Đặt Tour: 0902 107 107

Làng chài Cửa Vạn Quảng Ninh, nét độc đáo xứ vạn đảo

lang-chai-cua-van-quang-ninhĐến với làng chài Cửa Vạn tại Quảng Ninh, bạn sẽ được đắm mình trong không gian sơn thủy hữu tình, tìm hiểu đời sống văn hóa của những cô thôn nữ làng chài trực tiếp hướng dẫn tham quan, giăng lưới, thả bắt tôm cá,…

Nằm trong các điểm du lịch Quảng Ninh Quan Lạn, làng chài Cửa Vạn vừa được trang web quốc tế đưa vào danh sách 16 ngôi làng cổ đẹp nhất thế giới. Thay vì băn khoăn chọn một điểm đến trong muôn vàn các điểm thăm quan tại Quảng Ninh, bạn có thể tự thiết kế cho mình một chương trình du lịch làng chài Cửa Vạn – Bãi tắm Quan Lạn – Vịnh Hạ Long trong những dịp ngỉ dài hẳn sẽ làm một chuyến đi thật đáng nhớ.

Làng  chài Cửa Vạn nằm giữa vịnh Hạ Long và vịnh Lan Hạ, là những ngọn núi đá vôi hùng vĩ. Cảnh quan sinh thái tại đây hết sức lãng mạn, để lại nhiều ấn tượng đặc biệt trong lòng người đến tham quan. Tại đây có hơn 200 hộ dân đang sinh sống, mưu sinh chủ yếu bằng nghề chài lưới. Ngày sinh hoạt của những cư dân ở đây khá là phong phú và đa dạng. Thay vì lưu trú tại các khách sạn, bạn có thể tá túc tại nhà ở một số hộ dân chính là những chiếc thuyền lúc nào cũng trôi lênh đênh trên biển, giá vừa rẻ hơn lại có thể trải nghiệm những cảm giác có một không hai của cuộc sống ngư dân.

lang-chai-cua-van-vinh-ha-long

Làng chài Cửa Vạn là một trong số những điểm thăm quan tại vịnh Hạ Long thu hút nhiều du khách...

Làng chài Cửa Vạn có xuất phát từ hai làng chài cổ Làng Giang Võng và Làng Trúc Võng với 750 nhân khẩu chỉ sống bằng nghề chài lưới. Đi sâu vào trung tâm văn hóa nổi Cửa Vạn, đó chính là mô hình trung tâm văn hóa nổi đầu tiền dành cho cộng đồng ngư dân vạn chài được xây dựng tại Việt nam nhằm bảo tồn, gìn giữ những giá trị văn hóa thông qua các sinh hoạt truyền thống, cũng như một số hoạt động giao lưu khác nhau.

Tất cả được tái hiện bằng mô hình theo 6 chủ đề chính: tự nhiên và con người, phương thức kiếm sống của ngư dân, đời sống vật chất của dân chài, thủy cư với cuộc sống đời người, tâm linh với cuộc sống tinh thần, cho hôm nay và mai sau. Các hướng dẫn viên của một số công ty du lịch uy tín đều là người làng chài, giúp bạn khám phá được chính những hình ảnh, đời sống cư dân một cách cụ thể và chi tiết nhất. Thú vị nhất chính là lúc du khách tự tay bắt những con cá, con tôm trên biển, đưa vào giỏ và tự tay chế biến rồi thưởng thức cùng bạn bè.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook