Đặt Tour: 0902 107 107

Hoàng Cung ở BangKok Thái Lan

Dù đã đến tham quan du lịch Thái Lan hay chưa, có lẽ du khách khắp nơi cũng đã nghe nhiều và biết nhiều về Hoàng Cung ở Bangkok. Là một quần thể kiến trúc hội tụ bao nét tinh hoa từ nhiều đặc điểm kiến trúc khác nhau, Hoàng Cung ở Bangkok được xem là một trong những tổ hợp kiến trúc đặc sắc bậc nhất của xứ sở chùa vàng.

Trong các tour du lịch Thái Lan, Hoàng Cung ở Bangkok là địa điểm du lịch Thái Lan không ai có thể bỏ lỡ. Còn được gọi là Grand Palace hay theo tên gọi của người bản xứ là Phra Borom Maha Ratcha Wang, Hoàng Cung là quần thể kiến trúc hoành tráng nằm ngay trung tâm Bangkok, được xây dựng trên diện tích hơn 200.000m2, bao bọc bởi bốn bức tường thành được xây dựng năm 1782 với tổng chiều dài lên đến 1.900m, cấu thành bởi 3 khu vực chính. Khu vực cung điện bên ngoài có văn phòng hoàng gia; các công trình công cộng và Chùa Ngọc Bích hay còn gọi là Chùa Phật Ngọc được xem là điểm nổi bật nhất thu hút mọi sự chú ý của du khách, với tháp chùa mạ vàng và Tượng Phật Bà ngọc bích được chạm khắc tinh xảo.

Khu vực ở giữa gồm các công trình phục vụ các nghi lễ quan trọng với phong cách kiến trúc kếp hợp kiến trúc Châu Âu và truyền thống trong kiến trúc Thái Lan, có nội thất được chăm chút tỉ mỉ, chủ yếu lấy từ cảm hứng thời kỳ phục hưng Châu Âu, cùng các bức chân dung của hoàng gia Vương triều Chakri được trưng bày. Tiếp đến là Khu vực bên trong dành riêng cho hoàng thất.


cung-dien-thai-lan

Cung điện hoàng gia Thái Lan


Đến thăm Hoàng Cung ở Bangkok, bất cứ du khách nào cũng bị choáng ngợp bởi các công trình kiến trúc ở đây. Không chỉ có sự rực rỡ kiêu kì với sự phát sáng ngày đêm từ những lá vàng 24 cara dát trên tháp chùa, hay các tòa tháp rộng lớn bề thế như tháp Phra Sri Rattana - nơi được dùng để ướp thi hài các nhà vua qua đời, du khách còn thấy xung quanh tháp là tượng những chú voi linh thiêng của đất nước Thái để bảo vệ tháp khá ý nghĩa. Hoặc ngay bên cạnh tháp Phra Sri Rattana là thư viện Phra Mondop, dùng để bảo quản bộ kinh phật Thái và những bộ kinh phật tiêu biểu trên thế giới. Ngoài ra xung quanh các điện trong tổ hợp kiến trúc này đều có tượng chim thần Garuda đứng ưỡn ngực bảo vệ, chấn giữ và còn có các Chedi vàng đeo hài lẫn không đeo hài, tượng trưng cho nhiều tầng lớp góp sức cùng chống đỡ. Cạnh chùa cũng có một mô hình Angkor được bổ sung theo lệnh vua Rama III và mô hình chùa Trung Quốc khá ấn tượng, được xây dựng với chất liệu hoàn toàn chuyển về từ Tung Quốc. Nhìn chung, các tòa tháp và chùa trong quần thể kiến trúc Hoàng Cung ở Bangkok dù có pha trộn một chút phong cách kiến trúc khác đi chăng nữa, vẫn đều thể hiện lối kiến trúc tiêu biểu mang bản sắc Thái Lan đặc trưng với mái cong, đỉnh nhọn sắc nét. Các công trình này để lại khá nhiều ấn tượng sâu đậm nơi du khách tham quan vì ngoài quy mô; kiến trúc, nơi đây còn gắn liền và thể hiện rất nhiều ý nghĩa đặc biệt trong lịch sử phát triển, cũng như nền văn hóa phong phú đặc sắc của đất nước này.

Một lần đi du lịch đến với xứ sở chùa vàng và thăm Hoàng Cung ở Bangkok, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc thật xa hoa tráng lệ, với những nét cầu kì độc đáo trong chạm khắc; trang trí. Hơn thế nữa, du khách còn được đắm mình trong thế giới tâm linh ảo diệu, cùng trải qua những khoảnh khắc trầm lắng bình tâm ở một không gian im vắng và thật thiêng liêng.


Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook