Đặt Tour: 0902 107 107

Làng truyền thống Cơ Tu – Điểm du lịch mới mẻ và thú vị ở Quảng Nam

Đồng bào dân tộc thiểu số Cơ Tu suốt bao đời nay sinh sống và sinh hoạt văn hoá tại địa bàn tỉnh Quảng Nam, trở thành một phần không thể thiếu, góp phần làm nên sự phát triển cả về xã hội lẫn văn hoá tinh thần của mảnh đất miền trung nắng gió này. Để bảo tồn những giá trị văn hoá đáng quý của người dân Cơ Tu, cũng như giới thiệu đến cho đông đảo du khách trong và ngoài nước, mới đây, tỉnh Quảng Nam đã triển khai dự án thành lập Làng truyền thống Cơ Tu. Làng truyền thống này trở thành điểm tham quan du lịch Hội An Quảng Nam mới, góp phần làm phong phú thêm các hành trình du ngoạn của du khách đến với miền đất này.


lang-truyen-thong-co-tu

Làng truyền thống Cơ Tu

Làng truyền thống Cơ Tu là nơi sinh sống, lao động, sinh hoạt văn hoá cộng đồng dành riêng cho người Cơ Tu và mở cửa phục vụ cho du khách đến tham quan tỉnh nhà.

Làng truyền thống Cơ Tu sẽ được xây dựng tại thôn ĐhoRoong, thuộc xã Tà Lu, huyện Đông Giang, với tổng diện tích khoảng 10,5 ha. Trong khuôn viên này sẽ tái hiện đầy đủ các đặc điểm đặc trưng của nếp sống hằng ngày của người Cơ Tu, cũng như những nét đẹp trong đời sống văn hoá tinh thần như các tục lễ truyền thống, lễ hội hằng năm. Đặc biệt Làng truyền thống Cơ Tu cũng có hẳn khu vực giới thiệu các nghề thủ công truyền thống, canh tác nông nghiệp của đồng bào dân tộc Cơ Tu, để du khách có dịp học hỏi, thậm chí tự mình cùng trải nghiệm và lao động với người dân tại đây. Theo dự án ban đầu, thiết kế Làng truyền thống Cơ tu phải đảm bảo không gian thiên nhiên thoáng đãng, cảnh quan làng giản dị, thân thuộc, thể hiện đúng hình ảnh và bản sắc của người dân đồng bào, tuy còn khó khăn những vẫn tươi vui, yêu lao động, đời sống dung dị mà chân chất.

Tỉnh Quảng Nam hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách Làng truyền thống Cơ Tu thật sự quy mô và nhiều ý nghĩa. Đây sẽ một bước tiến mới cho ngành du lịch tỉnh, cũng như xây dựng hoàn thiện một điểm dừng chân thú vị, thêm màu sắc tươi vui cho các lịch trình du lịch Hội An Quảng Nam của du khách.

Nỗ lực xây dựng Làng truyền thống Cơ Tu nhận được nhiều lời khen ngợi và động viên, cùng sự hợp tác của bà con đồng bao Cơ Tu. Làng truyền thống Cơ Tu sẽ sớm hình thành và mở rộng cửa chào đón du khách gần xa, với hy vọng góp phần mang nền văn hoá tốt đẹp của người Cơ Tu đến khắp cả nước.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook