằng một số cách truyền miệng 

Phân biệt bằng giấy 

Có thể bạn đã từng nghe tới thử bằng phương pháp này để phân biệt mật ong. Tuy nhiên, phương pháp này thường không có hiệu quả và không đem đến sự khác biệt nào. Như ở trên đã trình bày, tùy vào thời điểm thu hoạch mà mật ong rừng nguyên chất có độ đặc, loãng khác nhau. Nếu đã là mật ong thì dù ong rừng hay ong nuôi sẽ đều chứa lượng nước nhất định. Vì vậy, khi thử bằng giấy, nếu mật ong đặc thì sẽ loang chậm, mật ong loãng thì sẽ loang nhanh. Nên phân biệt mật ong rừng nguyên chất với mật ong nuôi bằng cách này hầu như không có tác dụng.

cach-phan-biet-mat-ong

Dùng giấy để phân biệt mật ong rừng và mật ong nuôi không hiệu quả

Thử với nước, lá hành và kiến

Tương tự thử với giấy thì các phương pháp thử với nước, lá hành hay kiến như truyền miệng cũng không đem lại kết quả như ý. Mật ong tùy vào mùa thu hoạch sẽ có độ đậm đặc khác nhau. Nếu đem mật ong rừng nguyên chất thu hoạch vào mùa loãng với mật ong nuôi đậm đặc thì rất khập khiễng. Giọt mật nào đặc thì sẽ lâu tan và giọt mật loãng thường nhanh tan hơn khi gặp nước. 

Tương tự với hành, nếu nói mật ong rừng sẽ làm lá hành héo nhanh hơn và nhiều hơn so với mật ong nuôi. Thực tế thì lá hành héo nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào độ đậm đặc, độ ngọt của mật ong. 

phan-biet-mat-ong-bang-hanh

Mật ong rừng hay mật ong nuôi đều làm hành héo tùy thuộc vào độ ngọt nhiều hay ít

Còn lý thuyết kiến sẽ không bu vào mật ong rừng cũng hoàn toàn sai. Chỉ cần là đồ ngọt thì kiến sẽ không từ chối. Chỉ sau khoảng 10 phút nếu bạn làm thử nghiệm gần một tổ kiến sẽ cho ngay ra kết quả. 

phan-biet-mat-ong-bang-kien

Phân biệt mật ong rừng nguyên chất với mật ong nuôi cũng không mang lại kết quả

Vậy có thể thấy, một số phương pháp thông thường được truyền miệng để phân biệt mật ong rừng nguyên chất và mật ong nuôi không đem lại kết quả như ý. 

Phân biệt bằng kinh nghiệm của người đi lấy mật ong rừng

Về mùi thơm và hương vị

Mật ong rừng nguyên chất khi mở ra có mùi thơm ngào ngạt, thậm chí hơi nồng rất riêng. Khi nếm có vị ngọt khé ở cổ. Khi nuốt xong vị khé vẫn còn lâu ở cuống họng. Mật ong nuôi mở ra không thơm ngào ngạt, mùi thơm không ấn tượng. 

mat-ong-rung-nguyen-chat

Mật ong rừng nguyên chất có mùi thơm ngoài ngạt và ngọt khé khi nếm thử

Dựa vào khí gas (bọt khí)

So với mật ong nuôi thí khí gas mà mật ong rừng nguyên chất lớn hơn rất nhiều lần. Khí gas sản sinh tự nhiên nhiều đến nỗi các loại mật ong nuôi dù cũng có nhưng không thấm tháp gì. 

Nếu mật ong nuôi bạn có thể tha hồ xoáy chặt chai mật mà không sợ khí gas làm chai nhựa bị phồng lên thì mật ong rừng nguyên chất phải làm ngược lại. Khi đóng chai mật ong rừng, không được xoáy nắp quá chặt, phải để hở một chút để không khí lưu thông. Nếu rót đầy mà còn đậy chặt thì gặp cái nóng của Sài Gòn bình mật ong sẽ phình ra và khi mở nắp sẽ bị trào ra ngoài. 

Để ý lớp trên cùng của chai mật ong 

Ngoài những đặc điểm trên thì thông thường, trên bền mặt của chai mật ong rừng nguyên chất sẽ có một lớp váng phấn hoa nổi lên. Lớp váng này do trong quá trình khai thác và vắt phấn có dính vào mật. Tuy nhiên, cũng có trường hợp người ta chắt lọc mà không dính phấn hoa vào thì sẽ không có điều này xảy ra. 

Như vậy, để phân biệt được mật ong rừng nguyên chất và mật ong nuôi, bạn nên dựa vào: hương thơm và mùi vị, khí gas đặc trưng và đôi khi có lớp phấn hoa trên bề mặt chai. 

2. Mật ong rừng nguyên chất có bị đóng đường không? 

Có bao giờ bạn nghĩ rằng mật ong rừng nguyên chất thì không đóng đường, chỉ có mật ong nuôi cho ăn đường mới đóng đường? Vậy thì rất tiếc điều này đã sai. 

Trên thực tế, mật ong rừng nguyên chất khi được thu hoạch vào khoảng tháng 3 đến tháng 5 (đầu và giữa mùa) sẽ bị đóng đường. Khi để trên 1 năm, gặp thêm thời tiết lạnh thì mật ong rừng càng dễ bị đóng đường. 

mat-ong-nguyen-chat

Mật ong nguyên chất vẫn bị đóng đường nhé

Còn nếu thu hoạch mật vào khoảng cuối tháng sáu khi gần hết mùa thì mật sẽ khó đóng đường hơn. Vì lúc này tổ ong đã già, mật cũng gần hết nên mùi thơm và lượng đường cũng không còn được như đầu mùa. 

Thành phần trong mật ong gồm có Fructose (khoảng 38,5%) và Glucose (khoảng 31%). Vì vậy, có thể hiểu trong mật ong có hàm lượng dung dịch đường đậm đặc hơn nhiều so với hàm lượng đường thông thường nên việc nó dễ bị kết tinh là điều dễ hiểu. Mật ong có lượng đường Glucose càng cao thì khả năng bị đóng đường càng cao.

Thông thường, mật ong sẽ không bị đóng đường khi để trong ngăn lạnh tủ lạnh (dưới 5 độ C) hoặc để ở thời tiết phòng bình thường vào mùa hè. Tuy nhiên, không nên để ở nhiệt độ quá cao sẽ khiến mật ong không còn giữ được hương vị thơm ngon như ban đầu. 

Thời tiết vào mùa đông khoảng từ 6 - 18 độ là điều kiện lý tưởng nhất khiến mật ong đóng đường.  

3. Mật ong rừng nguyên chất có quanh năm không? 

Không như mật ong nuôi cho ra mật quanh năm, mật ong rừng nguyên chất chỉ có thể thu hoạch được vào từ tháng 3 đến tháng 6 hàng năm. Để có mật ong rừng nguyên chất phục vụ bà con, chúng tôi phải thu mua và đóng chai trong thời gian này. Hết thời gian này thì sẽ không có mật ong rừng nữa. Vì vậy, sản phẩm chỉ cung cấp ra thị trường đến khi nào hết hàng và đến mùa mới có lại mà thôi.  

4. Cam kết bán mật ong rừng nguyên chất từ Bazan 

Chúng tôi cam kết với khách hàng về sản phẩm mật ong rừng nguyên chất như sau: 

 • Mật ong rừng nguyên chất được thu mua và thu hoạch đúng một mùa từ tháng 3 đến đầu tháng 6 hàng năm. 
 • Nói không với mật ong nuôi trong rừng. Nếu phát hiện ra sản phẩm không phải là mật ong rừng nguyên chất, chúng tôi xin hoàn tiền 200% mức giá mà quý khách đã mua. 
 • Quý khách được kiểm tra hàng trước khi nhận. Nếu phát hiện hàng giả quý khách hoàn toàn có thể không nhận hàng. 

5. Cách bảo quản mật ong giữ nguyên chất lượng 

 • Bạn không nên để mật ong quá 2 năm từ sau khi khai thác. Sau thời gian này, mật ong vẫn dùng được nhưng hàm lượng dinh dưỡng đã không còn như ban đầu. 
 • Để bảo quản mật ong trong thời gian này tốt, bạn nên:
 • Tránh để mật ong ở những chỗ có ánh nắng chiếu vào. Nếu ánh nắng chiếu vào, mật ong sẽ bị chua, đổi màu và lên men. Nên để ở nơi có bóng râm, nếu được thì tốt nhất là để ở khu vực có nhiệt độ từ khoảng 21 đến 26 độ C. 
 • Tránh để mật ong gần với khu vực bếp nấu ăn hoặc nơi có nhiệt độ cao.
 • Không để trực tiếp chai mật ong xuống nền đất, nền gạch sẽ khiến mật ong nhanh bị đóng đường. 
 • Không được để mật ong trong tủ lạnh. Để một thời gian dài, mật ong quá lạnh sẽ bị đóng đường và chất lượng mật không còn được như ban đầu. 
 • Không được xoáy nắp quá chặt vì mật ong rừng tạo khí gas nhiều sẽ gây trào ra ngoài khi mở. 

6. Tại sao nên sử dụng mật ong rừng nguyên chất?

Mật ong rừng nguyên chất có rất nhiều tác dụng trong làm đẹp và sức khỏe. Tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người và cách sử dụng mà mật ong đem đến tác dụng nhanh hay chậm. Mật ong rừng nguyên chất giúp tăng cường sức đề kháng, cải thiện giấc ngủ. Sử dụng kết hợp với một số loại thuốc khác giúp hỗ trợ điều trị bệnh đau bao tử, cảm cúm, giải độc, cân bằng huyết áp,… 

Trong làm đẹp, mật ong giúp phái nữ có làn da mềm mại, hỗ trợ làm mờ, giảm vết nhăn. Có thể sử dụng mật ong để làm mềm tóc và cải thiện làn tóc bị chẻ ngọn. 

Mật ong chỉ phát huy tác dụng tốt nhất khi hoàn toàn đến từ thiên nhiên. Nếu bạn thực sự quan tâm đến chất lượng của mật ong thì hãy một lần sử dụng mật ong rừng nguyên chất của chúng tôi để thấy sự khác biệt. Chúng tôi có duy nhất một số điện thoại 0916 27 57 68 để cung cấp sản phẩm. Mọi thắc mắc và tư vấn xin quý khách hãy liên hệ với số điện thoại trên đây. 

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook