Đặt Tour: 0902 107 107

Làng nghề dệt thủ công mỹ nghệ Lâm Đồng

Du lịch ở Đà Lạt là một trong những cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian qua. Đây cũng là điều dễ hiểu, bởi Đà Lạt được xem như một miền đất hứa của du lịch. Nơi đây có quá trời thứ để khám phá, có rất nhiều điều để yêu, để thưởng thức. Khó có thể kể hết những điều thú vị trong những chuyến du lịch đến Đà Lạt. Ai đã từng đến đây cũng đều muốn thêm một lần trở lại. Và một trong những điểm dừng chân thú vị ấy đó chính là Làng nghề dệt thủ công mỹ nghệ Lâm Đồng.

Những sản phẩm tinh tế

Làng nghề dệt thủ công mỹ nghệ Lâm Đồng không phải là một điểm đến quá nổi bật trong danh sách dài những điểm đến ấn tượng của Đà Lạt. Không có quá nhiều tour du lịch dừng chân ở địa điểm này, tuy nhiên với một số tour như tour Nha Trang Đà Lạt thì ngược lại luôn có tên Làng nghề dệt thủ công mỹ nghệ Lâm Đồng.

Tuy không quá nổi tiếng, hào nhoáng như những điểm đến khác, nhưng Làng nghề dệt thủ công mỹ nghệ Lâm Đồng lại là một vùng đất chứa đựng nhiều ý nghĩa, mà nếu du khách không đến thì không bao giờ có thể tìm kiếm ở bất cứ một chuyến đi nào khác.

lang-det-lam-dong

Làng dệt Lâm Đồng là nơi được nhiều du khách lui tới tham quan.

Nếu bạn chọn tour Nha Trang Đà Lạt có đi qua vùng đất Lạc Dương Lâm Đồng để thăm Xã Lát hay thác Pongour nằm ở Đức Trọng, thì chắc chắn chuyến hành trình này sẽ có điểm dừng chân là Làng nghề dệt thủ công mỹ nghệ Lâm Đồng.

Với nhiều người từng đến Đà Lạt nhiều lần, mua nhiều sản phẩm dệt thủ công thổ cẩm nổi tiếng, nhưng họ không biết nguồn gốc những sản phẩm này ở đâu ra. Ở tỉnh Lâm Đồng, ngoài một số gia đình sống gần thành phố dệt thổ cẩm thì có hẳn những làng dệt thủ công rất nổi tiếng mà du khách cần nhớ như làng B’nơ C ở Xã Lát, Lạc Dương, nằm ngay khu vực núi Lang Biang, hay làng K’long ở Đức Trọng, cách Đà Lạt khoảng 20km.

aaeaaqaaaaaaaatlaaaajde2ndflnwqxlwi3yzqtnda5zi04m2m2ltk0nzuxmda1mmzimq

Thổ cẩm được dệt khéo léo bởi bàn tay người nghệ nhân.

Đây chính là hai làng nghề nổi tiếng về dệt thủ công thổ cẩm với nhiều sản phẩm độc đáo từ khăn, áo, vải tấm thổ cẩm, túi đến những sản phẩm lưu niệm… Những sản phẩm này có hoa văn rất độc đáo, màu sắc tinh tế, đa dạng. Vì thế những sản phẩm của Làng nghề dệt thủ công mỹ nghệ Lâm Đồng không chỉ buôn bán trong trung tâm thành phố, hay ở trong nước mà còn để xuất khẩu ra ngoài nước.

Bảo tồn truyền thống độc đáo

Có thể nói Đà Lạt bên cạnh những điểm tham quan phong cảnh hay kiến trúc nổi tiếng thì còn có rất nhiều làng nghề truyền thống độc đáo. Từ những làng hoa, làng rau, làng làm rượu vang dâu, làng mứt… đến những làng nghể dệt thủ công mỹ nghệ. Tất cả đang góp phần làm nên một thành phố nhiều màu sắc, với truyền thống độc đáo có một không hai.

Tỉnh Lâm Đông đã và đang có nhiều biện pháp tích cực để góp phần bảo tồn truyền thống đẹp ở các làng nghề này. Một trong số những biện pháp đó chính là phát triển các loại hình du lịch, dịch vụ để bà con ở các làng nghề có thể yên tâm làm, ổn định cuộc sống, và tạo nên những sản phẩm chất lượng nhất.

san-pham-de-ngay-nay

Làng dệt góp phần làm đậm đà bản sắc văn hóa Đà Lạt.

Trong đó, làng nghể dệt thủ công mỹ nghệ đang thu hút đông đảo khách du lịch tìm đến. Hầu hết du khách đều rất yêu thích hình ảnh những người phụ nữ đang mải miết dệt nên những chiếc túi xách, những cái gùi, dây đeo tay mang đậm đà phong cách người dân bản địa.

Việc được tận mắt chứng kiến những người phụ nữ tảo tần, cần mẫn, chăm chỉ ngồi bên khung dệt để làm ra những sản phẩm dệt mang chất núi rừng luôn là hình ảnh đẹp, nên thơ trong lòng du khách.

det

Những người phụ nữ tần tảo khuya sớm để làm nên những tấm vải đẹp.

Bên cạnh du lịch, tại các làng nghể dệt thủ công mỹ nghệ Lâm Đồng hiện nay đều có nhiều chương trình bổ tồn, phát triển nghề dệt khác. Như họ mở nên những xưởng dệt thổ cẩm tập trung, mở các lớp đào tạo nghề, và có mô hình để chính những khách du lịch tham gia học cách dệt thổ cẩm rất thú vị.

Hãy đặt ngay một tour Nha Trang Đà Lạt để có thể dừng chân tại Làng nghề dệt thủ công mỹ nghệ Lâm Đồng. Có rất nhiều điều thú vị bất ngờ đang chờ đón du khách trong hành trình văn hóa độc đáo này!

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook