Đặt Tour: 0902 107 107

Khám phá Văn hóa Úc qua các lễ hội tại các thành phố lớn

Du lịch Úc (Australia) được biết đến với sự nổi tiếng về vẻ đẹp tự nhiên là các dải cát trắng mịn trải dài trên bờ biển xanh ngắt, những con người thân thiện, vui vẻ, mến khách. Đây được gọi là đất nước tràn đầy sức trẻ, sôi nổi, nhiệt huyết và luôn được thế giới đánh giá là đất nước lý tưởng cho việc định cư, học tập hoặc du lịch. Nếu được đặt chân đến đất nước xinh đẹp này, cho dù chỉ một lần, bạn không chỉ bị cuốn hút bởi cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp mà cũng sẽ bị quyến rũ bởi sự hấp dẫn của nền văn hóa đa sắc màu độc đáo.

Văn hóa Úc ngày nay là sự cộng hưởng của các nền văn hóa khác nhau, đó là nền văn hóa thổ dân, các nền văn hóa khác do những người di dân đến sinh sống cùng với các loại hình văn hóa sinh động, đặc sắc. Tất cả đều được thể hiện thông qua văn hóa ẩm thực, lễ hội, tín ngưỡng… trong đó mảng lễ hội truyền thống và đương đại có rất nhiều điểm thu hút du khách bởi sự năng động của con người và thanh âm rộn ràng của âm nhạc tại các thành phố lớn ở Úc.


van-hoa-o-uc

Văn hoá Úc


Sydney, New South Wales

Được tổ chức vào tháng 1, du khách có thể thưởng thức nghệ thuật sân khấu, âm nhạc, khiêu vũ và nghệ thuật tạo hình tại lễ hội Sydney. Chương trình thời gian kéo dài đến 3 tuần, bao gồm hàng trăm sự kiện, được bắt đầu bằng Festival First Night (Đêm Đầu tiên của Lễ hội), có giàn nhạc jazz và hòa nhạc giao hưởng miễn phí tại Domain hoặc những buổi biểu diễn ban đêm trong lễ hội Hyde Park Barracks Festival Bar... Bên cạnh đó, còn có lễ hội Sydney Writers Festival, chương trình ẩm thực và nghệ thuật ngoài trời tại Crave vào tháng 10.

Melbourne, Victoria

Một không gian văn hóa kỳ diệu ở Liên Hoan Nghệ Thuật Quốc Tế Melbourne trong vòng 17 ngày vào tháng 10. Do các nghệ sĩ Úc và thế giới biểu diễn với các tiết mục ca kịch, khiêu vũ, âm nhạc, opera, nghệ thuật tạo hình và nghệ thuật đa phương tiện. Có thể nơi tổ chức sẽ là trong vườn Bách Thảo Melbourne hay ở nhà hát Fitzroy ấm cúng hay tại Trung Tâm Nghệ Thuật Southbank và Quảng Trường Liên Bang hùng vĩ.  Đặc biệt, cả thành phố sẽ đắm chìm trong niềm vui ẩm thực tại lễ Hội Ẩm Thực Melbourne, lễ hội rượu vang Melbourne, sau đó được thưởng thức bữa tối trên những con đường nhỏ và trên mái nhà và tham dự các lớp học nấu ăn chuyên nghiệp.

Brisbane, Queensland

Thỏa thích ngắmnhững chùm pháo hoa bay vút lên từ Cầu Story trong lễ khai mạc Ngày Hội Brisbane kéo dài từ giữa tháng 9 đến đầu tháng 10. Đây chính là một điểm nhấn đặc biệt trong một chương trình với rất nhiều sự kiện được tổ chức tại thành phố. Những bữa tiệc khai mạc kết hợp những buổi biểu diễn xiếc kỳ lạ với những triển lãm đa phương tiện trên màn hình plasma và những tác phẩm mới nhất của đoàn Balê Queensland sẽ lôi cuốn với sự trình diễn độc đáo của các ca sĩ quốc tế. Tất cả hầu hết được diễn ra tại Công Viên Bách Thảo Thành phố, Powerhouse ở New Farm và Trung Tâm Văn Hóa Queensland ở South Bank.

Adelaide, Nam Úc

Tất cả mọi giác quan nghệ thuật của du khách sẽ được bắt đầu đánh thức tại Lễ Hội Adelaide tổ chức hai năm một lần trong tháng 2, 3. Đây là một trong những sự kiện nghệ thuật lớn nhất thế giới mang đậm sắc thái truyền thống và hiện đại. Cùng nhảy với các DJ tại buổi tiệc khai mạc hoành tráng hay tại câu lạc bộ đêm ở lễ hội.  Tận hưởng những buổi biểu diễn ca kịch và triển lãm nghệ thuật, những bài hát và các bản nhạc giao hưởng, những tiết mục khiêu vũ và những buổi chiếu phim. Hoặc thưởng thức nghệ thuật xiếc ở Adelaide, tham gia vào diễn đàn trong Tuần Lễ Nhà Văn Adelaide - sự kiện văn học lớn nhất thế giới. Sức lan tỏa của lễ hội này diễn ra toàn bộ trung tâm lễ hội Adelaide và khắp các công viên trong thành phố.

Ngoài ra, sức hấp dẫn, hoành tráng của các lễ hội được tổ chức tại những thành phố Perth - Tây Úc; Hobart – Tasmania; Darwin - Lãnh Thổ Phía Bắc, Canberra - Lãnh Thổ Thủ Đô của Úc cũng đã thể hiện được văn hóa lễ hội - đó là sự tổng hòa, hội tụ của đa sắc màu văn hóa trong một đất nước.

[relatedbox title="Tham khảo thêm"]

Du lịch Bụi Úc
Visa đi Úc

[/relatedbox]

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook