Đặt Tour: 0902 107 107

Làng lụa Hà Đông – Điểm du lịch thú vị trong lòng Hà Nội

Trong hầu hết các chương trình du lịch Hà Nội ngày nay đều có ghé qua làng lụa Hà Đông (hay còn gọi là Làng lụa Vạn Phúc). Đây là một trong những làng nghề lâu đời và nổi tiếng nhất của thủ đô Hà Nội, mà cho đến nay vẫn còn giữ được hoạt động, những sản phẩm đẹp vớ hoa văn tinh tế, cũng như những chất liệu mềm mại đúng như tiếng tăm đã có.

Làng lụa Hà Đông từ lâu đã là điểm tham quan Hà Nội rất thu hút du khách, trong đó có cả du khách nước ngoài lẫn du khách đến từ mọi miền đất nước. Nằm cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 10 km, làng nghề nằm bên bờ sông Nhuệ, thuộc phường Vạn Phúc, quận Hà Đông. Làng lụa Hà Đông đã có tiếng từ cả ngàn năm trước và từng vinh dự được chọn là nguồn cung cấp trang phục chính cho triều đình, vua chúa Việt Nam xưa.


lang-lua-ha-dong

Làng lụa Hà Đông


Làng lụa Hà Đông nay luôn nhộn nhịp, tập nập với nhiều du khách ra vào, mua sắm và chọn lựa sản phẩm. Các gian hàng trưng bày sản phẩm lụa Vạn Phúc nằm dọc hai bên đường làng, bày bán những xấp vải nhiều màu sắc đẹp mắt. Sản phâm nơi đây nổi tiếng về sự mềm mại, nhẹ nhàng và đặc biệt rất bền và đẹp, đây là những nét đặc sắc làm nên tên tuổi của nghề dệt lụa tơ tằm Vạn Phúc. Ngoài ra, đến với làng nghề lâu đời này, du khách còn có dịp tham quan quy trình dệt lụa bằng máy, đã được cải tiến thay thế cho việc dệt hoàn toàn bằng tay như xưa. Bạn cũng có thể tận mắt chứng kiến công việc thiết kế, vẽ và thêu hoa văn của các nghệ nhân, thợ dệt trong làng. Chuyến tham quan làng lụa Hà Đông chắc chắn sẽ để lại cho bạn nhiều ấn tượng sâu sắc và thú vị.

Nếu có dịp đi du lịch đến với thủ đô Hà Nội cổ kính, bạn đừng quên ghé thăm làng nghề lụa Hà Đông và tự chọn lựa cho mình những sản phẩm tuyệt đẹp. Ngoài ra, đến đây bạn cũng sẽ cảm thấy không khỏi tự hào khi nhận thấy những mặt hàng lụa Vạn Phúc của Việt Nam được rất nhiều bạn bè quốc tế biết đến và yêu thích.

[relatedbox title="Tham khảo thêm"]

Vé máy bay đi Hà Nội

[/relatedbox]

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook