Đặt Tour: 0902 107 107

Hồ Trúc Bạch Hà Nội - Sen vũng nọ nảy tiền xanh lác đác

ho-truc-bach-ha-noiHồ Trúc Bạch Hà Nội vốn dĩ là một phần của Hồ Tây được tách ra, cũng nằm trên đường Thanh Niên, hay còn gọi là đường Cổ Ngư, tên cũ là Cố Ngư. Hiện là một trong những điểm thăm quan tại Hà Nội thu hút khách thập phương.

Trong bài phú của Nguyễn Huy Lượng có viết như sau:

“Liễu bờ kia bay tơ biếc phất phơ
Thoi oanh ghẹo hai phường dệt gấm
Sen vũng nọ nảy tiền xanh lác đác
Lửa đóm ghen năm xã gây lò”

Cho đến nay, một số người chuyên nghiên cứu về Hà Nội và thi ca vẫn thường nhắc đến bài thơ vần hồ Trúc Bạch với mới một vẻ luyến tiếc xa xăm. Nghe nói, xưa kia, hồ Trúc Bạch được trồng hoa sen thơm ngát. Trong tiết trời mùa xuân, sương giăng khắp chốn, mùa sen chưa kịp tới, những chiếc lá xanh non cứ dập dềnh, lơ đãng, khiến cho cảnh hồ tuy vẫn chưa có sen nhưng lại nhuộm đầy vẻ lãng mạn không bút nào tả xiết. Hồ Trúc Bạch hơi nhỏ. Với những người có kinh nghiệm du lịch Hà Nội kể lại, ngay cả khi ai đó đứng ở bên kia bờ hồ, bạn vẫn có thể nhìn rõ mặt người, hét lớn tiếng vẫn có thể nghe thấy. Một người chia sẻ cảm giác thú vị khác khi đứng trên đường Thanh Niên vào chiều hoàng hôn muộn, thu vào tầm mắt cái sắc hồng đo đỏ đến mê man lòng người mới thấy cái đất Hà Nội này, bao lâu nay, sự kiều diễm chưa bao giờ biến mất, dù chỉ một chút. Hàng cây ban tím xung quanh hồ nở hoa theo mùa như những lời hẹn hò theo năm tháng của thiên nhiên và cảnh đẹp. Cứ thế, thời gian trôi qua, hoa tàn rồi lại nở, cứ như điểm thêm sắc thắm cho bức tranh hồ Trúc Bạch đã đẹp lại càng thêm nồng nàn.

 

mot-goc-ho-truc-bach-ha-noi

Một góc hồ Trúc Bạch Hà Nội

Do Hồ Trúc Bạch khá gần với một số công trình lịch sử như đền Quan Thánh nên khi tham quan, một số tour du lịch Hà Nội giá rẻ thường gắn liền với các điểm tham quan đền, chùa xung quanh đó. Hồ Trúc Bạch êm ả với làn nước xanh trong, phẳng lặng, hẳn sẽ mang đến cho khách tham quan nhiều hình ảnh thơ mộng, đáng để lưu giữ và tr

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook