Đặt Tour: 0902 107 107

Lễ hội Đình Vĩnh Khê – Sự kiện văn hoá nổi tiếng của người dân Cát Bà

Theo chia sẻ của những người đã có kinh nghiệm du lịch Cát Bà – Hải Phòng, sự kiện lễ hội đình Vĩnh Khê là một trong những điểm thú vị và đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hoá địa phương. Dịp tham gia và chứng kiến lễ hội truyền thống nhiều màu sắc vui tươi này sẽ là cơ hội để bạn hiểu hơn về đời sống tinh thần và nếp văn hoá của người dân nơi đây, từ đó yêu hơn mảnh đất biển phóng khoáng này.

Nếu bạn có dịp thực hiện chuyến du lịch Cát bà – Hải Phòng vào đúng dịp lễ hội đình Vĩnh Khê, hãy dành chút thời gian trong lịch trình để ghé qua làng Vĩnh Khê, thuộc xã An Đồng, huyện An Dương, Hải Phòng để cùng người dân nơi đây tham gia lễ hội. Lễ hội Đình Vĩnh Khê được tổ chức vào ngày mồng 7 tháng giêng âm lịch hàng năm, để tưởng nhớ ngày sinh của hai vị tướng tài giỏi mưu lược thời vua Trần Nghệ Tông - Vũ Trung và Vũ Giao.


le-hoi-dinh-vinh-khe

Lễ hội Đình Vĩnh Khê

Đây là dịp để người dân làng thể hiện lòng tôn kính, tri ân dành cho hai vị tướng họ Vũ, đồng thời thể hiện tinh thần tưởng nhớ cội nguồn, noi theo tấm gương yêu nước, hiếu nghĩa của người đi trước. Hội làng diễn ra chỉ trong một ngày, ngoài các nghi thức cúng tế được thực hiện đúng theo thủ tục truyền thống, còn có phần hội với cuộc thi đấu vật, thi bơi thuyền trên sông Sái; thu hút các thí sinh tại làng Vĩnh Khê và cả những làng lân cận trong tiếng hò reo cổ vũ của đông đảo người dân trong vùng. Không khí lễ hội đình Vĩnh Khê vừa trang nghiêm, long trọng; lại vừa sôi nổi vui tươi sẽ là một trải nghiệm thú vị cho du khách phương xa, góp phần cho chuyến du lịch thêm ý nghĩa.

Lễ hội Đình Vĩnh Khê luôn được các website du lịch ưu ái nhắc đến như một nét đẹp văn hoá đặc sắc và là niềm tự hào của người dân làng Vĩnh Khê nói riêng và thành phố Hải Phòng nói chung. Một lễ hội truyền thống cần được duy trì và bảo tồn, luôn là nét đẹp cần lưu giữ không chỉ trong văn hóa lễ hội Hải Phòng, mà còn góp phần làm phong phú thêm kho tàng văn hóa lể hội của đất nước.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook