Đặt Tour: 0902 107 107

Khí hậu Đà Lạt mùa nào đẹp nhất? Đặc trưng khí hậu các mùa ở Đà Lạt

Khí hậu Đà Lạt nhìn chung đặc trưng bởi sự se lạnh quanh năm. Tuy nhiên mùa nào Đà Lạt lạnh nhất, mùa nào ấm áp hơn thì không phải ai cũng biết. Nắm rõ thông tin thời tiết, khí hậu Đà Lạt là một điều vô cùng cần thiết cho chuyến đi của bạn.

1. Đặc điểm chung của khí hậu Đà Lạt

Cùng với những điểm tham quan đẹp thì khí hậu Đà Lạt cũng là một trong những nguyên nhân thu hút du khách. Đặc biệt những du khách ở khu vực miền Nam, thành phố Hồ Chí Minh nắng nóng thường xuyên lại càng yêu thích cái se lạnh của Đà Lạt hơn. Khí hậu Đà Lạt hầu như lạnh quanh năm. Đặc biệt là vào những buổi sáng hay đêm tối, nhiệt độ lại càng xuống thấp hơn.

Khí hậu Đà Lạt mang đặc trưng cao nguyên

Khí hậu Đà Lạt mang đặc trưng cao nguyên

Người ta vẫn thường nói trong một ngày ở Đà Lạt bạn có thể cảm nhận được 4 mùa. Buổi sáng là mùa xuân se lạnh, buổi trưa là mùa hè, buổi chiều là mùa thu mát mẻ và buổi tối là mùa đông.

Thành phố mát mẻ quanh năm

Thành phố mát mẻ quanh năm

Sáng sớm mù sương ở Đà Lạt

Sáng sớm mù sương ở Đà Lạt

2. Khí hậu Đà Lạt qua các mùa

2.1 Khí hậu Đà Lạt mùa xuân

2.1.1 Đôi nét về mùa xuân ở Đà Lạt

Mùa xuân ở Đà Lạt bắt đầu từ tháng 1 đến tháng 3. Đây là một trong những mùa cao điểm của du lịch Đà Lạt. Khí hậu Đà Lạt mùa này cực kỳ lý tưởng. Dù vẫn còn cái lạnh của mùa đông nhưng không khí đã dần ấm áp hơn. Nhiệt độ Đà Lạt trung bình mùa này thường không quá 20 độ C. Mùa xuân cũng ít mưa nên rất lý tưởng để du lịch.

Khí hậu Đà Lạt mùa xuân thích hợp du lịch

Khí hậu Đà Lạt mùa xuân thích hợp du lịch

2.1.2 Thú vị khi du lịch Đà Lạt mùa xuân

Vào mùa xuân, Đà Lạt trở nên hấp dẫn và quyến rũ hơn rất nhiều. Mùa này trăm hoa đua nở, cây cối đâm chòi nảy lộc. Thành phố ngàn hoa nay lại càng rực rỡ hơn. Du lịch Đà Lạt mùa xuân sẽ có vô số điều thú vị cho bạn trải nghiệm.

Ngắm mai anh đào nở rộ

Khí hậu Đà Lạt mỗi mùa lại gắn liền với một loài hoa đặc trưng. Mùa xuân Đà Lạt khiến bao du khách say mê khi những cây mai anh đào nở rộ. Những con đường ở trung tâm thành phố trở nên lãng mạn hơn bao giờ hết với sắc hồng mai anh đào. Nhiều đoạn đường khung cảnh tựa như Nhật Bản hay Hàn Quốc. Không chỉ ở trung tâm mà ngoại ô thành phố cũng có mai anh đào. Len lỏi giữa những khoảng xanh của thông, mai anh đào Đà Lạt bình dị mà kiêu sa nổi bật.

Chiêm ngưỡng hoa mai anh đào mùa xuân

Chiêm ngưỡng hoa mai anh đào mùa xuân

Những cây mai anh đào nở rộ

Những cây mai anh đào nở rộ

Tận hưởng không khí tết cao nguyên

Mùa xuân Đà Lạt rơi vào khoảng thời gian nghỉ tết âm lịch. Từ cuối tháng 1 không khí chuẩn bị tết đã rộn ràng khắp nơi nơi. Những khu chợ dường như cũng trở nên nhộn nhịp hơn, hàng hóa đa dạng hơn. Đến Đà Lạt vào dịp này bạn sẽ có cảm nhận về một cái tết cao nguyên rất khác. Nhịp xuân rộn ràng nhưng đời sống thì cứ chậm rãi, từ tốn như vậy.

Tham quan các vườn hoa

Cuối tháng 12, đầu tháng 1 là lúc càng vườn hoa bắt đầu vào mùa. Hoa chuẩn bị cung cấp cho tết nên được trồng nhiều hơn. Đây là thời gian lý tưởng để du khách tham quan các vườn hoa. Lạc bước giữa không gian rực rỡ sắc hoa đủ chủng loại ai cũng háo hức, cũng cảm nhận được tết đang về, xuân đang tới. Nổi tiếng nhất ở Đà Lạt là làng hoa Vạn Thành. Làng hoa này lớn nhất thành phố với vô số loài hoa khoe sắc.

Hoa mùa xuân rực rỡ

Hoa mùa xuân rực rỡ

2.2 Khí hậu mùa hè Đà Lạt

2.2.1 Đặc trưng khí hậu mùa hè Đà Lạt

Tiếp nối mùa xuân, từ tháng 4 đến tháng 6 là thời gian mùa hè ở Đà Lạt. Dù là mùa hè nhưng khí hậu Đà Lạt vẫn rất ôn hòa. Khí hậu mát mẻ, chỉ có buổi trưa là trời hơi nóng. Đây là thời điểm du khách thường tìm đến Đà Lạt để tránh cái nóng oi bức. Đặc biệt mùa này Đà Lạt thường có sương mù dày đặc.

Khí hậu Đà Lạt tháng 6 mù sương

Khí hậu Đà Lạt tháng 6 mù sương

2.2.2 Du lịch Đà Lạt mùa hè có gì thú vị

Ngắm phượng tím vào mùa

Tạm biệt mai anh đào mùa xuân, khí hậu Đà Lạt mùa hè lại thúc đẩy những cây phượng tím ra hoa. Phượng tím từ tháng 3 đã bắt đầu phủ sắc các con đường ở Đà Lạt. Những cây phượng tím Đà Lạt thường cao to. Hoa nở thành chùm với những bông nhỏ xinh. Sắc tím của loài hoa này rất phù hợp với một Đà Lạt nên thơ và lãng mạn.

Phượng tím bên hồ Xuân Hương

Phượng tím bên hồ Xuân Hương

Săn mây huyền ảo

Mùa hè với việc xuất hiện nhiều sương mù nên hoạt động săn mây lại càng lý tưởng hơn. Du lịch Đà Lạt một lần trải nghiệm săn mây sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ về du khách. Để săn mây bạn cần tranh thủ dậy thật sớm và di chuyển đến các điểm ngoại ô. Thông thường du khách sẽ săn mây ở đồi chè Cầu Đất hoặc các ngọn đồi. Cảnh sắc sáng sớm khu ngoại ô yên bình vô cùng. Những tia sáng đầu tiên làm hiện ra biển mây dày đặc và huyền ảo. Cảm giác trên cả tuyệt vời.

Tuyệt vời săn mây ở Đà Lạt

Tuyệt vời săn mây ở Đà Lạt

Cắm trại

Cắm trại cũng là một trải nghiệm mà du khách nên thử khi du lịch Đà Lạt mùa hè. Hoạt động cắm trại thường sẽ được kết hợp với săn mây. Một vài điểm cắm trại nổi tiếng ở Đà Lạt như đồi Thiên Phúc Đức, Đồi cỏ hồng, Đỉnh Lang Biang... Cắm trại du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác yên bình ở ngoại ô buổi đêm. Bạn có thể cùng nhóm bạn tìm đến một ngoại ô vắng vẻ, cùng nhau dựng lều sau đó đêm xuống nướng đồ ăn. Đây hẳn sẽ là một kỉ niệm đáng nhớ với Đà Lạt.

Cắm trại trong rừng thông

Cắm trại trong rừng thông

2.3 Khí hậu mùa thu Đà Lạt

2.3.1 Đặc trưng khí hậu Đà Lạt mùa thu

Khí hậu Đà Lạt mùa thu đặc trưng bởi sự ẩm ướt. Mùa này bắt đầu từ tháng 7 đến tháng 9. Đây cũng là thời kỳ bắt đầu mùa mưa ở Đà Lạt. Du lịch Đà Lạt mùa này du khách cần chuẩn bị trước tinh thần sẽ bắt gặp những con mưa bất chợt trong ngày. Khí hậu rất lạnh, đặc biệt là vào buổi tối.

Khí hậu Đà Lạt mùa thu vẫn rất đẹp

Khí hậu Đà Lạt mùa thu vẫn rất đẹp

Mùa đặc trưng của những cơn mưa

Mùa đặc trưng của những cơn mưa

2.3.2 Trải nghiệm gì ở Đà Lạt mùa thu

Khí hậu Đà Lạt thích hợp ngắm mưa

Bên cạnh những điểm tham quan quen thuộc thì Đà Lạt mùa thu mang một vẻ đẹp rất khác, vẻ đẹp của mưa. Những cơn mưa bất chợt đôi khi cũng khiến hành trình của bạn gián đoạn nhưng bù lại là một cảm giác yên bình đến lạ. Du khách có thể lựa chọn một góc quán nhỏ, thưởng thức tách cà phê và ngắm màn mưa Đà Lạt. Hay các điểm tham quan trong nhà như Ga Đà Lạt, nhạc quán Diễm Xưa... lại vô tình rất hợp với không khí mùa này.

Ngắm đường phố tĩnh lặng trong mưa

Ngắm đường phố tĩnh lặng trong mưa


Đà Lạt dù mưa vẫn hấp dẫn vô cùng

Đà Lạt dù mưa vẫn hấp dẫn vô cùng

Các vườn hồng vào mùa

Khoảng tháng 9, du khách từ khắp nơi lại bắt đầu tìm đến các vườn hồng ở Đà Lạt để tham quan. Vườn hoa, vườn dâu ở Đà Lạt đã phát triển du lịch từ rất lâu. Nhưng vườn hồng thì chỉ mới cho du khách tham quan trong khoảng 3 năm nay. Các vườn hồng khi vào mùa thường rụng lá để lộ ra những quả hồng chín hấp dẫn vô cùng. Người vào vườn có thể hái hồng mang về và nhất là tha hồ check-in chụp ảnh.

Vườn hồng trĩu quả tháng 9

Vườn hồng trĩu quả tháng 9


Hồng treo gió đặc sản Đà Lạt

Hồng treo gió đặc sản Đà Lạt

Thưởng thức các món ngon Đà Lạt

Nói chung là món ngon Đà Lạt thì mùa nào cũng có thể ăn. Nhưng vào mùa mưa này các món ăn dường như ngon hơn, hấp dẫn hơn. Tưởng tượng trong một đêm mưa ở Đà Lạt mà được ngồi bên nồi lẩu trong một không gian ấm cúng thì tuyệt vời đến dường nào. Những cơn mưa rỉ rả buổi đêm luôn thích hợp cho việc thưởng thức các món ngon Đà Lạt. Nhiều món ngon nổi tiếng như lẩu bò, lẩu gà lá é, bánh tráng nướng...

Ngon hơn các món ngon Đà Lạt

Ngon hơn các món ngon Đà Lạt

2.4 Khí hậu Đà Lạt mùa đông

2.4.1 Mùa lạnh nhất trong năm ở Đà Lạt

Mùa đông Đà Lạt bắt đầu từ tháng 10 đến hết tháng 12. Khí hậu Đà Lạt mùa này phải nói là cực kỳ lạnh. Nhưng dường như càng lạnh du khách lại càng thích. Tháng 10 vẫn còn những cơn mưa vươn vãi. Đến tháng 11, 12 thì mưa giảm dần. Những buổi sáng sớm hay chiều tối bạn sẽ cảm nhận được cái lạnh như cắt da thịt. Du lịch Đà Lạt vào những ngày đông khiến người ta như xích lại gần nhau hơn, những ai ôm, cái nắm tay cũng ấm áp hơn.

Một sớm mùa đông ở Đà Lạt

Một sớm mùa đông ở Đà Lạt

2.4.2 Nhiều các trải nghiệm vào mùa đông Đà Lạt

Ngắm dã quỳ vào mùa

Đà Lạt tháng 10 bắt đầu bước vào mùa hoa dã quỳ. Loài hoa được xem như biểu trưng của Đà Lạt. Vào tháng này, những cung đường đèo trở nên rực rỡ sắc hoa. Dã quỳ thường mọc thành những khóm to tạo nên một vùng hoa vàng rực. Chẳng cần người chăm bón, hoa mọc tự nhiên mà vẫn tươi tốt mỗi khi vào mùa. Các cũng đường hoa dã quỳ luôn khiến du khách say mê. Đây là một trong những lí do hấp dẫn du khách đến với Đà Lạt trong mùa này.

Các cung đường rực hoa dã quỳ

Các cung đường rực hoa dã quỳ

Sắc hoa vàng rực khiến du khách say mê

Sắc hoa vàng rực khiến du khách say mê

Khám phá đồi cỏ hồng

Khí hậu Đà Lạt tháng 11 còn tạo điều kiện thuận lợi cho sự ra đời của đồi cỏ hồng Đà Lạt. Khoảng tháng 11, khu vực hồ Đankia - Suối Vàng lại nhộn nhịp du khách. Đồng cỏ ở đây vào buổi sáng sớm tháng 11 thường ánh lên sắc hồng lạ mắt. Cả một vùng đồng cỏ như trải một tấm thảm hồng nên thơ vô cùng. Đồi cỏ kéo dài đến tận hồ Đankia. Ở khu vực này còn có cây thông cô đơn là điểm đến đẹp ở Đà Lạt.

Đồi cỏ hồng Đà Lạt vào tháng 11

Đồi cỏ hồng Đà Lạt vào tháng 11

Khí hậu Đà Lạt mát mẻ ở đồi cỏ hồng

Khí hậu Đà Lạt mát mẻ ở đồi cỏ hồng

Không khí giáng sinh cao nguyên

Du lịch Đà Lạt tháng 12 du khách sẽ được đắm chìm trong không khí lạnh tê tái. Cung đường từ thành phố Hồ Chí Minh lên Đà Lạt nhiều đoạn bắt đầu trang trí đèn lung linh để đón giáng sinh. Thành phố Đà Lạt tháng này cũng trở nên đẹp hơn nhiều. Các nhà thờ trang hoàng lộng lẫy, nhiều con đường lên đèn, trang trí mai đào cùng các biểu ngữ đón chào giáng sinh, năm mới. Dạo bước ở Đà Lạt thời điểm này du khách sẽ có cảm giác như đi giữa một thành phố Châu Âu nào đó.

Nhà thờ Con Gà trang trí lung linh mùa Noel

Nhà thờ Con Gà trang trí lung linh mùa Noel

3.Chuẩn bị gì khi du lịch Đà Lạt

Với điều kiện khí hậu như vậy nên du khách cần chuẩn bị một vài những vật dụng cần thiết khi đến Đà Lạt.

- Quần áo ấm là không thể thiếu. Dù đến Đà Lạt vào bất cứ thời gian nào trong năm bạn vẫn phải mang theo áo khoác dày, găng tay, khăn choàng. Buổi trưa nhiệt độ có thể ấm hơn nhưng đêm tối khí hậu luôn rất lạnh.

- Vì điều kiện nhiệt độ thay đổi nên việc mang theo các loại thuốc cũng là rất cần thiết. Bạn nên chuẩn bị ít thuốc đau bụng, say xe và thuốc cảm sốt.

- Du lịch Đà Lạt khoảng tháng 6, 7 thì việc mang theo một chiếc ô là rất cần thiết để tránh những cơn mưa bất chợt.

Khí hậu Đà Lạt so với nhiều nơi rất thích hợp để du lịch. Mỗi mùa khí hậu nơi đây lại mang đến những điều thú vị riêng, cảnh sắc hấp dẫn riêng. Hãy lên Đà Lạt một lần để cảm nhận không khí se lạnh tuyệt vời ở đây nhé!

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook