Đặt Tour: 0902 107 107

Lễ hội Trường Sơn tưởng nhớ những anh hùng liệt sĩ

Du lịch Quảng Trị là những hành trình đáng nhớ về vùng đất huyền thoại. Mảnh đất này là nơi điển hình của những cuộc chiến hào hùng vì độc lập dân tộc. Và nơi đây có rất nhiều thế hệ cha anh đã ngã xuống. Để tưởng nhớ đến những công lao to lớn ấy, hằng năm cứ đến dịp ngày Thương binh liệt sĩ nơi đây đều diễn ra lễ hội Trường Sơn!

Trong các tour du lịch, lễ hội là dịp đặc biệt để du khách có thêm cơ hội tìm hiểu về văn hóa địa phương. Tương tự có dịp về thăm Quảng Trịnh, biết đến các lễ hội trong đó có Lễ hội Trường Sơn sẽ là khoảng thời gian để lại nhiều dấu ấn trong lòng du khách. Lễ hội Trường Sơn diễn ra đồng loạt ở nhiều nghĩa trang tại Quảng Trị, nơi những anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ. Có thể kể đến một số nghĩa trang như nghĩa trang quốc gia Trường Sơn, nghĩa trang quốc gia Đường 9...

le-hoi-truong-son

Lễ hội Trường Sơn tưởng nhớ những anh hùng liệt sĩ

Lễ hội Trường Sơn gồm có hai phần, phần lễ và phần hội. Trong đó phần lễ là những nghi thức lễ cáo kết hợp lễ viếng nghĩa trang. Lễ viếng nghĩa trang thường được tổ chức trước ngày giỗ chính một cách trang nghiêm nhất. Trong đó lễ giỗ tại đền thờ của nghĩa trang sẽ được tổ chức trong hai ngày 26 và 27/7. Lễ giỗ này dành cho những đoàn khách hành hương hay những khách đi du lịch Quàng Trị kết hợp hành hương về đây. Đặc biệt, lễ giỗ chính được tổ chức tại đài tưởng niệm nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn chiều 27/7 thu hút nhiều đoàn khách hành hương về, trong số đó có những cựu chiến binh một thời chiến đấu tại nơi đây, cùng nhiều thế hệ trẻ tìm về để hiểu hơn về những năm tháng lịch sử. Và cũng trong ngày này, tất cả các nghĩa trang trong toàn tỉnh cũng tiến hành lễ viếng, dâng hương lên các phần mộ anh hùng liệt sĩ.

Sau phần lễ là phần hội, gồm có nhiều hoạt động khác nhau như hành hương, cắm trại được tổ chức tại nghia trang Quốc gia. Tùy từng năm, từng điều kiện mà quy mô lễ hội sẽ được tổ chức khác nhau, tuy nhiên tất cả đều có những hoạt động giao lưu nghệ thuật để tưởng nhớ và tôn vinh những chiến công của quân, dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước hào hùng mà đau thương! Trong ngày cuối, tất cả sẽ cùng dân nến ở những phần mộ.

Lễ hội Trường Sơn gắn với hoạt động ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 hằng năm, đây là một lễ hội mang ý nghĩa thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn với gia trị lớn lao. Lễ hội là dịp để những thế hệ trẻ sau này hiểu hơn về lịch sử, và biết ơn đối với những anh hùng liệt sĩ. Đại giỗ thường được tổ chức 3 năm một lần. Nên nếu ai có dịp đi du lịch Quảng Trị đúng dịp, thì đừng bỏ qua lễ hội rất ý nghĩa này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook