Đặt Tour: 0902 107 107

Khu du tích Cách mạng Cái Ngang ở Vĩnh Long

Đi du lịch Vĩnh Long, thể nào bạn cũng sẽ có dịp ghé chân tham quan các khu di tích cách mạng trong các thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Trong số các di tích, hẳn sẽ có khu di tích cách mạng Cái Ngang.

Mục lục
di-tich-cach-mang-cai-ngang

Khu du tích Cách mạng Cái Ngang

Di tích cách mạng Cái Ngang là điểm du lịch Vĩnh Long rất ý nghĩa, đặc biệt với những ai yêu thích tìm hiểu lịch sử đất nước. Trong thời kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, tỉnh Vĩnh Long di chuyển liên tục địa bàn hoạt động và đến năm 1996, tỉnh ủy đã chọn khu Cái Ngang làm khu căn cứ chủ yếu. Di tích này hiện thuộc ấp 4, xã Mỹ Lộc – nay là ấp 4, xã Phú Lộc, huyện Tam Bình. Trong những tháng ngày máu xương chiến đấu, địa danh này lẫn người dân nơi đây đã một lòng chiến đấu, chăm lo và bảo vệ sự nghiệp cách mạng. Mặc dù, thế lực địch mạnh mẽ, nguy hiểm nhưng với lòng yêu nước, quân dân ta vẫn ngoan cường chiến đấu.

Đã từng gắn bó với những tháng ngày gian khổ và với hy vọng ghi dấu ấn lịch sử truyền lại cho con cháu mai sau, tỉnh Vĩnh Long đã quyết định trùng tu, tôn tạo khu di tích cách mạng Cái Ngang. Khu di tích cách mạng Cái Ngang có diện tích khoảng 5ha, gồm hai phần là ruộng lúa và phần vườn cây. Trong tổng thể khu di tích có phần phục dựng và phần xây dựng mới. Bãi lửa, cầu chông, chốt bảo vệ, nhà thường trực, hội trường, nhà thông tin, trảng xê, hệ thống công sự chiến đấu, hệ thống hầm bí mật… là phần tôn tạo, phục dựng. Bên cạnh đó, tỉnh đã cho xây các phần mới như nhà lễ tân, nhà truyền thống, nhà dịch vụ, bãi đỗ xe, đường dẫn vào khu di tích cách mạng Cái Ngang.

Khu di tích cách mạng Cái Ngang chính là nơi khợi dậy những nguồn sức mạnh linh thiêng của dân tộc, cũng như của nhân dân địa phương. Nơi này cũng chính là lời nhắc nhở các thế hệ tuổi trẻ, những người chủ tương lai của đất hãy tiếp tục bảo vệ sự nghiệp mà ông cha ta đã gầy dựng.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook