Đặt Tour: 0902 107 107

Khám phá Kon Plông của Kon Tum - Đà Lạt thứ hai của Tây Nguyên

Kon Plông một huyện thuộc tỉnh Kon Tum, được ví như một bức tranh đẹp với núi rừng trùng điệp, cùng hệ sinh thái phong phú và rất nhiều thác nước kì vĩ, hồ thủy điện hoành tráng chờ đợi khách đi du lịch đến khám phá.


kon-plong

Kon Plông

Ấn tượng với Kon Plông đầu tiên là bức tranh màu xanh trong lành, huyện phố núi này có độ che phủ của rừng là hơn 80%, bởi thế nên người ta còn gọi Kon Plông là huyện nằm trong rừng. Nơi đây rừng tạo nên một công trình kiến trúc tự nhiên hoàn hảo còn nguyên vẻ hoang sơ, hiếm nơi nào có được. Bên cạnh rừng là điểm đặc trưng của điểm du lịch Kon Tum này, thì nơi đây còn có một hệ sinh thái ngập nước có giá trị về du lịch như: Thác Pa Sỹ, hồ Lung, thác Đăk Ke, hồ Toong Đam,… Các hồ này đều rộng trên 1ha và có cảnh quan rất đẹp, hầu như chưa được khai phá nhiều nên còn giữ nguyên những nét hoang sơ nhất.

Kon Plông còn được nhiều người ví là Đà Lạt thứ hai ở vùng đất Tây Nguyên, bởi nơi đây có khí hậu ôn đới, hầu như nhiệt độ quanh năm từ 16 đến 20 độ C, không khí trong lành mát mẻ quanh năm, là điểm đến lí tưởng với bất kì du khách nào. Du khách đã đến Kon Plông là phải ghé Măng Đen, một địa danh nằm ở độ cao 1200m. Măng Đen được xem là điểm nhấn của Kon Plông, nơi đây có nhiều hồ thác tự nhiên, nhiều suối đá nước trong veo chảy quanh năm, cũng như hệ động thực vật quý hiếm vô cùng phong phú. Măng Đen của huyện Kon Plông được đầu tư thành khu nghỉ dưỡng cao cấp, nơi đây có gần 130 ngôi biệt thự tuyệt đẹp nằm giữa những rừng thông xanh biếc, cao vút lên trời. Ở đây, những đêm về không khí lạnh làm du khách nhớ đến những đêm Đà Lạt, hay những chiều khi hoàng hôn buông xuống mặt trời len lỏi qua từng cành thông tạo nên những khoảnh khắc bình yên tuyệt vời.

Ngày nay, Kon Plông đang được đầu tư nhiều hơn để phát triển du lịch. Mảnh đất được ví là Đà Lạt thứ hai này đang ngày càng thu hút nhiều du khách tìm về. Nơi đây như một không gian trầm lắng tách biệt, mang đến cho du khách đi du lịch Kon Tum nhiều trải nghiệm thi vị khó quên, mà có thể trước đây chưa từng thử qua bao giờ.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook