Đặt Tour: 0902 107 107

Lên bản Phìn Hồ ở Hà Giang - Thưởng thức chè Shan

len-ban-phin-ho-o-ha-giang-1Hà Giang những năm gần đây trở thành điểm đến thu hút rất nhiều du khách tìm về. Điểm du lịch Hà Giang chinh phục du khách bởi những ngọn núi đá chạm mây, những ruộng bậc thang vàng rực lúa chín hay những đồi chè xanh bạt ngàn. Và bản Phìn Hồ là một trong những điểm đến nổi bật được nhiều người nhắc đến nhất khi tìm đến vùng đất này.

Hiện nay, có khá nhiều tour du lịch Hà Giang giá rẻ bạn có thể thấy nơi các đơn vị tổ chức tour đi Hà Giang. Vì thế, cơ hội đến với vùng đất có bao điều để khám phá này cũng nhiều hơn trước. Một khi đã đến được đây, bạn đừng quên dành thời gian cho Bản Phìn Hồ. Bản Phìn Hồ thuộc huyện Hoàng Sù Phì của tỉnh Hà Giang nơi có diện tích tự nhiên lên đến 77ha, và là nơi sinh sống của 44 hộ dân của hơn 200 người dân tộc Dao. Bản Phìn Hồ vốn ở vùng cao và xa nhất nên đa số người dân còn khó khăn, thế nhưng bản Phìn Hồ luôn là điểm đến thân thiện được nhiều người thương nhớ.

len-ban-phin-ho-o-ha-giang

Lên bản Phìn Hồ ở Hà Giang - Thưởng thức chè Shan

Nhắc đến bản Phìn Hồ điều đầu tiên cần nhắc đến là những cây chè Shan nổi tiếng, đó là những cây chè tuyết cổ thụ đã trăm năm tuổi. Cây đặc sản này như một món quà mà tạo hóa ban tặng cho người dân nơi đây. Với khí hậu mát mẻ, với thiên nhiên trong lành cùng nguồn nước dồi dào nên cây chè Shan cho những lá chè to, búp cùng lá non có màu trắng như tuyết.

Những người dân tộc Dao ở bản Phìn Hồ là chủ nhân của hơn 120 cây chè cổ thụ, đây chính là di sản của nhiều thế hệ người Dao trước đó để lại. Từ những lá chè Shan nổi tiếng người Dao đã chế biến thành những món chè lam, chè vàng, chè xanh xô…gắn với nét văn hóa từ bao đời. Với người Dao nơi đây, những cây chè tuyết Shan gắn với cuộc đời của họ nên họ xem cây chè như một người thân cần được bảo vệ, giữ gìn.

Bên cạnh hình ảnh cây chè Shan đặc trưng, đến với bản Phìn Hồ du khách còn được dịp khám phá những nét văn hóa độc đáo đậm đà bản sắc của người Dao. Bản Phìn Hồ vốn là mảnh đất sinh sống, lập nghiệp với đồng bào dân tộc Dao từ bao đời nên hình thành nhiều phong tục tập quán độc lạ.

Trong số này chắc chắn không thể không kể đến lễ hội nhảy lửa – một nét văn hóa được gìn giữ, lưu truyền rất lâu đời. Lễ hội nhảy lửa ở bản Phìn Hồ thường diễn ra vào tháng Giêng hằng năm, đây là một nghi lễ khẳng định sự trưởng thành của đàn ông Dao với nhiều nghi thức độc đáo.

Tour du lịch đến với bản Phìn Hồ là để tìm kiếm những nét mới lạ ở vùng cao nguyên đá. Những phút giây bình yên ở đây chắc chắn sẽ giúp du khách quên đi những tấp nập, xô bồ của cuộc sống đời thường. Đến bản Phìn Hồ thưởng thức ngụm chè tuyết Shan, đắm mình trong những nét văn hóa độc đáo, hay bắt gặp những nụ cười thân thiện, chắc chắn sẽ là một hành trình đáng nhớ!

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook