Đặt Tour: 0902 107 107

Khe Gió hoang sơ, hữu tình ở Quảng Trị

Quảng Trị - vùng đất miền Trung của nắng lắm mưa nhiều, khắc nghiệt. Du lịch Quảng Trị không có quá nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, thế nhưng thiên nhiên vẫn ưu ái vùng đất này những điểm đến hoang sơ, phong cảnh hữu tình, như Khe Gió.

Mục lục
khe-gio-quang-tri

Khe Gió

Khe Gió được xem là một trong những điểm du lịch Quảng Trị quan trọng trong hành trình khám phá vùng đất này của du khách. Nằm ở quốc lộ 9, Khe Gió vốn là một địa danh lịch sử nổi tiếng của chiến dịch đường 9 Nam Lào thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Khe Gió vốn là một khe suối và một thung lũng nhỏ nằm giữa hai dãy núi cao chạy theo hướng đông, tạo nên một địa hình lòng máng hút gió từ sông đổ về. Gió thổi ở đấy rất mạnh và mát nên được đặt tên Khe Gió. Ngay cái tên cũng dễ khiến du khách cảm nhận chút mênh mang thênh thênh đặc biệt từ thiên nhiên.

Đường đến Khe Gió chừng hơn một giờ đi bộ, đi qua nương rẫy, lội suối còn rất hoang sơ. Đến với Khe Gió là một chuyến du lịch khám phá với những hành trình đầy thú vị. Chưa đến Khe Gió đã nghe tiếng gió lồng lộng thổi giữa đại ngàn như thúc giục.

Càng đi sâu vào Khe Gió thì nhiều cảnh đẹp đến ngạc nhiên càng hiện ra. Nơi đây được thiên nhiên ban cho nhiều cảnh đẹp, phải kể đến như hồ tiền nữ, những bãi đã nhấp nhô đầy thách thức khách lữ hành. Người ta ví Khe Gió như một hòn non bộ lớn với cây, đá, nước. Đá ở Khe Gió qua thời gian được tạo hình thành nhiều hình thù ngộ nghĩnh, bắt mắt. Nước suối thì trong veo, mát rượi dưới chân. Cây xanh nhiều loại tiêu biểu cho rừng nguyên sinh, du khách còn bắt gặp nhiều cây bám cheo leo nơi vách đá rất đẹp. Tất cả đều hòa quyện tạo nên một bức tranh Khe Gió hài hòa, mang lại nhiều cung bậc cảm xúc.

Mùa hè cũng chính là lúc nhiều du khách tìm về Khe Gió nhất, nơi đây bỗng trở thành “chiếc điều hòa” giữa đất Quảng Trị nắng gắt. Nhiều du khách từ nơi xa tìm về Khe Gió lần đầu đều không dám tin ở mảnh đất vốn khắc nghiệt này lại có một nơi phong cảnh hữu tình đến thế.

Hiện nay, Khe Gió chưa được khai thác thành khu du lịch như du khách vẫn thường thấy các khu du lịch phổ biến trong các hành trình du lịch trong nước. Vì thế, nơi này, vẫn giữ được nét hoang sơ vốn có. Chính nét đẹp hoang sơ ấy khiến Khe Gió đã và đang một điểm đến khám phá ưa thích với nhiều lữ khách khi có dịp về thăm Quảng Trị.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook