Đặt Tour: 0902 107 107

Khám phá vườn trái cây Vĩnh Long

Một ngày rời khói chốn đô thành nhiều khói bụi, thoát khỏi những áp lực trong công việc hãy làm một chuyến du lịch về miền Tây. Sẽ có rất nhiều điểm đến ở vùng sông nước này và một trong những nơi được yêu thích bậc nhất đó là ghé vườn trái cây ở cù lao An Bình, tỉnh Vĩnh Long.


vuon-trai-cay-vinh-long

vườn trái cây Vĩnh Long

Vườn trái cây ở cù lao An Bình, là điểm tham quan du lịch Vĩnh Long khá nổi tiếng, thuộc huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Nơi đây là vùng đất phù sa trù phú, mang lại cảm giác mát mẻ, trong lành của một miền quê sông nước yên bình cho mọi du khách có dịp ghé thăm.

Lên con thuyền xuôi dòng, cù lao An Bình từ từ hiện ra như một ốc đảo xanh ngắt. Những vườn cây trái trĩu nặng buông sát xuống dòng sông, nào là chôm chôm, nào nhãn, nào sầu riêng,…Tùy vào từng mùa mà có những loại cây trái khác nhau, tuy nhiên hè thường là mùa nhiều trái chín nhất nên cũng là lúc du khách tìm về nhiều nhất.

Thuyền ghé cập bến cù lao, du khách sẽ chóng ngợp trước những vườn chôm chôm chín đỏ trĩu cành sà xuống tận mặt đất. Liền kề đó là những vườn quýt chín đỏ căng mọng nước vào vụ thu hoạch, rồi những vườn xoài đầy trái xanh mơn mởn, những dãy nhãn, sầu riêng kéo dài…

Một số địa điểm miệt vườn không thể bỏ qua khi về nơi đây là vườn ông Mười Đầy nơi trồng rất nhiều nhãn, bưởi, sa- pô- chê, vườn ông Hai Hoàng là nơi trồng nhiều chôm chôm nhất nhì, và một số miệt vườn khác như vườn chôm chôm ông Chín Hoàn, vườn nhãn tiêu ông Tám Hổ…là những điểm du khách nên ghé thăm.

Một điều đặc biệt khi đi qua những vườn trái cây ngút ngàn là, du khách có thể mua vé vào vườn, không chỉ chiêm ngưỡng mà tự do thưởng thức thỏa thích trái cây ngay tại vườn, tuy nhiên không được hái mang về. Trường hợp muốn mua mang về, sẽ phải hỏi qua xem chủ vườn có đồng ý hay không. Vào thăm vườn, du khách sẽ trả phí mỗi vé từ 30 ngàn đồng đến 50 ngàn đồng, tùy theo mùa và giá trái cây. Với một mức giá rẻ, vừa được thưởng ngoạn vẻ đẹp, không khí mát lành của những miệt vườn bát ngát vừa thoải mái ăn trái cây tươi trên cành thì không còn trải nghiệm nào thú vị bằng.

Bên cạnh tham quan vườn trái cây, nơi đây cũng thường xuyên tổ chức những hoạt động đậm chất miền tây khác như, trò chơi “tát mương bắt cá”, du khách sẽ được biến thành những người dân miền tây thực thụ trải nghiệm bắt cá đồng, sau đó những con cá này sẽ được chế biến thành nhiều món ăn đậm chất miệt vườn.

Một chuyến du lịch Vĩnh Long ghé tham quan vườn trái cây hứa hẹn mang nhiều niềm vui, bất ngờ cho bất kì ai. Một hành trình để “đổi gió”, thoát khỏi chốn thị thành bụi bặm, tham quan những vườn cây trái xanh trĩu, để lấy lại năng lượng cho những ngày dài tiếp theo, quả là một hành trình đáng để trải nghiệm .

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook