Đặt Tour: 0902 107 107

Khu Bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh

Bất cứ ai yêu mến Tây Nguyên nhất là các hành trình du lịch Kon Tum, đều biết đến một khu bảo tồn nổi tiếng với bầu không khí trong lành, mát mẻ và hệ động thực vật vô cùng phong phú đa dạng; trong đó có loại cây sâm rất quý. Nơi đây được xem là kho tàng đa dạng sinh học lớn của Việt Nam, đó là khu Bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh.

Khu Bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh là điểm đến du lịch Kon Tum quan trọng. Khu bảo tồn thuộc địa phận hai huyện Đăk Glei và Tu Mơ Rông có diện tích 41.420 ha và được xem là một trong bốn kho tàng đa dạng sinh học lớn của Việt Nam.


khu-bao-ton-thien-nhien-ngoc-linh

Khu Bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh


Đến với khu Bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh mới thấy hết được sự đang dạng nơi đây, ở đây có 874 loài thực vật bậc cao thuộc 537 chi, họ; 309 loài động vật hoang dã... Khu bảo tồn có kiến tạo địa chất lâu đời, còn tồn tại nhiều loài loài thực vật cổ xưa như các họ ngọc lan, họ na, họ chè, họ cáng lồ và các họ thực vật ôn đới. Có 9 loài thực vật đặc hữu, trong đó nổi tiếng nhất là sâm Ngọc Linh là cực kỳ quý hiếm. Khu bảo tồn còn có nhiều kiểu rừng như rừng cây lá rộng, lá kim…

Động vật ở khu Bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh có nhiều loại, trong đó có 5 loài thú được ghi trong Sách Đỏ thế giới: Khỉ mặt đỏ, khỉ đuôi lợn, báo gấm, hổ, nhím đuôi ngắn và 15 loài được ghi trong Sách Đỏ Việt Nam. Trong khu hệ chim phát hiện hai loài mới là khướu đầu hung, khướu đuôi vằn; khu hệ bò sát có 3 loài đặc hữu là thằn lằn đuôi đỏ, rùa hộp trán vàng và ếch da cóc…

Bên cạnh đó trong thời gian gần đây, khi khảo sát tại khu bảo tồn này các nhà khoa học đã tìm ra 39 loài thực vật mà họ chưa từng thấy ở các địa phương khác, và 50 loài thực vật quý hiếm.

Từ lâu, khu Bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh là một điểm đến không chỉ của các nhà khoa học nghiên cứu, mà còn là nơi du lịch sinh thái được nhiều du khách tìm về. Gắn với đỉnh Ngọc Linh nổi tiếng, Khu bảo tồn Ngọc Lonh với không gian xanh, mát lành tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên trở thành điểm đến du lịch được yêu thích nhất nhì tỉnh Kon Tum.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook