Đặt Tour: 0902 107 107

Du lịch Đà Lạt ghé thăm làng dệt thổ cẩm B’nerC

Luôn có mặt trong rất nhiều lộ trình du lịch Đà Lạt những năm gần đây, làng nghề dệt thổ cẩm B’nerC để lại không ít ấn tượng đặc biệt trong lòng du khách. Nổi tiếng với các sản phẩm dệt thổ cẩm tuyệt đẹp, tỉ mỉ và tinh tế, nơi đây còn là điểm đến lý tưởng để bạn mua sắm những món quà ý nghĩa dành cho bạn bè và người thân sau chuyến đi của mình.

lang-det-tho-cam-bnerc

làng dệt thổ cẩm B’nerC

Làng nghề B’nerC thuộc huyện Lạc Dương, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, do các đồng bào dân tộc sinh sống lâu đời tại đây lập nên và chung tay sản xuất thủ công nhiều loại sản phẩm đậm đà bản sắc văn hoá. Bên cạnh những điểm tham quan nổi tiếng về cảnh đẹp thiên nhiên hữu tình như đỉnh Lang Biang, Suối Vàng và hệ thống ghềnh thác tuyệt mỹ, làng nghề B’nerC xuất hiện như một viên ngọc sáng đầy mới mẻ trong lộ trình du lịch Đà Lạt.

Đây là điểm tham quan được nhiều du khách, đặc biệt là du khách nước ngoài háo hức tìm đến để khám phá, tìm hiểu và mua sắm. Đến thăm làng nghề dệt thổ cẩm B’nerC bạn sẽ có dịp tận mắt chứng kiến những bàn tay tài hoa thoăn thoắt làm việc để tạo nên những sản phẩm đặc sắc, với nhiều loại mẫu sản phẩm khác nhau như túi xách, khăn choàng, lồng đèn, móc khoá, khăn trải bàn, rèm cửa... Tất cả đều có những hoa văn, hoạ tiết độc đáo và đa dạng, rực rỡ màu sắc. Các sản phẩm chân chất mà tinh tuý của các nghệ nhân tại làng nghề B’nẻC được chăm chút từng đường chỉ, không chỉ nổi tiếng tại địa phương mà còn vang danh tới nhiều nơi. Sản phẩm của làng B’nerC từ lâu đã được xuất khẩu và dần được ưa chuộng tại nhiều nước trên thế giới, góp phần mang nghệ thuật kết tinh từ bàn tay khéo và yêu nghề của đồng bào B’nerC đến với mọi người.

Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn đã đặt chân đến nhiều điểm tham quan du lịch Đà Lạt nổi tiếng mà không ghé làng thổ cẩm B’nerC, mua một vài sản phẩm dệt thổ cẩm nổi tiếng của người dân nơi đây về làm quà hoặc làm kỷ niệm cho chuyến đi. Sản phẩm dệt thổ cẩm đã trở thành một nét văn hoá đặc sắc không thể thiếu khi nhắc đến thành phố Đà Lạt, vì thế, mang về một món quà đẹp từ hành trình, hẳn sẽ như món quà lưu niệm quý giá luôn nhắc nhở nhiều kỷ niệm đẹp về vùng cao nguyên Lâm Viên lộng gió này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook