Đặt Tour: 0902 107 107

Hồ Trị An - Chiến khu D: Phượt chút chơi

phuot-ho-tri-an-8

Hồ Trị An là cái tên không mới nhưng có thể mọi người nghĩ đây chỉ là một hồ nước bình thường nên “phượt làm gì?”. Không hẳn thế, bởi hồ Trị An là hồ thủy điện có từ lâu đời, đến đây mùa nào cũng đẹp bởi nước hồ rất xanh và mát.

Hồ Trị An - Đơn giản chỉ là lang thang

Hồ Trị An có trên 40 đảo nhỏ trong lòng hồ, nhưng chỉ có Đảo Ó và Đông Trường đang được khai thác du lịch. Người ta đến đây với mục đích cắm trại, bắt cá là nhiều, việc nghỉ đêm trên đảo cũng đang trở thành trào lưu.

Nhưng mình và người bạn đã dành một ngày chỉ để lang thang, để khám phá những điều thú vị xung quanh khu hồ này. Từ TP.HCM để tìm đến được với hồ Trị An không quá khó (khoảng cách chỉ 70km), đó là hướng đi về huyện Vĩnh Cửu, trên đường có biển chỉ dẫn vào hồ Trị An.

phuot-ho-tri-an-7

Nước trong hồ rất trong, xanh mát ở mọi thời điểm

phuot-ho-tri-an-10

Hồ Trị An là một hồ nhân tạo để trữ nước cho thủy điện, tổng diện tích là 323 km² cho nên bạn có thể chọn nhiều nơi để tiếp cận với hồ. Mình và bạn men theo đường vào nhà máy thủy điện, gần đó có lối mòn chạy ra phía hồ. Hồ Trị An gây ấn tượng bởi một màu xanh ngắt, mênh mông và xa tít, có nhiều người đang ung dung ngồi câu cá, không gian thanh bình đến lạ.

phuot-ho-tri-an-1

Một góc khác của hồTrị An

Một chiến khu D ẩn sâu trong rừng

Sau khi dạo chơi chán chê tụi mình ghé ăn trưa và nghỉ ngơi cho hành trình kế tiếp. 12h, hai đứa lại xách xe tìm vào chiến khu D. Chiến khu D chính là nơi trú chân của căn cứ Trung ương cục miền Nam thời chiến. Thật ra cũng là tình cờ vì hỏi người dân xem con đường phía trước dẫn đi đâu, họ nói vào chiến khu D. Ờ thì đi cho biết vậy! Nhưng không ngờ nó lại dài đến thế.

phuot-ho-tri-an-4

Trên đường đi, bạn sẽ bắt gặp những con đường nhựa thẳng tắp với 2 bờ cỏ lau rạo rực, rồi con đường đất đỏ bên trong những cánh rừng nguyên sinh mát lạnh, có chim kêu vượn hú, có cây cổ thụ, có dây leo, có dấu ấn những năm tháng chiến đấu gian khổ.

phuot-ho-tri-an-2

Nhưng nếu bạn trông chờ một sự nhộn nhịp phía trước thì hẳn là chiến khu D không dành cho bạn. Mọi thứ đều rất vắng lặng và gần như không có người đồng hành. Tại đây bạn sẽ gặp các anh kiểm lâm hiền hòa, nhiệt thành, thời bình và hiện đại rồi nhưng vẫn chịu nhiều thiếu thốn nơi khiến khu heo hút này.

phuot-ho-tri-an-5

phuot-ho-tri-an-6

Ở đây có rất nhiều muỗi bu quanh nếu bạn đứng lại ít phút, hơn nữa có rất nhiều cây cổ thụ với hàng dây leo từ ngọn cây. Nhưng mình khuyên bạn đừng nên “sống ảo” ở đây, nguy cơ bị rắn cắn rất cao. Bởi vì trên đường về tụi mình đã vô tình gặp rắn hổ mang bò qua đường, gặp người nó nhấc cái cổ và mang lên nhìn sợ lắm. May mà tụi mình đi xe máy, để cho nó bò qua một lúc mới dám đi tiếp!

phuot-ho-tri-an-3

phuot-ho-tri-an-9

Nói chung về chiều thì đường về rất mát, bạn có thể thỉnh thoảng bắt gặp đàn dê gặm cỏ trên đường. Tụi mình cũng có những giây phút ngắm hoàng hôn tuyệt vời  ở một chiếc cầu nằm ở khu hồ Trị An.

Hành trình này chỉ là một ngày nhưng nó đã bổ sung vào gia tài phượt của mình những kỷ niệm thú vị.

Linh Còj

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook