Đặt Tour: 0902 107 107

Lẩu bần phù sa Cần Thơ, hương vị đồng quê Miền Tây

lau-ban-phu-sa-can-thoTrong các món ăn ngon ở Cần Thơ, có lẽ rất nhiều biết và rất ấn tượng với món Lẩu bần Phù Sa Cần Thơ với hương vị đồng quê dân dã.

Nhắc đến Lẩu bần Phù Sa Cần Thơ, có lẽ phải nhắc một chút về khu du lịch Phù Sa cái tên gắn liền với món lẩu bần nổi tiếng, mà không phải ai cũng biết rõ kể cả những du khách đã đi tour du lịch Cần Thơ rồi. Đến với khu du lịch Phù Sa, du khách có thể thưởng thức lẩu bần bất cứ mùa nào, vào mùa bần thì lẩu bần sẽ có những trái bần chín cây cực kỳ tươi ngon. Nếu không phải mùa bần, đầu bếp ở đây vẫn có thể chuẩn bị cho du khách món lẩu bần tuyệt ngon, với nguyên liệu là nước bần chiết xuất từ trái chín theo một công thức đặc biệt rồi trữ lạnh có thể dùng quanh năm. Nguyên liệu nấu lẩu bần rất đa dạng, ngoài bần chín hay nước cốt bần, cá dùng để nấu lẩu có thể tùy theo mùa, có thể là cá basa, cá diêu hồng hay cá ngát, thậm chí có thể dùng ba ba hay cua đinh để nấu với bần đầu có vị ngon khó cưỡng. Cách nấu lẩu bần cũng không khác các loại lẩu khác của người miền Tây. Nước lẩu được ninh từ cá tươi để có vị ngọt thơm đặc trưng, có thêm xương heo được nêm nếm vừa ăn với một chút nước cốt me chua, sau đó cho thêm ít rau thơm cắt nhuyễn và ớt lát để thêm vị cay cho lẩu. Nước lẩu bần rất thơm, có vị chua ngọt rất thanh và đặc trưng hương bần khá đặc biệt. Về phần cá sẽ được làm sạch, cắt khúc và cho vào lẩu chín tới, người ta vớt cá ra bỏ vào đĩa nước mắm mặn có chút ớt lát để cá thêm đậm đà. Dùng kèm lẩu bần Phù Sa là bún tươi, cùng các loại rau đồng nội của miền Tây sông nước như bông súng, so đũa, điên điển, bắp chuối thái…

mon-lau-ban-phu-sa-can-tho

Lẩu bần phù sa Cần Thơ

Du lịch miền Tây bây giờ không khó tìm một hàng quán hay nhà hàng phục vụ món lẩu bần thơm ngon. Dù vậy, chỉ khi đến khu du lịch Phù Sa thưởng thức món lẩu bần Phù Sa chính hiệu, du khách mới thực sự cảm nhận được đủ hương vị đặc biệt nhất của món lẩu bần trứ danh.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook