Đặt Tour: 0902 107 107

Làng nghề gốm Đông Triều Quảng Ninh

lang-nghe-gom-dong-trieu-quang-ninhKhông nằm trong các tour du lịch Quảng Ninh Móng Cái hay các tour du lịch được nhiều người quan tâm, làng nghề gốm sứ Đông Triều đang dần đi vào lãng quên mỗi khi ai đó có dịp ghé Hạ Long – Quảng Ninh, cũng không còn nhớ tới nơi làng nghề này ở huyện Đông Triều.

Làn nghề gốm Đông Triều có lịch sự còn khá trẻ. Được bắt nguồn từ ông Hoàng Bá Huy, nay được nhân rộng ra với 50 lò hoạt động thường xuyên, tập trung gần các khu vực Cầu Đất và Vĩnh Hồng, cung cấp công việc cho gần 2000 lao động. Gần làng gốm cũng có một số danh lam thắng cảnh ở Quảng Ninh như Làng chìa Cửa Vạn, Vịnh Hạ long, khu du lịch Tuần Châu,…

Dòng sứ Đông Triều là những dòng sứ phải nung ở độ cao 1300*C. Để đạt được tới nhiệt độ này, những nghệ nhân đã phải đầu tư nhiều thời gian và công sức để nghiên cứu ra cách pha chế cũng như kế cáo của lò đốt cho thực sự phù hợp. Nguồn nguyên liệu mà những nghệ nhân lấy lấy là đất cao lanh chịu lửa trên địa bàn của xã Tử Lạng, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương và đất sét dẻo của Trúc Thôn. Với những bí quyết nung gia truyền mà các gốm sứ Đông Triều có thời gian sử dung rất lâu và nước men cũng khá trong.

lang-nghe-gom-su-dong-trieu-quang-ninh

Làng nghề gốm sứ Đông Triều Quảng Ninh

Sản phẩm ở đây cũng mang nét đặc trưng riêng mà các làng nghề khác không có. Cách trang trí được tạo nên bởi các bàn xoay điện với nhiều họa tiết phong phú đa dạng dưới lớp men, không những phản ánh được hình ảnh danh lam thắng cảnh, sông nước hữu tình mà còn đảm bảo độ bền cho sản phẩm. Các sản phẩm được khách hàng trong và ngoài nước rất ưa chuộng, được đánh giá quan trọng đối với người sử dụng. Các lò gồm tập trung vào thương mại, cũng bắt đầu có những lớp học làm gốm, hướng dẫn cho khách du lịch làm gốm để tang thêm thu nhập.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook