Đặt Tour: 0902 107 107

Mật ong nguyên chất – Đặc sản nổi tiếng của đảo Cát Bà

Du lịch đảo Cát Bà là một trong các điểm đến hút khách nhất trong năm 2014 của Việt Nam. Với cảnh sắc thiên nhiên đẹp tuyệt vời cùng với sự phong phú và đa dạng của đặc sản nơi đây, Cát Bà còn làm cho du khách luôn phải nhớ đến với những món quà đặc sản ý nghĩa trong đó có Mật ong rừng nguyên chất - một đặc sản nổi tiếng từ Vườn quốc gia Cát Bà.

Mật ong rừng là một trong các đặc sản ngon ở Cát Bà được thu hoạch từ giống Ong “nội”, một trong ba loài Ong quý hiếm nhất thế giới có nhiều ở vườn quốc gia Cát Bà. Đây là sản phẩm tiêu thụ rất chạy của người dân nơi đây và là món quà ý nghĩa được nhiều khách du lịch tìm mua khi đặt chân đến đảo. Từ thập niên 90, cư dân địa phương Cát Bà đã áp dụng một quy trình nuôi ong mật rừng độc đáo; theo đó, đàn ong được nuôi tập trung nhưng vẫn được thả đi hút mật của hàng trăm loài hoa quý trên vườn nguyên sinh Cát Bà, cho ra sản phẩm mật ong rừng có mùi vị thơm ngon không lẫn vào đâu được. Loại mật ong này có màu vàng đậm hấp dẫn và đặc sánh, có một giá trị dinh dưỡng cao.


mat-ong-nguyen-chat

Mật ong nguyên chất cực kì thơm ngon


Đặc biệt mật ong Cát Bà vào vụ chiêm sẽ cho ra chất lượng tốt nhất, vì đây là thời điểm trong rừng có nhiều loài hoa quý. Thương hiệu Mật ong Cát Bà đã được Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam cấp chứng nhận thương hiệu uy tín. Hơn mười năm nay, nghề nuôi Ong không những là nghề mưu sinh chính của nhiều gia đình nông dân tại các xã huyện thuộc đảo Cát Bà, mà còn là món đặc sản quý giá, là niềm tự hào của người dân nơi đây.

Mật ong Cát Bà được giới thiệu rất nhiều trên hầu hết các website lữ hành tại Việt Nam và nước ngoài, được đánh giá rất cao cả về mùi vị, chất lượng. Du khách khi đến đảo, luôn có cơ hội được nếm thử món mật ong rừng và chắc chắn sẽ rất khó quên về sự thơm ngon đặc trưng riêng biệt của nó.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook