Đặt Tour: 0902 107 107

Lễ hội Đình Vạn Ninh – Nét đẹp văn hoá của người dân Quảng Ninh

Tour du lịch Quảng Ninh hiện đang là một trong những lịch trình tham quan rất hút khách, kể cả khách du lịch trong nước lẫn nước ngoài. Đến với Quảng Ninh, ngoài việc khám phá những cảnh đẹp thiên nhiên kỳ thú, thưởng thức nền ẩm thực đậm đà, chân chất thì tham dự các lễ hội truyền thống cũng là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Một trong những lễ hội đặc biệt sôi nổi và thú vị của người dân Quảng Ninh đó là lễ hội Đình Vạn Ninh.

Theo các cẩm nang du lịch Quảng Ninh, vào ngày mùng 10 và 11 tháng Giêng âm lịch hàng năm, người dân thôn Trung, xã Vạn Ninh, thành phố Móng Cái đều tưng bừng tổ chức lễ hội đình với nhiều nội dung vô cùng phong phú và đặc sắc. Là một truyền thống từ xưa tới nay, đình Vạn Ninh luôn có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với đời sống tâm linh của người dân xã Vạn Ninh nói riêng, và thành phố Móng Cái nói chung.


le-hoi-dinh-van-ninh

Lễ hội Đình Vạn Ninh


Lễ hội được tổ chức như một hành động bày tỏ lòng biết ơn các vị Thần, Thành hoàng và ông bà tổ tiên đã phù hộ cho cuộc sống của người dân làng trong một năm đã qua, và cầu xin mọi sự an lành cho năm mới. Đồng thời cũng là dịp răng dạy con cháu về truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc. Lễ hội Đình Vạn Ninh luôn thu hút đông đảo người dân trong vùng, những vùng lân cận và du khách tới tham dự và háo hức chứng kiến. Phần lễ diễn ra trang nghiêm với các nghi lễ như: Lễ cáo yết; Lễ rước Thần - Thành hoàng; Lễ nghênh Thần - Thành Hoàng; Lễ an vị; Lễ nhập tịch; Lễ cúng Thần - Thành hoàng; Lễ tế; Lễ tống (tiễn).

Sau đó là phần hội với chương trình biểu diễn hát nhà tơ ở lễ hội đình Vạn Ninh được xem là một trong những cái gốc của nghệ thuật hát nhà tơ, hát cửa đình ở Quảng Ninh, được các nghệ sĩ lưu giữ và phát triển cho đến tận ngày nay. Mỗi vùng đất, mỗi địa phương đều có những phong tục và lễ hội khác nhau mang những màu sắc văn hoá đẹp. Nếu bạn có dịp đi du lịch đến với Quảng Ninh đúng dịp lễ hội Đình Vạn Ninh, đừng bỏ qua cơ hội tham gia để hiểu thêm phần nào về nét đẹp văn hoá dung dị của người dân nơi đây.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook