Đặt Tour: 0902 107 107

Lễ hội Carnival Thuyền rồng của Hồng Kông – Một trong những bữa tiệc lớn nhất thế giới

Có dịp đi du lịch đến với đất nước Hồng Kong – quốc gia hiện đại và phát triển bậc nhất Châu Á vào dịp hè về, nhất định bạn đừng bỏ lỡ cơ hội hoà mình trong không khí vô cùng sôi động và nhiều màu sắc của lễ hội Carnival Thuyền rồng.

carnival-thuyen-rong-hong-kong

Lễ hội Carnival Thuyền rồng của Hồng Kông – Một trong những bữa tiệc lớn nhất thế giới

Nếu bạn là người rất yên mến văn hóa Châu Á nói chung, thể nào cũng tìm thấy trong cẩm nang du lịch Hồng Kông, đề cập nhiều đến lễ hội Carnival nổi tiếng. Là một trong những bữa tiệc lớn nhất thế giới, tràn ngập cờ phướng, âm nhạc, rượu bia và những tràn cười sảng khoái, hội đua thuyền rồng là nét văn hoá đặc trưng lâu đời nhất của đảo quốc Hồng Kông.

Carnival là lễ hội truyền thống độc đáo và thú vị nhất của Hồng Kong, lễ hội này được người dân bản địa mong chờ và chuẩn bị từ rất lâu, đây cũng là sự kiện thu hút nhiều du khách nước ngoài tìm đến để cùng hoà mình trong không khí vui tươi, hấp dẫn. Lễ hội diễn ra trên bãi biển Stanley tuyệt đẹp vào tháng 6 hằng năm với nhiều chương trình và hoạt động vui chơi giải trí khác nhau, không khí lễ hội tràn ngập đường phố, không còn sự phân biệt giữa du khách và người dân địa phương. Trong đó nổi bật và là trọng tâm của lễ hội là chương trình đua thuyền rồng diễn ra vô cùng sôi nổi và hôi hộp, người xem và cổ vũ tụ tập đông đúc bên bến Cảng Victoria lừng danh. Những chiếc thuyền dài từ 50 mét đến 100 mét, được trang trí nhiều màu sắc lộng lẫy, bắt mắt, tất cả đều có đầu rồng tại mũi thuyền và đuôi rồng ở cuối thuyền. Ngoài ra, tại lễ hội còn có những khu hội ẩm thực, bày bán và phục vụ những món ăn truyền thống, đặc sắc của ẩm thực Hồng Kong, đây cũng là dịp để du khách nước ngoài thoả sức khám phá đầy đủ nhất các món ăn tuyệt ngon, phóng khoáng của người dân tại đây.

Là một nét đẹp văn hoá, món ăn tinh thần của người dân Hồng Kong, lễ hội Carnival cũng là một trải nghiệm tuyệt vời, quý giá dành cho du khách nước ngoài. Bạn hãy nhanh chóng tự lên kế hoạch du lịch Hồng Kong vào dịp hè để một lần hoà mình trong không khí lễ hội sôi nổi, độc đáo này nhé.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook