Đặt Tour: 0902 107 107

Làng cổ Đường Lâm – Nét đẹp rêu phong đậm chất miền bắc Việt Nam

Toạ lạc tại khu vực ngoại ô thủ đô Hà Nội, ngôi làng cổ lâu đời Đường Lâm vẫn hiền hoà đi qua từng năm tháng với nét đẹp dung dị, rêu phong được gìn giữ nguyên vẹn. Đây cũng là một trong những điểm tham quan cho tour du lịch Hà Nội một ngày rất lý tưởng, được nhiều du khách chọn thực hiện khi có dịp đặt chân đến Hà Nội.

lang-co-duong-lam

Làng cổ Đường Lâm

Ngôi làng Đường Lâm cổ kính là điểm du lịch Hà Nội nằm ở huyện Sơn Tây, cách trung tâm thủ đô khoảng 44 km. Nổi tiếng với những mái nhà ngói đỏ cổ xưa đã hơn 300 tuổi, con đường gạch quanh co, ngoằn ngèo xuyên qua ngôi làng, đâu đó là những khóm tre toả bóng mát, những đụn rơm cao ngất, vàng óng trong nắng chiều. Những bức tường được lát bằng đá ong chắc chắn, mang lại nét đẹp độc đáo, cổ kính, khắc hoạ đời sống giản dị, khắc khổ của người dân làng từ đời xưa. Đặc biệt, ngôi làng vẫn giữ nguyên được những nét đặc trưng của làng quê miền bắc với giếng nước sân đình, cổng làng đơn sơ và ngôi chùa làng linh thiêng, nằm ở vị trí trung tâm.

Đặc biệt, làng cổ Đường Lâm còn được gọi là mảnh đaast hai vua, nơi có đển thờ Phùng Hưng và Ngô Quyền. Đến tham quan làng cổ Đường Lâm, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên như lạc vào một câu chuyện cổ tích xa xưa từng được kể khi còn thơ bé, cảnh làng mộc mạc, không gian tĩnh lặng, thoáng đãng, bình dị mà nên thơ, luôn để lại cho du khách những ấn tượng khó quên. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp chuyến tham quan Đường Lâm để ghé thăm Thành Cổ Sơn Tây và khu Đền Và, cách đó khoảng 3 km, cũng là những điểm du lịch nổi tiếng của khu vực miền bắc.

Luôn thu hút du khách tìm đến bởi những nét đẹp cổ kính, rêu phong, thủ đô Hà Nội còn nổi tiếng với những ngôi làng nghề, làng cổ, được người dân và chính quyền mất nhiều công sức để gìn giữ trọn vẹn những nét đẹp dung dị từ xa xưa. Sẽ rất thiếu sót nếu bạn không dành thời gian để khám phá cảnh đẹp làng quê mộc mạc khi đi tour du lịch đến Hà Nội, đặc biệt là ngôi làng Đường Lâm lâu đời, nét đẹp làng quê dung dị từ hàng trăm năm, vẫn còn đó thật sống động và gần gũi.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook