Đặt Tour: 0902 107 107

Lễ hội trên thế giới: đi đâu trong tháng mười

Lễ hội là thiết yếu của cuộc sống, các hoạt động khiêu vũ, văn hóa và truyền thống diễn ra trên thế giới. Không có nơi nào tốt hơn cho du khách hiểu về một đất nước hơn một sự kiện mà nó tự hào, thông qua âm nhạc, các cuộc đua lạc đà hay "cuộc chiến" ẩm thực hoành tráng. Các lễ hội hàng đầu trong tháng mười được liệt kê dưới đây.

6301015627_a8d524386e_z1

Oktoberfest, Đức

1493993397_4290a294e5_z1

Himmel der Bayern

Theresienwiese , Munich, Đức , ngày 16 từ cuối tháng chín đầu tháng Mười. Năm 1810 , một cuộc đua ngựa được tổ chức để kỷ niệm đám cưới Bavarian Thái tử Ludwig . Nó đã trở thành một sự kiện rất lớn thường niên cho đến hôm nay . Các cuộc đua ngựa đã bị bỏ vào năm 1938 , bởi vì tất cả mọi người chỉ quan tâm đến một điều: bia .

Cuộc chiến des Reines ( Cuộc chiến của nữ hoàng ) Martigny , Valais, Thụy Sĩ , tuần đầu tiên trong tháng Mười. Khu vực Valais của Thụy Sĩ nổi tiếng, những môn thể thao như trượt tuyết diễn ra ở đây mỗi mùa xuân và mùa thu . Bò Erdinger , con thú nhỏ bé nhưng mạnh mẽ , đánh nhau để quyết định " nữ hoàng " của đàn .

DurbarEmir Palace Rd , Kano, Nigeria ; cuối Ramadan. Thế giới Hồi giáo , lễ hội Eid al- Fitr được tổ chức dưới nhiều hình thức khác nhau . Nó đánh dấu sự kết thúc của tháng Ramadan, ( trong tiếng Ả Rập, Eid có nghĩa là " lễ hội " và Fitr có nghĩa là " sự phá vỡ ' ) . Trong đạo Hồi giáo ở phía bắc Nigeria , kết thúc của tháng thử nghiệm được tổ chức với ngựa cavalcades gọi là Durbars . Một trong những nơi tốt nhất để xem là Kano , thành phố lâu đời nhất của Tây Phi và một trung tâm cổ của học Hồi giáo.

Ngày lễ hội Ghadames, Libya

5282815851_837cda2f24_z-11

Ghadames cũ David Stanley

Thành phố cũ Ghadames, Libya, diễn ra ba ngày trong tháng Mười. Vào cuối vụ thu hoạch tại Ghadames, Libya đứng đầu xếp hạng trên thế giới về thành phố với những khu phố cổ Di Sản với các lễ hội ăn mừng. Nơi đây không có người sinh sống từ giữa những năm 1980, và mở cửa hoạt động cho lễ hội  ca hát, nhảy múa và lễ hội cộng đồng.

Lễ hội ăn chay, Thái Lan

4041826041_661de139d1_z1

Lễ hội ăn chay Phuket

Đền thờ Jui Tui , Th Ranong , Thị trấn Phuket, Thái Lan ; chín ngày đầu tiên của tháng thứ chín trong lịch Trung Quốc ( cuối tháng / đầu tháng Mười) . Hòn đảo lớn nhất của Thái Lan , có biệt danh là " Hòn ngọc của miền Nam , đặc biệt tuyệt vời vào mùa lễ hội ăn chay . Tổ chức bởi cộng đồng người Trung Quốc sinh sống ở Phuket, sự kiện này đánh dấu sự khởi đầu của tháng ' Học Mùa Chay , khi tín đồ sùng đạo kiêng ăn tất cả thịt và sản phẩm thịt .

Ngày hội mai mối, Ai len

Main St , Lisdoonvarna , County Clare, Ai-len , thứ sáu của tuần trước trong tháng Tám đến chủ nhật đầu tiên trong tháng Mười. Với dân số khoảng 1000 người dân Celtic , Lisdoonvara nhỏ nổi tiếng với hai thứ: spa, với một khu nghỉ mát Victoria phổ biến , và truyền thống mai mối ofbasadóiri  ( bà mối ) . Chỉ cần mất một khoản phí , những Cupids Guinness - swilling sẽ giúp người độc thân tìm được một nửa của mình dễ dàng.

Cirio de Nazaré, Brazil

Praça Justo Chermont , Belém , Brazil, thứ 2 của tuần cuối trong tháng Mười. Lễ hội lớn nhất trên sông Amazon , chưa kể đến Hoedown lớn nhất của Brazil sau Carnaval của Rio, Cirio de Nazaré xoay quanh một bức tượng nhỏ của Nossa Senhora de Nazaré ( Our Lady of Nazareth ) . Được cho là điêu khắc tại Nazareth ( Galilê ) , các hình ảnh được cho là đã thực hiện phép lạ trong thời trung cổ Bồ Đào Nha trước khi bị mất ở Brazil. Một người nông dân phát hiện ra nó vào năm 1700 trên trang web của Belém Basílica de NS de Nazaré .

Entenrennen (Cuộc đua vịt), Đức

6889892894_c9c38fd853_z1

Enten 2012 ( 60 ) Michael Panse .

Alleenbrücke , Tübingen , Baden-Württemberg , Đức , đầu tháng Mười. Thật vậy, vịt tham gia vào cuộc đua đến cây cầu này : là những con vịt bằng cao su màu vàng, thường thấy nhất là ở bồn tắm. Tuy nhiên, cuộc thi hàng năm Tübingen là ngoạn mục .

Lễ hội sông nước, Lào - Campuchia - Thái Lan

Lào , Campuchia và Thái Lan ; trăng tròn vào cuối tháng hoặc đầu tháng Mười Một. Còn được gọi là Ok Watsa , Lào AWK Phansa kỷ niệm cuối mùa an cư , các lễ hội Phật giáo Mùa Chay. Trong thời gian ba tháng này , các nhà sư ngồi ngoài mùa mưa trong thiền định, làm sống lại nguyện và ăn chay của họ . Đến khi kết thúc giai đoạn khó khăn là nguyên nhân cho lễ kỷ niệm cho các nhà sư qua Lào , và phần còn lại của 6,5 triệu người của đất nước lấy các cơ hội cho một bên. Tìm hiểu thêm .

Bridge Day, Hoa Kỳ

3597964273_e29df1b708_z1

Cầu vồng New River Gorge - Fayetteville , West Virginia của Trodel

Cầu vồng New River Gorge, West Virginia , Hoa Kỳ , Chủ Nhật của tuần thứ ba trong tháng Mười. Đó là sự kiện thể thao lớn nhất thế giới . Hơn 450 người nhảy tung mình ra khỏi một cây cầu cao 265m, theo dõi lên đến 200.000 khán giả .

El Señor de los Milagros (Lord of Miracles), Peru

Lima, Peru , ngày 18 , 28 và 29 tháng 10 . Diễu hành lớn này kỷ niệm bức tranh tường 350 năm tuổi của Chúa ( Chúa Kitô ) . Vẽ bởi một nô lệ được trả tự do , bức họa nói lên tính nhân quyền, những người công nhân vụng về và ba trận động đất . Lễ rước đầu tiên diễn ra vào năm 1687 , khi một trận động đất phá hủy hoàn toàn nhà thờ , chỉ để lại các bàn thờ và các bức tranh tường kỳ diệu.

Liên hoan Masskara, Philippines

6301015627_a8d524386e_z1

Happy Halloween

Bacolod, Negros Occidental, Philippines, cuối tuần gần nhất ngày 19 tháng 10. Tên MassKara là một sự hợp nhất của từ tiếng Anh "của nhiều người và cara. Trong lễ hội Philippines này, 450.000 cư dân xuống đường đeo mặt nạ với nụ cười rạng rỡ.

Jidai Matsuri (lễ hội kỷ nguyên), Nhật Bản

Kyoto Gosho, Kyoto, Nhật Bản, 22 tháng Mười. So với các lễ hội lớn khác cố đô của Nhật Bản, các Aoi và Gion Matsuris, Jidai Matsuri là mới. Nó bắt đầu vào năm 1895 để nâng cao tinh thần của thành phố sau khi triều đình chuyển đến Tokyo. Sự kiện chính là cuộc diễu hành lịch sử, có trang phục từ thời đại có niên đại từ năm 794, khi thành phố bắt đầu nhiệm kỳ 1000-năm của nó như là vốn. Tìm hiểu thêm.

[notification type="info"]Xem thêm thông tin về du lịch đến Nhật Bản. [/notification]

Halloween, Hoa kỳ

halloweennyc1

Lễ hội Halloween ở Greenwich Village Keith DeBetham

Thành phố New York, New York, Hoa Kỳ, 31 tháng Mười. Tiếng kêu chói tai của lễ hội "trick or treat" của trẻ em bên cửa, ăn mặc như một băng nhóm với trang phục trang trí máu đông của thây ma và quỷ. Nó là một phần quan trọng của cuộc sống gia đình Mỹ và phim Hollywood.

Moulid của Sayyed Ahmed Al-Badawi, Ai Cập

Tanta, Ai Cập, cuối vụ thu hoạch bông vào cuối tháng Mười. Một trong lễ hội moulids quan trọng nhất của Ai Cập (lễ hội tôn giáo), tổ chức tại Tanta ở đồng bằng sông Nile, vinh danh một Ma-rốc Sufi người đã chiến đấu Thập tự chinh trong thế kỷ 13. Khoảng hai triệu người hành hương đến từ khắp nơi trên thế giới đến tham dự đại lễ tại nhà thờ Hồi giáo chính, nơi nắm giữ ngôi mộ al-Badawi.

Fantasy Fest, Hoa kỳ

5137220203_448dcd105f_z1

Duval St, Key West, Florida, Hoa Kỳ; mười ngày kết thúc vào chủ nhật cuối cùng trong tháng Mười. Bắt đầu vào năm 1979 như một kế hoạch để làm náo nhiệt khoảng thời gian yên tĩnh cho ngành công nghiệp du lịch địa phương, Fantasy Fest là một loạt hoạt động của những ai ưa thích ăn mặc và diễu hành.

Dasain, Nepal

4325872972_446a870f6b_z1

'RTW2009-1034Kathmandu'

Ngày 15, kết thúc vào ngày trăng tròn vào cuối tháng Chín / đầu tháng Mười. Lễ hội hàng năm lớn nhất của Nepal diễn ra trong giai đoạn hậu gió mùa của vương quốc Himalaya, khi bầu trời quang đãng, không khí sạch và gạo đã sẵn sàng cho thu hoạch. Trong khung cảnh mát mẻ này, tín đồ của nữ thần Durga thực hiện sự hy sinh động vật quy mô lớn nhất của năm để dâng lên thần Hindu.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook