Đặt Tour: 0902 107 107

Hoa cà phê – Hương hoa đặc trưng của xứ sở cà phê phố núi

Nếu bạn đã từng có dịp đi tour du lịch Giai Lai ở Tây Nguyên, thì khó có thể từ chối một tách cà phê thoảng khói và ngào ngạt hương thơm trong những khoảnh khắc bắt đầu ngày mới. Thưởng thức cà phê không chưa đủ, là một người sành điệu thì nếu đến Gia Lai đúng vào mùa hoa cà phê nở, bạn cần phải rải đều bước chân trên những cánh đồng cà phê, để ngắm nghía những chùm hoa trắng muốt giữa đất trời.

Mục lục
hoa-ca-phe

Hoa cà phê

Nếu đến miền Tây có những vườn hoa cúc khoe sắc, đến Tây Bắc có hoa ban hoa mận phủ đầy cây, thì khi đến Trên vùng đất bazan màu mỡ như Gia Lai, sẽ nổi bật với sắc trắng của hoa cà phê nồng nàn, quyến rũ. Vườn cà phê ở Gia Lai bạt ngàn, là điểm tham quan du lịch Gia Lai mang lại nhiều ngẫu hứng cho du khách. Nhiều người cứ thích lui tới vùng đất này bất kể khi nào có dịp, cũng đôi ba phần là bởi “nghiện” mùi thơm ngai ngái đặc trưng và sắc trắng tinh khôi của loài hoa này.

Chỉ cần nhắc đến Gia Lai ở vùng Tây Nguyên, hầu như trong trí tưởng tượng của mọi người đều hình dung ra hình ảnh núi non trập trùng. Trên từng bản làng, các chàng trai cô gái sức vóc khỏe khoắn, da rám nắng với trang phục rực rỡ sắc màu hay đó là hình ảnh những đàn voi bước ra từ rừng già. Tuy nhiên, mùa xuân đến thì những cảnh vật ấy có phần lùi ra xa để nhường cho sắc trắng quyến rũ của những cánh đồng cà phê trải rộng.

Vùng cao lộng gió không thu hút du khách nếu chỉ có vài ba cây cà phê rải rác, mà màu trắng này như rợp phủ đất trời bạt ngàn. Từng thảm hoa trắng ngút tầm mắt không khỏi khiến lòng người xuyến xao. Cộng hưởng vào thị giác nữa là hương thơm từ hương hoa cà phê lan tỏa. Còn gì lãng mạn hơn khi vừa thưởng thức được mùi vị, bạn lại được tận tay tận sờ chạm, lưu giữ hương thơm của hoa và màu hoa trắng muốt trần ngập trong tâm trí.

Nhưng để chuyến đi du lịch về vùng cao thật sự hoàn hảo, bạn nên chú ý thời gian đến nơi này. Vì Gia Lai thuộc vùng khí hậu cao nguyên nhiệt đới gió mùa, nên lượng mưa khá lớn, độ ẩm cao. Tháng 5 đến tháng 10 là khoảng trời rả rích. Mùa mưa thường gây khó khăn cho bạn đi lại, có khi mưa suốt cả ngày. Vì vậy, bạn nên chọn thời gian đến đây vào những ngày khô ráo, đó là thời gian từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau; đặc biệt là vào độ sau tết nguyên đán vì đây là khoảng thời gian có những đợt hoa nở rộ.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook