Đặt Tour: 0902 107 107

Hồng Xiêm Xuân Đỉnh – Đặc sản Hà Thành

Bất cứ địa danh  nào cũng đều gắn liền với đặc sản riêng của chính mảnh đất đó và mang nét đặc trưng của từng vùng miền. Có thể nói, Xuân Đỉnh không chỉ nổi tiếng với đào Nhật Tân, quất Quảng Bá, Cốm Làng Vòng mà hồng xiêm Xuân Đỉnh cũng là một món quà quý cho bất kỳ ai chọn nơi đây làm điểm đến trong các tour đi Hà Nội của mình.

Trên các chặng đường du lịch Việt Nam, sau khi tận hưởng thăm thú bao giờ cũng có khoảng thời gian đặc biệt để du khách khám phá ẩm thực hay đặc sản của vùng. Đến Hà Nội cũng vậy, sau khi thưởng ngoạn khám phá, du khách có thể hướng ra phía ngoại thành đến xã Xuân Đỉnh để thăm khu vườn rộng lớn chỉ trồng toàn hồng xiêm. Đến mùa, hương thơm ngòn ngọt của hồng xiêm Xuân Đỉnh theo gió bay đến tận mọi nẻo đường làm nức lòng bao người.


hong-xiem-xuan-dinh

Hồng Xiêm Xuân Đỉnh


Từng quả hồng xiêm không to lắm nhưng tròn đều, có hình dáng giống quả trám; ẩn bên trong lớp vỏ mỏng dính màu hồng nhạt, nhẵn bóng là ruột dày mịn màng, không cát, tươm mọng nước. Khi ăn du khách có thể cảm nhận được vị ngọt sắc, mát lịm, thanh thanh đến từng lát cắt. Khác với các loại hồng xiêm khác, hồng xiêm Xuân Đỉnh không gây chát, lạo xạo trong miệng mà mịn, ngọt đến lạ kỳ. Tương truyền rằng, cây hồng xiêm do cụ Đỗ Đình Duyên mang giống từ Thái Lan về trồng rồi đem chiết ra trồng khắp vườn nhà. Từ đó, bà con hàng xóm thấy lạ cũng mang về trồng thử, nên toàn xã Xuân Đỉnh sau đó bao phủ bởi loại cây ăn trái ngon ngọt này. Một phần do được trời đất ưu ái cùng với thiên nhiên, khí mát nên cây hồng xiêm nơi đây trồng có vị ngon đặc biệt hơn những nơi khác.

Sau khi thăm vườn hồng xiêm ở Xuân Đỉnh, trước khi ra về du khách đừng quên mang theo một ít hồng xiêm để làm quà cho người thân, bạn bè. Đây hẳn sẽ là đặc sản Hà Nội bình dị nhưng lại khá đặc biệt so với những ô mai, những sấu, những bánh cốm quá phổ biến. Những quả hồng xiêm Xuân Đỉnh căng mọng, ngọt ngào nhuốm màu giản dị, chân chất như làm cho người khác hiểu thêm về chính con người thân thiện, hiếu khách ở Xuân Đỉnh và đất Hà Thành vậy.

 

[relatedbox title="Tham khảo thêm"]

Điểm tham quan Hà Nội

[/relatedbox]

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook