Đặt Tour: 0902 107 107

Khu tưởng niệm hòa bình Hiroshima – Nhật Bản

Khu tưởng niệm hòa bình Hiroshima ngày nay là điểm đến được chú ý rất nhiều trong các  tour đi Nhật. Nơi này không chỉ là một lời nhắc nhở về sực công phá khủng khiếp của vũ khí hạt nhân, mà còn là mơ ước hòa bình của thế giới, một thế giới không có vũ khí hạt nhân. Có dịp đến thăm xứ sở Hoa anh đào, bạn đừng quên dành một phút tưởng niệm khi đứng trước vết tích của bom nguyên tử kinh hoàng này.

Hẳn bạn cũng từng biết rằng Hiroshima là thành phố đã từng phải nhận quả bom nguyên tử đầu tiên chống lại loài người trong Thế chiến thứ hai! Và mãi đến tận bây giờ, sức công phá kinh hoàng của quả bom đó vẫn còn là nỗi ám ảnh của con người. Khu tưởng niệm hòa bình Hiroshima ra đời từ sự kiện kinh hoàng đó, giờ đây là điểm du lịch Nhật Bản gây ấn tượng mạnh mẽ cho du khách. Còn được biết với tên Vòm bom nguyên tử, khu tưởng niệm này là một phần của công viên tưởng niệm hòa bình Hiroshima. Hằng năm, vào ngày 6 tháng 8, người Nhật tổ chức lễ tưởng niệm hòa bình tại khu công viên.


khu-tuong-niem-hiroshima-nhat-ban

Khu tưởng niệm hòa bình Hiroshima

Quay lại với thời gian, năm 1945, cũng vào ngày 6 tháng 8, một quả bom nguyên tử đầu tiên phát nổ ngay trên bầu trời Hiroshima đã cướp mất biết bao người dân Nhật. Một phát minh của con người đã hủy hoại chính con người, hủy hoại trong niềm đau đớn nhất. Người Nhật kinh hoàng!  Cả thế giới kinh hoàng! Trong sự tàn phá khủng khiếp quả bom thì tòa nhà triển lãm thương mại của Hiroshima là kiến trúc duy nhất còn đứng vững dù trơ xương. Từ sau vụ nổ, tòa nhà đó được bảo tồn nguyên trạng. Mặc dù việc bảo tồn một chứng tích lịch sử khi phải đối mặt với thời gian cũng là một vấn đề không tránh khỏi.

Khu tưởng niệm được mang tên Vòm nguyên tử Genbaku Dome  được bảo tồn đến từng chi tiết. Tính xác thực của Genbaku Dome không phải để thách thức, mà chỉ để đảm bảo sự ổn định liên tục của di tích. Năm 1996, Genbaku Dome được công nhận là di sản thế giới ở thành phố Hiroshima, đánh dấu sự thất bại của loài người trong phát minh vũ khí hủy diệt. Cho dù bối cảnh của vụ ném bom là gì chăng nữa thì Genbaku Dome cũng là hình ảnh của hủy diệt, nó khiến con người ta phải nhớ về khoảng ký ức đầy nước mắt để luôn nghi nhớ những điều tàn khốc có thể xảy đến từ chính phát minh của con người.

Giá trị lịch sử của Khu tưởng niệm Hòa Bình Genbaku Dome đã để lại ấn tượng cũng như cảm xúc mạnh mẽ trong lòng du khách. Nó cũng là một trong những điểm du lịch ý nghĩa mà nhiều đại lý du lịch đề xuất, đưa vào các hành trình tham quan. Du khách đến Genbaku Dome không chỉ để khám phá, mà còn để tưởng niệm một thời buồn đã xảy ra trong lịch sử, đáng phải ghi nhớ.

[relatedbox title="Tham khảo thêm"]

Thủ tục xin visa Nhật Bản

[/relatedbox]

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook