Đặt Tour: 0902 107 107

Láng Linh - Bảy Thưa ở Châu Đốc

Điểm du lịch Châu Đốc có lẽ bạn cũng đã từng nghe nhắc đến nhiều, nhưng không biết tên Láng Linh – Bảy Thưa bạn đã từng nghe chưa? Nếu bạn cũng như nhiều người đang thắc mắc, thì xin trả lời rằng, Láng Linh – Bảy Thưa vừa là tên của một cuộc khởi nghĩa hào hùng trong lịch sử, vừa là địa danh diễn ra cuộc khởi nghĩa ấy, nơi vùng đất Châu Đốc – An Giang này.

Có dịp du lịch miền Tây, thực là hoàn hảo khi du khách chọn đến tham quan ở vùng đất Châu Đốc xinh đẹp. Đến đây, du khách không chỉ có dịp khám phá nhiều điểm đến giá trị, mà còn được mở mang kiến thức ví như ghé qua địa danh Láng Linh – Bảy Thưa huyền thoại là một ví dụ.

bay-thua-chau-doc

Láng Linh - Bảy Thưa ở Châu Đốc

Đầu tiên, xin được giải thích về tên gọi “Láng Linh – Bảy Thưa”. Đối với Láng Linh, sở dĩ có tên gọi này là bắt nguồn từ “láng” trong nghĩa của cụm từ “vùng đất trũng”. Bởi khi xưa, nơi đây là vùng đất đồng, nhiều phèn, địa hình trũng quanh năm. Còn từ “linh” từ lấy từ tên của loài cá linh – loài cá ngon đặc sản của vùng Châu Đốc, An Giang. Vì có nhiều cá linh sinh sống ở khu đồng trũng này nên từ đó có tên gọi Láng Linh. Còn về “Bảy Thưa” thì đây là tên gọi của khu vực trung tâm trong Láng Linh. Nơi đây tương truyền có nhiều loài cây trát thưa mọc dày đặc, nhưng đến nay thì chỉ còn vài cây còn tồn tại ở một số di tích của An Giang.

Tiếp đến là lý giải vì sao Láng Linh – Bảy Thưa lại trở thành địa danh lịch sử? Bởi vào năm 1873, tại đây đã diễn ra trận đánh ác liệt của nghĩa quân Châu Đốc, An Giang với thực dân Pháp. Theo lời người xưa kể lại, thời điểm giặc Pháp bắt đầu tấn công vào căn cứ Láng Linh – Bảy Thưa (lúc bấy giờ người cầm đầu quân khởi nghĩa của ta là nhân vật Trần Văn Thành) thì nơi đây đã trở thành hòn lửa, khói đạn mịt mù, song, dù thất thủ nhưng Láng Linh – Bảy Thưa cũng đã là căn cứ che chở cho quân ta suốt một thời gian chiến đấu lâu dài, là thành lũy nguy hiểm khiến quân giặc nhiều phen khiếp vía. Đặc biệt, cuộc khởi nghĩa là một đòn chí mạng, đánh vào sự yếu hèn của nhà Nguyễn khi ký hòa ước Nhân Tuất 1862 với thực dân Pháp.

Sau này, khi cuộc chiến đã đi qua. Vùng Láng Linh – Bảy Thưa vẫn trở lại hình hài của một vùng đất phèn nặng phù sa Nam Bộ. Đến nay, địa danh Láng Linh – Bảy Thưa không chỉ là điểm du lịch Châu Đốc hấp dẫn khách du lịch yêu quý miền Tây, mà còn trở thành niềm tự hào của người dân Châu Đốc, An Giang mỗi khi gợi nhớ.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook