Đến thăm làng chiếu Cẩm Nê Đà Nẵng, làng nghề cổ thú vị

mot-goc-lang-chieu-cam-ne-da-nangLàng chiếu Cẩm Nê Đà Nẵng là điểm tham quan được chú ý nhiều mỗi khi du khách có dịp đi du lịch Đà Nẵng tháng 11 trở đi đến cận tết. Thời điểm người dân bắt đầu cho vụ chiếu xuân, cảnh quang lúc này đẹp vô cùng.

địa điểm tham quan Đà Nẵng khá đặc biệt, nhưng không phải tour du lịch nào du khách cũng có dịp ghé đến bởi thời gian tham quan Đà Nẵng thường hạn chế, không đủ để du khách khám phá các làng nghề. Làng Chiếu Cẩm Nê nằm ở huyện Hòa Vang, chỉ cách trung tâm Đà Nẵng hơn 10km. Đã rất nhiều tuổi và trải qua nhiều thăng trầm, thế nhưng nghề làm chiếu ở Cẩm Nê có nguồn gốc từ Thanh Hóa này vẫn tồn tại và được duy trì như tính chất công việc làm chiếu vậy. Dù nguồn nguyên liệu là đay và cói ở làng Cẩm Nê không sẵn, người dân phải phải gom thu mua từ các vùng lân cận để phục vụ cho việc sản xuất chiếu, song điều này không làm cản trở đến nghề dệt chiếu. Chiếu Cẩm Nê Đà Nẵng đa dạng từ khổ chiếu đến hoa văn và loại chiếu. Người dùng có thể tìm thấy ở đây những sản phẩm chiếu như ý mình với đủ mẫu mã từ chiếu trơn đủ khổ, cho đến chiếu hoa hết sức nghệ thuật và đẹp mắt. Không chỉ về hình thức, chiếu Cẩm Nê còn có độ bền đáng kể và nằm rất êm lưng bởi kỹ thuật chọn sợi và dệt khá tốt. Những kỹ thuật này là bí quyết rất riêng của người làm chiếu làng Cẩm Nê mà ít nơi làm chiếu nào sánh được.

lang-chieu-cam-ne-da-nang

Ảnh đẹp làng chiếu Cẩm Nê Đà Nẵng

Từ tháng 11 trở đi là khoảng thời gian mà thị trường cần lượng sảng phẩm chiều nhiều, nên làng Cẩm Nê thường trở nên nhộn nhịp hơn. Chính vì vậy, các công ty tổ chức tour du lịch miền Trung không quên giới thiệu đến du khách điểm đến làng chiếu Cẩm Nê Đà Nẵng, để du khách có cơ hội ngắm những sản phẩm chiếu đặc trưng nhất và được nghe bao câu chuyện đầy thi vị, gắn liền với nghề làm chiếu truyền thống ở Đà Nẵng đã tồn tại rất bền bỉ theo thời gian.

Có thể bạn quan tâm

Trúng thính cực đậm quán cà phê Đà Lạt View - cổng trời thứ hai siêu ấn tượng

Trúng thính cực đậm quán cà phê Đà Lạt View - cổng trời thứ hai siêu ấn tượng

Đã đăng 17/08/2019

Du lịch miền tây vui hết nấc tại khu du lịch Phú Hữu Hậu Giang

Du lịch miền tây vui hết nấc tại khu du lịch Phú Hữu Hậu Giang

Đã đăng 15/08/2019

Mới toanh Khu du lịch Tàu ngầm Nha Trang đầy góc sống ảo

Mới toanh Khu du lịch Tàu ngầm Nha Trang đầy góc sống ảo

Đã đăng 14/08/2019

×