Đặt Tour: 0902 107 107

Lễ đón mừng năm mới ở Hồng Kông

Nói về lễ hội ở Hồng Kông, điều đầu tiên du khách sẽ ấn tượng bởi những chuẩn bị khá chu toàn, các lễ hội hoàn hảo và luôn mang lại niềm vui đặc biệt cho tất cả mọi người, kể cả bạn không phải là người địa phương. Ví như đi du lịch đến Hồng Kông vào dịp lễ hội đón năm mới, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận rõ điều đó.

Du lịch Hồng Kông là những hành trình khám phá đầy lý thú bởi cảnh quan kỳ vỹ và cuộc sống hiện đại tất bật điển hình của Châu Á. Cũng như Singapore, Hồng Kông không có bề dày lịch sử quá đồ sộ hay quá nhiều cảnh quan tự nhiên phong phú như thiên nhiên ban tặng cho nhiều quốc gia Châu Á khác. Tuy nhiên, ít nhưng chất lượng, có lẽ đó là tiêu chí khiến cho du khách đến Hồng Kông luôn tìm được niềm hứng khởi trong việc tận hưởng. Ngay cả những lễ hội, không phải lễ hội nào hay ở đâu cũng đều hấp dẫn hết được du khách, song điều này lại hoàn toàn có ở Hồng Kông, có thể lấy lễ hội đón năm mới là một minh chứng cụ thể. Lễ đón mừng năm mới hay còn gọi Tết Trung Hoa hoặc Tết Nguyên đán, là dịp hội tụ đầy sắc màu tươi tắn nhất và tươi vui nhất.


le-don-mung-nam-moi-o-hong-kong

Lễ đón mừng năm mới ở Hồng Kông

Người Hồng Kông đón Lễ hội này tết truyền thống của người Trung Hoa đã có hàng ngàn năm. Tết thường rơi vào dịp cuối tháng 1 hay tháng 2 hàng năm theo lịch âm. Vào dịp này, bạn sẽ thấy tràn ngập trên phố sắc đỏ rực rỡ, thấy những đoàn múa lân với tiếng trống rộn rã nhảy múa, người ta treo đèn lồng, điện chấp chới ánh sáng đủ màu, những màn pháo bông đẹp mắt, những cuộc diễu hành lớn và tưng bừng,…đủ cả các hoạt động phục vụ cho lễ hội, đều rất chỉn chu và quy mô. Cũng trong thời gian đón năm mới này, hàng loạt các cửa hàng đều giảm giá; trẻ con thì được nhận lì xì; các tòa cao ốc, văn phòng làm việc đều được dọn dẹp lại cho sạch sẽ; những lời chúc an lành may mắn trên các băng rôn đỏ thắm được treo ở tất cả lối vào, từ cửa nhà đến những nơi công cộng,..Nơi các đền chùa trở nên đông đúc hơn ngày thường, ngào ngạt hương khói bởi những lượt người tấp nập đến kính bái cầu an.

Lễ hội đón năm mới ở Hồng Kông, dẫu mang nét truyền thống nhưng lại có nét hòa nhập hội tụ một cách rất tự nhiên, kéo cả những người xa lạ, đều có thể hòa mình vào không khí ấm cúng và tươi vui đặc biệt của nó. Những người đã từng có dịp tham dự lễ hội này đều nhìn nhận rằng, thực sự không phải dễ gặp một lễ hội truyền thống nào, lại mang lại cho du khách một cảm giác gần gũi, dễ hòa đồng đến thế như lễ hội đón năm mới ở Hồng Kông. Vì vậy, nếu bạn có kế hoạch đến thăm Hồng Kông, bạn có nghĩ liều thử một phen, chọn đúng dịp lễ hội này để trải nghiệm xem như thế nào? Hẳn là điều này không đến mức làm bạn phải băn khoăn nhiều đến thế, bởi những ngày rộn rã đầy sắc màu và bao điều thú vị tuyệt vời khác của lễ hội đón năm mới ở Hồng Kông, thực sự đáng giá để cho bạn lựa chọn mà không phải mất nhiều thời gian để cân nhắc.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook