Đặt Tour: 0902 107 107

Khu tưởng niệm trung đoàn E33 ở Vũng Tàu

Du khách yêu thích tìm hiểu, nghiên cứu lịch sử với tấm lòng hướng về cội nguồn thì khi đến địa điểm tham quan Vũng Tàu, thường chọn ghé thăm Khu tưởng niệm trung đoàn E33. Đây là nơi đã từng ghi dấu những cuộc chiến đấu và giải phóng của quân dân Bà Rịa.

Tour Vũng Tàu với những hành trình về nguồn hay tìm hiểu về văn hóa lịch sử và di tích, thì Khu tưởng niệm trung đoàn E33 là điểm đến rất ý nghĩa. Trước khi có tên là Trung đoàn 33 thì tiền thân chính là trung đoàn 102 và Sư đoàn 325 Bình Trị Thiên. Trung đoàn 33 được xem như đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và được thành lập chính thức vào ngày 15/2/1965. Dấu chân của trung đoàn E33 trong suốt cuộc trường kỳ kháng chiến đã in dấu trên khắp các mặt trận, chiến trường lửa đạn từ Tây Nguyên đến miền Đông Nam bộ và đặc biệt phải kể đến chiến trường Bà Rịa – Long Khánh. Trong thời gian chiến đấu giải phóng Bình Ba trong chiến dịch 1969 ở tại xã Bình Ba và ngày nay là huyện Châu Đức, trong một trận càn với địch 53 chiến sĩ Trung đoàn 33 đã anh dũng hy sinh. Những hài cốt của các anh sau đó được đưa về nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, nhưng với tấm lòng trân trọng, tiếc thương nhân dân địa phương vẫn thờ cúng tưởng niệm sự hy sinh của các anh.

khu-tuong-niem-trung-doan-e33-o-vung-tau

                               Hình ảnh mang tính chất minh họa

Nếu bạn đến địa điểm tham quan Vũng Tàu và muốn viếng thăm Khu tưởng niệm trung đoàn E33 thì ai cũng biết địa phận xã Bình Ba và vui lòng đón chân bạn đến. Năm 2012, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã trao quyết định công nhận Khu tưởng niệm trung đoàn E33 là di tích lịch sử cấp tỉnh – ghi nhận sự kiện cách mạng anh hùng của 53 chiến sĩ nằm xuống vì độc lập, tự do của dân tộc. Đến Khu tưởng niệm trung đoàn E33 bạn sẽ cùng các du khách dâng những đóa hoa tươi thắm trên khu tưởng niệm cho các anh và thắp những nén hương tri ân lòng quả cảm ngày xưa của những người chiến sĩ hy sinh quên mình vì dân, vì nước. Các bạn sẽ được người dân địa phương kể lại những câu chuyện về hình ảnh người chiến chiến trung đoàn 33 năm xưa với tấm lòng đầy tự hào, trân quý.

Trung đoàn E33 là một đon vị chiến đấu chủ lực trên chiến trường Tây Nguyên và các tỉnh miền Đông Nam Bộ góp phần giữ vững bờ cõi dân tộc. Thế nên tuyên dương trung đoàn 33 là đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang và được nhà nước tặng thưởng Huân chương hạng nhất là phần thưởng xứng đáng cho xương máu các anh.

Nếu có dịp đến điểm tham quan Vũng Tàu, các bạn nên một lần ghé thăm Khu tưởng niệm trung đoàn E33 bạn nhé. Đến để biết thêm câu chuyện khi xưa về tinh thần quả cảm và sự kiên cường của những chiến sĩ trẻ tuổi, hào hoa đã hi sinh vì đất nước.

 

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook