Đặt Tour: 0902 107 107

Lễ hội Đình Lạc Thanh – Nghi thức truyền thống quý báu của đất Quảng Ninh

Nếu bạn có dịp thực hiện một chuyến du lịch Hạ Long 3 ngày 2 đêm vào khoảng giữa tháng 04 âm lịch hàng năm, bạn sẽ có dịp chứng kiến không khí lễ hội tưng bừng và nhiều màu sắc trong sự kiện Lễ hội Đình Lạc Thanh. Đây là một trong những nghi thức truyền thống lâu đời đã được người dân địa phương giữ gìn cho đến tận ngày nay với niềm tự hào về truyền thống văn hóa địa phương đáng quý.

Hình ảnh và thông tin về lễ hội đình Lạc Thanh luôn được giới thiệu trong các cẩm nang du lịch Quảng Ninh như một nét đẹp văn hoá, tinh thần của người dân nơi đây. Lễ hội thường được tổ chức trong 3 ngày, 12-13-14 tháng 04 âm lịch hằng năm tại đình Lạc Thanh thuộc thành phố Uông Bí của tỉnh Quảng Ninh. Đây là dịp để người dân  địa phương tưởng nhớ và tri ân vị Thành hoàng của làng, thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn, do đó các nghi lễ luôn được chuẩn bị và tổ chức trọng thể, trong không khí trang nghiêm và thiêng liêng.


le-hoi-dinh-lac-thanh

Lễ hội Đình Lạc Thanh


Phần lễ bao gồm một loạt các nghi thức theo đúng phong tục từ xưa, lần lượt là lễ rước các vị thành hoàng làng từ nghè về đình; sau đó là chương trình lễ an vị, lễ nhập tịch thành hoàng tại đình; lễ dâng cỗ tế thành hoàng; lễ tống thần hay rước các vị thành hoàng làng từ đình về nghè. Sau phần lễ là phần hội diễn ra sôi nổi với nhiều trò chơi dân gian thú vị như: cờ tướng, cờ người, tổ tôm điếm, chọi gà, đánh đu, đẩy gậy, kéo co... cùng các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn”, thu hút đông đảo người dân địa phương, các vùng lân cận và cả du khách trong và ngoài nước. Mang sắc thái của tín ngưỡng huyền bí, dân gian, lễ hội Đình Lạc Thanh góp phần làm phong phú cho đời sống văn hoá tinh thần của người dân Uông Bí; đây cũng được xem là một điểm nhấn để khai thác cho du lịch.

Khi đi du lịch đến thành phố Uông Bí, Quảng Ninh đúng dịp lễ hội đình Lạc Thanh, bạn đừng quên dành chút thời gian để cùng chung vui với người dân tại đây. Chắc chắn qua lễ hội, bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị khó quên cho hành trình cũng như cảm thấy chuyến đi của mình thêm thật nhiều ý nghĩa.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook