Đặt Tour: 0902 107 107

Đến Thái Lan trải nghiệm thú vị tại lễ hội té nước truyền thống

Lễ hội té nước Thái Lan diễn ra hằng năm đã trở thành một nét riêng biệt của đất nước này. Và cứ vào những ngày diễn ra lễ hội đông đảo du khách lại đến Thái Lan để được hoà mình vào không khí nhộn nhịp, tấp nập. Vậy lễ hội té né nước Thái Lan có gì mà lại hấp dẫn đến vậy. Hãy cùng khám phá nhé!


le-hoi-te-nuoc-thai-lan-19

Lễ hội té nước Thái Lan

Ý nghĩa của lễ hội té nước Thái Lan

Lễ hội té nước Thái Lan hay còn được biết đến với tên gọi khác là lễ hội Songkran. Đây là một lễ hội truyền thống thiên về Phật giáo. Trên thế giới không chỉ có Thái Lan mà còn có nhiều quốc gia khác có lễ hội này. Tuy nhiên nổi tiếng và hoành tráng nhất vẫn là lễ hội té nước ở Thái Lan.

le-hoi-te-nuoc-thai-lan-8

Lễ hội té nước Thái Lan hay SongKran

le-hoi-te-nuoc-thai-lan-9

Lễ hội với nhiều trải nghiệm thú vị

Lễ hội té nước đồng thời cũng chính là lễ hội người dân ở Thái Lan chào đón năm mới. Người ta quan niệm, té nước như là một cách để xoá đi những muộn phiền, gột rửa những bệnh tật trong năm cũ để đón chào năm mới với nhiều điều may mắn. 

le-hoi-te-nuoc-thai-lan-10

Nhiều các hoạt động truyền thống

Lễ hội té nước Thái Lan diễn ra khi nào?

Lễ hội té nước Thái Lan diễn ra hàng năm trong 3 ngày từ 13/4 đến 15/4. Trong những ngày này người dân Thái Lan hầu như dừng hết mọi công việc chỉ tập trung vào dọn dẹp nhà cửa để chuẩn bị cho lễ hội. Tham gia các tour du lịch Thái Lan 4 ngày đúng vào dịp lễ hội té nước bạn sẽ có cơ hội chứng kiến tận mắt cảnh người ta té nước vào người nhau, vui nhộn vô cùng.

le-hoi-te-nuoc-thai-lan-11

Lễ hội diễn ra vào tháng 4 hàng năm

Nói là diễn ra từ ngày 13/4 nhưng từ những ngày trước đó khoảng 11, 12/4 người dân địa phương đã bắt đầu dọn dẹp và chuẩn bị.  Ngày 13/4 được gọi là  Wan Nao, trong ngày người ta đổ xô đi mua sắm những vật dụng cần thiết cho năm mới. Ngày 14/4 rất lý tưởng để tham quan các ngôi chùa Thái Lan nổi tiếng. Người dân tập trung lên các chùa để cầu may, cúng bái quần áo, thức ăn. Cuối cùng ngày 15/4 là ngày chính của lễ hội được mọi người rất trong đợi. Tại các ngôi chùa người ta bắt đầu nghi lễ tắm Phật. Sau phần nghi lễ này mọi người bắt đầu hoạt động té nước vào nhau. 

le-hoi-te-nuoc-thai-lan

Ngày đầu tiên trong lễ hội người ta đến các ngôi chùa

le-hoi-te-nuoc-thai-lan-4

Tắm Phật bằng nước hoa


Lễ hội té nước diễn ra ở đâu

Lễ hội té nước là một lễ hội truyền thống và diễn ra hầu như khắp nơi ở Thái Lan. Đặc biệt tại các thành phố lớn hay các khu du lịch thì các hoạt động trong lễ hội lại càng tấp nập và đa dạng hơn. Nếu tham gia lễ hội té nước ở nhiều địa phương khác nhau bạn sẽ thấy vẫn là hoạt động té nước nhưng mỗi nơi lại có nét đặc sắc riêng. Du lịch Thái Lan muốn tham gia lễ hội té nước bạn có thể tham khảo một vài địa điểm sau.

Lễ hội té nước ở Bang Kok

Bang Kok có thể nói là địa điểm tổ chức lễ hội té nước đáng đến nhất bởi sự tham gia đông đảo của người dân Thái Lan và du khách. Không phân biệt màu da, sắc tộc người ta hoà nhịp vào nhau tạo nên bầu không khí tràn ngập tiếng cười. Bạn có thể đến những con đường như đường Khao San, Quảng trường Hoàng gia Rattanakosin, đường Phra Athit, Wisut Krasat... để cảm nhận được trọn vẹn sự thú vị trong lễ hội.

le-hoi-te-nuoc-thai-lan-3

Con đường Bang Kok đông đúc trong lễ hội

le-hoi-te-nuoc-thai-lan-2

Trẻ con rất hào hứng với lễ hội này

Top 10 Khách sạn 3 sao ở Bang Kok Thái Lan

Top 10 Khách sạn 3 sao ở Bang Kok Thái Lan

Du lịch Thái Lan đặc biệt là hành trình khám phá thủ đô Băng Kok đang ngày càng thu hút du khách khắp nơi. Du lịch phát triển kéo theo đó các dịch vụ cũng phát triển theo. Một trong

Lễ hội té nước ở Chiang Mai

Chiang Mai cũng là một địa điểm du lịch Thái Lan lý tưởng trong những ngày lễ hội té nước. Khoảng thời gian này ở Chiang Mai có rất nhiều hoạt động truyền thống thú vị. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những đoàn người diễu hành trên phố, thưởng thức nhiều món ngon đặc sắc, hay tham gia té nước vào các tượng Phật. Bạn sẽ được đối xử như một người Thái Lan thực thụ trong những ngày này. 

le-hoi-te-nuoc-thai-lan-chiangmai

Không khí lễ hội ở Chiang Mai

le-hoi-te-nuoc-thai-lan-chiangmai-1

Đoàn diễu hành trên đường phố

le-hoi-te-nuoc-thai-lan-chiangmai-3

Một đoàn người khác

Lễ hội té nước ở Pattaya

Các tour du lịch Thái Lan 5 ngày đến Pattaya song song với lễ hội té nước còn có lễ hội cầu mưa cho ruộng lúa của người dân địa phương. Tương tự như ở Chiang Mai, tại đây cũng có các hoạt động diễu hành, biểu diễn nghệ thuật... Đặc biệt tại các bãi biển tuyệt đẹp của Pattaya cũng trở nên náo nhiệt hơn với lễ hội té nước.

le-hoi-te-nuoc-thai-lan-pattaya

Lễ hội té nước ở Pattaya

le-hoi-te-nuoc-thai-lan-pattaya-1

Một hoạt động đáng nhớ trong hành trình du lịch Thái Lan

Lễ hội té nước ở Phuket

Tham gia lễ hội té nước Thái Lan tại Phuket du khách có thể trải nghiệm rước Phật ở những bãi biển tuyệt đẹp. Và chắc chắn bạn sẽ bị ướt toàn thân vì bị té nước. Ngoài ra cũng có nhiều chương trình diễu hành, biểu diễn nghệ thuật tại công viên Loma, các bến cảng...

le-hoi-te-nuoc-thai-lan-phuket-1

Tại Phuket cũng tấp nập không kém

le-hoi-te-nuoc-thai-lan-phuket

Bạn sẽ không ngớt tiếng cười với lễ hội này

Một vài lưu ý khi tham gia lễ hội té nước Thái Lan

Khi tham gia lễ hội té nước Thái Lan bạn cần lưu ý:

- Chuẩn bị các vật dụng cần thiết: Một trong những vật dụng không thể thiếu đó là súng bắn nước. Hầu như ai tham gia lễ hội té nước Thái Lan cũng mang theo thứ "vũ khí này". 

- Bảo vệ các đồ dùng: Đặc biệt đó là những đồ điện tử như di động, máy ảnh, máy quay... Nước sẽ liên tục bị té vào người bạn và hãy thử tưởng tượng nếu những đồ điện tử này cũng bị té nước thì sẽ thế nào. Vì vậy hãy bảo vệ chúng bằng những túi chống nước nếu bắt buộc phải mang theo. Đối với bóp ví đựng các loại giấy tờ cũng nên được bảo vệ cẩn thận tránh bị hư hại.

- Chọn trang phục phù hợp: Bạn nên chọn những trang phục gọn gàng, phù hợp nhất là những đồ dùng đi biển như quần ngắn, áo thun sẽ tiện tham gia lễ hội hơn. Tuy nhiên tránh mặc bikini vì dù gì đây cũng là lễ hội truyền thống của một nước Á Đông.

le-hoi-te-nuoc-thai-lan-1

Hãy chuẩn bị những cây súng nước

Một vài hình ảnh đẹp tại lễ hội té nước Thái Lan

le-hoi-te-nuoc-thai-lan-16

Một vẻ đẹp truyền thống của Thái Lan

le-hoi-te-nuoc-thai-lan-18

Lễ hội mang màu sắc Phật giáo

le-hoi-te-nuoc-thai-lan-15

Những chú voi dễ thương cũng xuất hiện

le-hoi-te-nuoc-thai-lan-12

Du khách hưởng ứng nhiệt tình

le-hoi-te-nuoc-thai-lan-17

Một hoạt động thú vị

le-hoi-te-nuoc-thai-lan-13

Kỉ niệm khó quên trong hành trình du lịch Thái Lan

Trên đây là một vài thông tin về lễ hội té nước Thái Lan. Bạn chắc chắn sẽ có vô số kỉ niệm vui và được trải nghiệm nhiều điều thú vị khi tham gia lễ hội này,

Thuý An

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook