Đặt Tour: 0902 107 107

Về thăm làng mỹ nghệ trầm Trung Phước

Nói đến du lịch Hội An Quảng Nam có nhắc đến huyện mới Nông Sơn, hẳn là nhiều người đã từng nghe nhiều địa danh nổi tiếng như làng trái cây Nam Bộ Đại Bình, suối nước nóng Tây Viên…Và ở đây còn có một làng nghề trầm hương Trung Phước rất đặc biệt, thuộc xã Quế Trung nổi tiếng vẫn thường được gọi là làng tỷ phú.

tram-trung-phuoc

trầm Trung Phước

Làng nghề trầm Trung Phước là một trong những điểm du lịch Hội An Quảng Nam có dấu ấn riêng, không giống với bất cứ điểm đến nào khác. Đến một lần với làng nghề để thấy được vẻ đẹp hoang sơ của mỗi tác phẩm nghệ thuật và hương thơm ngây ngất tỏa ra từ gió trầm. Những mặt hàng mỹ nghệ từ trầm hương ở làng nghề này rất đa dạng, những sản phẩm có một không hai, mang một nét đặc trưng riêng biệt được thể hiện từ bàn tay của những người dân chân chất nơi đây.

Đến với làng nghề trầm hương nổi tiếng này để biết để tạo ra một sản phẩm từ cây gió trầm là không hề đơn giản. Ngoài việc trồng cây chờ sinh trưởng mất khá nhiều thời gian, rồi tạo trầm cho cây gió, và rất nhiều công phu đổ vào để ra được một sản phẩm tỉ mỉ. Đến để hiểu hơn về nghề thu nhập cao, đòi hỏi sự kiên nhẫn, tay nghề cao, để thấy được sự đam mê của những người thợ lành nghề nơi đây.

Làng nghề trầm hương truyền thống Trung Phước đã phát triển rất mạnh, những mẫu mã độc đáo ngày càng được đầu tư đổi mới. Đến với làng nghề du khách sẽ bắt gặp những sản phẩm mỹ nghệ có giá trị từ vài triệu đến vài trăm triệu đồng, đã và đang đưa đi bán ở cả trong và ngoài nước.

Không khó để bắt gặp ở làng nghề trầm hương Trung Phước hôm nay những tỉ phú, họ là những người đã mở công ty để xuất khẩu sản phẩm mỹ nghệ này sang nhiều quốc gia khác nhau. Làng nghề trầm hương Trung Phước hôm nay nhộn nhịp hẳn lên, cuộc sống ngày càng khấm khá từ chính nghề đặc biệt này.

Về làng nghề Trung Phước đi đâu đâu du khách cũng thấy vui, vì ở đâu cũng bắt gặp hình ảnh đục đẽo, chạm khắc và những sản phẩm rất độc đáo. Những người dân thân thiện nơi đây sẽ sẵn lòng chia sẻ những kinh nghiệm về nghề này, để bạn có dịp nghe như câu chuyện nghề thật thú vị, nhưng đẫm mồ hôi và sự cần mẫn của người thợ qua ngày tháng.

Nếu một lần đi tour du lịch về thăm đất Quảng Nam, hãy lên huyện mới Nông Sơn, tìm về xã Quế Trung, ghé thăm làng nghề trầm hương Trung Phước. Đó chắc chắn là một hành trình đầy trải nghiệm thú vị, mà có thể từ trước đến nay bạn chưa từng trải qua bao giờ.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook