Đặt Tour: 0902 107 107

Khu điện gió Bạc Liêu

Các bạn có thể đi du lịch đến những nơi có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, hoặc đến những nơi thấm đượm tính lịch sử, tâm linh, thậm chí có thể đi du lịch về những vùng đất lạ để khám phá và thử thách bản thân. Nhưng, có khi nào các bạn nghĩ mình sẽ chọn một địa điểm du lịch mà ở đó, các bạn sẽ chứng kiến được sự vươn xa của công nghệ, của kinh tế? Hãy phá bỏ những khái niệm du lịch bình thường. Hãy cùng nhau đi du lịch đến Khu điện gió Bạc Liêu một lần thử nhé.


dien-gio-bac-lieu

Khu điện gió Bạc Liêu

Khu điện gió Bạc Liêu là không phải là điểm du lịch Bạc Liêu phổ biến như các điểm tham quan khác của tỉnh. Tuy nhiên, nằm nổi bật giữa bãi bồi ven biển xã Vĩnh Trạch Đông, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, Khu điện gió Bạc Liêu chính là công trình trọng điểm có quy mô lớn nhất cả nước về điện gió, có sức hấp dẫn du khách một cách rất đặc biệt. Từ xa xa, du khách sẽ được ngắm nhìn những cột turbin điện gió đứng sừng sững như những người khổng lồ. Với 56km bờ biển, được đánh giá có tốc độ gió tốt nhất Việt Nam, du khách đến với Khu điện gió Bạc Liêu nhất định là đã đến được địa điểm có những cơn gió “chất” nhất cả nước.

Ngoài việc cảm nhận gió biển và thiên nhiên tại đây, du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên trước hành trình lột xác của mảnh đất này. Trước khi Khu điện gió được hình thành, đây còn là những bãi bồi ngập mặn, không có chút triển vọng về sự thịnh vượng và phát triển. Nhưng đến nay, sự ra đời của một tổ hợp năng lượng công nghệ cao đã nâng tầm diện mạo Bạc Liêu lên tầm cao mới. Nhiều du khách đã không thể ngăn được hứng thú để nhanh chóng đến đây, ngắm nhìn những cột turbin bề thế, nặng hơn 210 tấn, ngắm nhìn những cánh quạt turbin dài 82,5m – những thứ mà chúng ta chỉ tưởng phải sang tận trời Tây mới có thể thấy được.

Và cũng từ ngày Khu điện gió Bạc Liêu bắt đầu mọc lên, đời sống người dân cũng từ đó mà phát triển. Du khách đi tour du lịch Bạc Liêu nhất định đều có cơ hội nhìn thấy sự chuyển mình của một vùng đất tiềm năng, khi đứng trước điểm đến này. Được tham quan đến các vuông tôm trù phú của người dân, được tận mắt chứng kiến mô hình nuôi cua lột độc đáo…Hành trình bình dị nhưng thật hấp dẫn đúng không nào! Còn do dự gì nữa mà không đến tham quan Khu điện gió Bạc Liêu một lần cho biết, bạn nhỉ!

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook