Đặt Tour: 0902 107 107

“Lộ diện” đảo hoa anh đào nở rộ tại Điện Biên

Dưới khí trời lành lạnh của miền Tây Bắc, hoa đào càng trở nên rực rỡ hơn khi được tắm nắng ấm vùng Điện Biên. Với những gốc đào càng già, lượng hoa nở càng nhiều hơn khiến cho cả một vùng trời như được nhuốm màu hồng phấn đặc trưng.

dao-anh-dao-dien-bien6

Hành trình phát triển hàng nghìn cây hoa anh đào từ 10 hạt giống

Nhắc đến đảo hoa anh đào, nhiều người vẫn tỏ ra ngạc nhiên bởi quá trình phát triển thần kì của chúng. Theo đó, từ số lượng ban đầu là 10 hạt giống được cán bộ Đại sứ quán Nhật Bản gửi tặng, tiến sĩ Trần Lệ đã ươm thành công 9 cây con tại Mường Phăng vào năm 2006.

dao-anh-dao-dien-bien4

Ít ai ngờ rằng, ngay tại Việt Nam cũng có một đảo hoa anh đào đẹp như thế

dao-anh-dao-dien-bien5

Sau khi tặng lại Đại sứ quán Nhật Bản 5 cây, tiến sĩ Trần Lệ đã nhân giống thêm hàng nghìn cây hoa anh đào tại đảo từ 4 cây ban đầu. Cho đến nay, có dịp ghé thăm xã Mường Phăng, tỉnh Điện Biên, du khách đã có thể chiêm ngưỡng đảo anh đào hàng nghìn cây thi nhau nở rộ khi vào mùa, phát triển hoàn toàn khỏe mạnh.

Diện kiến đảo anh đào Mường Phăng khi vào mùa

Những ngày đầu năm mới, trong khi miền Nam vẫn còn khá oi bức khi nhiệt độ lên cao thì ngược lại, Điện Biên với khí hậu mát mẻ lại chính là thời điểm vàng để hoa anh đào có thể nở rộ. Từ trên các triền đất, hoa anh đào Edohigan Sakura bắt đầu nứt ra từ khắp thân đến ngọn cây. Đối với các gốc đào càng già, số lượng hoa nở lại càng nhiều.

dao-anh-dao-dien-bien7

Sương giăng lồng vào cánh hoa anh đào là một hình ảnh dễ dàng bắt gặp tại đây

Hoa anh đào tuy có kích cỡ không to nhưng lại gây ấn tượng với du khách bởi màu sắc vô cùng đặc trưng. Ở giữa hoa thường có màu sắc đậm hơn, xung quanh là cánh hoa có màu hồng phấn hoặc màu trắng. Đặc biệt, ngay cả cuốn hoa cũng được bao phủ bởi màu huyết dụ nổi bật nên khi nhìn từ xa, bạn sẽ có cảm giác như lạc vào thiên đường chỉ có hoa và hoa.

dao-anh-dao-dien-bien2

Nằm ở độ cao trên 1000 mét, nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm lên đến 10 độ C, đây là điều kiện để anh đào phát triển thuận lợi.

dao-anh-dao-dien-bien1

Đảo hoa anh đào nằm ở vị thế tuyệt đẹp, bên cạnh là hồ nước lớn rộng hơn 600 ha, tạo nên một khung cảnh trông giống như thiên đường của riêng loài hoa này.

dao-anh-dao-dien-bien3

Với những bạn trẻ ở miền xuôi, việc được ngắm hoa anh đào nở rộ ngay tại Điện Biên quả là một niềm thú vị mà không phải nơi nào cũng có. Thêm vào đó, việc mở rộng và phát triển du lịch Tây Bắc đã tạo ra diện mạo mới cho vùng đất lịch sử, hứa hẹn đem lại nguồn thu đáng kể cho đồng bào dân tộc tại đây. Mùa anh đào có dịp đến Tây Bắc dù chỉ một lần, hẳn 5 hay 10 năm nữa, bạn cũng chẳng thể nào quên được cái không khí rất riêng của xứ sở này.

N.H

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook